Nhiều hoạt động hữu ích trong ngày hội Phỏng vấn – Tuyển dụng

26/05/2017

Ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng” là tổ hợp nhiều hoạt động trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong quá trình tìm việc; tạo môi trường để sinh viên trải nghiệm phỏng vấn ứng tuyển với các chuyên gia nhân sự thuộc các công ty, tập đoàn kinh tế; đồng thời, tạo cầu nối giữa sinh viên tìm việc với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. Đây là hoạt động nhằm giúp sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối có môi trường học tập và trải nghiệm kỹ năng tìm việc và phỏng vấn ứng tuyển vào các vị trí việc làm cũng như tìm hiểu xu hướng, tiềm năng nghề nghiệp, cách thức hội nhập doanh nghiệp và yêu cầu của các doanh nghiệp đối với ứng viên tìm việc.


Ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng” lần 15, năm 2017 do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp với Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam, Chương trình PowerOn, Công ty cổ phần dịch vụ và tư vấn Career Vision tổ chức thực hiện. Ngày hội diễn ra lúc 07g30 đến 12g00 ngày 27/5/2017 (Thứ bảy) tại Nhà văn hóa Thanh niên (Số 04 Phạm Ngọc Thạch, quận 1) với nhiều hoạt động hữu ích dành cho sinh viên. Cụ thể như sau:

 

Trải nghiệm “Phỏng vấn thử - Thành công thật”

Tham gia chương trình, sinh viên sẽ trải qua cuộc phỏng vấn giả định với các chuyên gia nhân sự, được các chuyên gia góp ý nhằm hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển và cách thức trả lời phỏng vấn. Thư ứng tuyển, thông tin ứng viên và các văn bằng,... thể hiện trong hồ sơ của sinh viên sẽ được các phỏng vấn viên đánh giá, góp ý về cách sắp xếp, bổ sung và hoàn thiện ngay tại buổi phỏng vấn. Trang phục, kỹ năng giao tiếp, cách thức trả lời phỏng vấn và nghệ thuật đàm phán của sinh viên thể hiện trong buổi “phỏng vấn giả định” cũng sẽ được chuyên gia nhận xét, góp ý từng sinh viên phù hợp với từng ngành nghề mà bạn ứng tuyển. Sau chương trình, những hồ sơ ấn tượng của sinh viên sẽ được giới thiệu đến các đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng vị trí theo chuyên ngành mà sinh viên ứng tuyển. Chương trình còn có khu vực phỏng vấn giả định bằng tiếng Anh với chuyên gia tuyển dụng là người nước ngoài hoặc quản lý nhân sự của tập đoàn đa quốc gia.Sinh viên phỏng vấn ứng tuyển trực tiếp tại gian hàng của doanh nghiệp tham gia

 

Ứng tuyển vào các vị trí việc làm tại gian hàng doanh nghiệp

Ngày hội với sự tham gia của nhiều đơn vị tham gia tuyển dụng và tổ chức gian hàng hỗ trợ sinh viên. Tại đây, các doanh nghiệp giới thiệu đơn vị, tư vấn cách thức chuẩn bị hồ sơ, trả lời phỏng vấn và tổ chức tuyển dụng sinh viên và sinh viên đã tốt nghiệp ứng tuyển vào các vị trí việc làm của công ty.


Theo đó, rất nhiều loại hình công việc dành cho sinh viên, đặc biệt là các đầu việc chuyên môn dành cho sinh viên mới tốt nghiệp như: nhân viên tư vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại tại trung tâm Anh ngữ, tư vấn du học; chuyên viên marketing, truyền thông, tư vấn khóa học, trợ giảng, quản trị fanpage tại công ty phát triển giáo dục; thực tập sinh học tập và kỹ sư làm việc tại Nhật; nhân viên quản trị mạng, lập trình viên, nhân viên bán hàng trực tiếp, giám sát bán hàng, nhân viên kinh doanh, chuyên viên nhân sự, chuyên viên hành chính, lễ tân tại doanh nghiệp phân phối thực phẩm, hàng tiêu dùng; nhân viên phát triển thị trường, tổng đài viên chăm sóc khách hàng, nhân viên xử lý đơn hàng, nhân viên thu cước, kỹ thuật viên sửa chữa cáp quang tại nhà khách hàng của doanh nghiệp viễn thông; phục vụ bàn, pha chế, bảo vệ, phụ bếp, kế toán tại của hàng ăn nhanh.Sinh viên ngành Ngân hàng trải nghiệm phỏng vấn giải định với chuyên gia


Tùy theo vị trí việc làm, các đơn vị doanh nghiệp có yêu cầu cụ thể đối với ứng viên phù hợp với mô tả vị trí việc làm. Các đơn vị doanh nghiệp thể hiện mong muốn sinh viên mới tốt nghiệp đạt những yêu cầu như chịu khó, ham học hỏi, năng động, giao tiếp tốt, hiểu biết cơ bản về kỹ năng vi tính, văn phòng, trung thực, trách nhiệm, khả năng chịu áp lực trong công việc. Ưu tiên các ứng viên giao tiếp tiếng Anh lưu loát, kỹ năng tổ chức và lên kế hoạch công việc, biết quản lý thời gian và làm việc nhóm. Mức lương giao động từ 4 triệu đến 8 triệu, tùy theo vị trí và khối lượng công việc. Các ứng viên đạt các yêu cầu ưu tiên có thể thỏa thuận mức lương cao hơn. Dịp này, rất nhiều doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, hỗ trợ sinh viên về trang bị kỹ năng, kiến thức nghề nghiệp việc làm.

Các công ty sẽ trực tuyển phỏng vấn và tuyển dụng sinh viên tại các gian hàng trong khu vực sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên. Sinh viên có nhu cầu ứng tuyển, chuẩn bị hồ sơ việc làm và tham gia phỏng vấn trực tiếp với chuyên viên nhân sự tại gian hàng.

 

Xây dựng hồ sơ điện tử và ứng tuyển trực tuyến

Các chuyên gia tuyển dụng hướng dẫn sinh viên cập nhật xu hướng nghề nghiệp - việc làm, tìm kiếm thông tin tuyển dụng, cơ hội việc làm trên các kênh tuyển dụng trực tuyến; hướng dẫn cách thức đánh giá năng lực bản thân phù hợp với các vị trí tuyển dụng. Bên cạnh đó, sinh viên được hướng dẫn các bước xây dựng hồ sơ tìm việc online trên phần mềm máy tính và thực hành xây dựng hồ sơ cá nhân, ứng tuyển vào các công ty đang đăng tải nhu cầu tuyển dụng. Sau đó, sinh viên thực hành xây dựng hồ sơ ứng tuyển trực tuyến vào các đơn vị doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng. Sinh viên chuẩn bị các file mềm hình ảnh cá nhân, các văn bằng, chứng chỉ để đính kèm hồ sơ trực tuyến.


 

Thử tài viết CV tìm việc online


Trang bị kỹ năng “Chinh phục nhà tuyển dụng”

Chuyên đề kỹ năng phỏng vấn ứng tuyển dành cho sinh viên năm cuối với khách mời là Tiến sỹ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu.

Chuyên đề bao gồm các nội dung trọng tâm:

    Chìa khóa “vàng” khi phỏng vấn ứng tuyển

    Chuẩn bị trang phục khi tham gia phỏng vấn

    Xây dựng hồ sơ chuyên nghiệp

    Hành trình xây dựng sự nghiệp thành công

    Chia sẻ về yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với ứng viên dự tuyển vào các vị trí việc làm của công ty.


Kết thúc chuyên đề, sinh viên sẽ thực hành viết hồ sơ ứng tuyển vào các vị trí việc làm trong các Ngân hàng. Các hồ sơ ứng viên sẽ được giới thiệu đến Ngân hàng Techcombank và các đơn vị khác tham gia ngày hội.

 

Ngày hội còn các những hoạt động: biểu diễn pha chế nước uống, biểu diễn kỹ thuật vẽ hình nghệ thuật “body painting”, hướng dẫn trang điểm cơ bản,… và các hoạt động bốc thăm trúng thưởng nhiều quà tặng thú vị tại sân khấu 4A.

Ngày hội dự kiến thu hút khoảng 10.000 sinh viên tham gia, với hơn 2.000 hồ sơ ứng viên tham gia phỏng vấn giả định và tư vấn cách thức chuẩn bị hồ sơ, 3.000 đầu việc giới thiệu cho ứng viên tham gia phỏng vấn ứng tuyển trực tiếp tại ngày hội. 


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu