Sinh viên “rớt ngay từ vòng gửi xe” khi ứng tuyển

15/09/2017

“Phần lớn các bạn sinh viên thường mắc sai lầm từ khâu đầu tiên trong việc đi phỏng vấn, đó là việc chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển gửi đến nhà tuyển dụng” – anh Vũ Xuân Vinh – Phó Tổng giám đốc điều hành, Giám đốc Dự án đào tạo Kỹ năng mềm – Công ty CP Đào tạo Việt Thành Công, chia sẻ với sinh viên.Sáng 14.9, chuyên đề “Kỹ năng tìm việc hiệu quả” do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức đã được diễn ra tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) thu hút đông đảo sinh viên tham gia.


Tại buổi chuyên đề này, các bạn được lắng nghe anh Vũ Xuân Vinh (Phó Tổng giám đốc điều hành, Giám đốc Dự án đào tạo Kỹ năng mềm – Công ty CP Đào tạo Việt Thành Công) chia sẻ về làm thế nào để có một CV đẹp, khi đi phỏng vấn doanh nghiệp sẽ hỏi gì và những điều cần lưu ý khi đi phỏng vấn.


Anh Xuân Vinh chia sẻ, phần lớn các bạn sinh viên thường mắc sai lầm từ khâu đầu tiên trong việc đi phỏng vấn, đó là việc chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển gửi đến nhà tuyển dụng. Các bạn thường làm CV sơ sài,viết sai lỗi chính tả, chọn hình đại diện chưa đúng,… Qua đó, anh “mách nước” cho các bạn những “tuyệt chiêu” trong việc viết CV như chọn mặc áo sơ mi sáng màu, tóc chải gọn gàng, tránh mặc áo đồng phục khi đi chụp ảnh đại diện; CV phải thể hiện mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, quá trình học tập, liệt kê các thành tích hoạt động ở các lĩnh vực, mô tả các kỹ năng, năng lực, các điểm mạnh, thông tin người tham chiếu… và viết gọn trong một mặt giấy A4.


Anh Xuân Vinh cho rằng: “Sinh viên nên tham gia các hoạt động, phong trào, đi làm thêm, tham gia các hội thảo để tích lũy được kinh nghiệm để CV thêm dày và đẹp”.

Còn khi đi phỏng vấn, trong 30 giây đầu tiên, theo anh Xuân Vinh, các bạn  phải trả lời được câu hỏi: “Tôi là ai”, “Tôi muốn làm gì”, “Tôi có thể được việc gì” và trước đó phải chuẩn bị thật kĩ những thông tin của nhà tuyển dụng.


Bạn Hoàng Minh Uy (sinh viên năm 1) chia sẻ: “Mình thấy chuyên đề hôm nay rất thiết thực và ý nghĩa. Đây sẽ là hành trang giúp mình tìm kiếm việc làm và chinh phục nhà tuyển dụng trong tương lai”.Chuyên đề Kỹ năng tìm việc hiệu quả nằm trong khuôn khổ cuộc thi Nghề nghiệp trong tầm tay đang được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức nhằm trang bị những kỹ năng nghề nghiệp và cơ hội việc làm cho sinh viên.

Sinh viên dự thi gửi CV cá nhân về email: nghenghieptrongtamtay@hotrosinhvien.vn hoặc nộp trực tiếp tại Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố (33 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Nghé, Q,1), vòng sơ loại diễn ra đến hết ngày 29/9/2017

PHƯƠNG VY


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu