Sôi nổi ngày hội English Camp

21/03/2017

Sáng 19/3, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, chương trình English Camp 2017 đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố. Chương trình do Hội sinh viên TP. HCM phối hợp cùng Hội đồng Đội TP. HCM tổ chức.

Bạn trẻ tham gia các hoạt động tại ngày hội.

English Camp 2017 - Ngày hội học sinh, sinh viên với ngoại ngữ được mở rộng đối tượng tham gia cho học sinh từ cấp 2 đến sinh viên các trường Đại học - Cao đẳng của Thành phố. Năm nay, với chủ đề “Fly - until you spread your wings, you don’t know how far you can fly” qua nhiều hoạt động vui nhộn, bổ ích như: triển lãm, sân chơi kĩ năng, hội thảo chuyên đề, đặc biệt là các suất học bổng giá trị đến từ các Trung tâm Anh ngữ, đã thu hút hàng ngàn lượt tham dự của các bạn trẻ.

Các hoạt động chương trình diễn ra đồng thời và xuyên suốt từ 8h45 đến 12h. Một số hoạt động tiêu biểu như: Khu vực thi thử Toeic. Tại đây, đa số người tham gia là các bạn sinh viên. Mỗi bạn có 30 phút làm bài trên máy vi tính để kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình. 10 suất học bổng đã được trao cho 10 người chơi có thành tích tốt nhất; Hành trình “I’m a tour guide kid” - một cuộc thi dành cho các em thiếu nhi với hai phần thể hiện về kiến thức và thực tế. Các em được kiểm tra kiến thức thông qua các câu hỏi bằng tiếng Anh về văn hóa, di tích lịch sử trên địa bàn Thành phố. Đồng thời, thể hiện kĩ năng nói và phản xạ bằng việc thực hành hướng dẫn cho các du khách tham quan các trạm dừng chân trong ngày hội; Hội thảo chuyên đề cùng chuyên gia quốc tế. Hai diễn giả của chương trình là bà Nguyễn Phi Vân với chuyên đề “Bước ra thế giới” và chuyên gia Anh ngữ của IGroup Việt Nam, Mr. Martin Porowki với chuyên đề “Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả”. Hai khách mời đã lần lượt chia sẻ những câu chuyện dí dỏm, những bài học sâu sắc, đồng thời, thắp lên ngọn lửa cảm hứng tuyệt vời cho những người người nghe có mặt trong hội trường.

Bên cạnh đó, cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh cấp 2 đã thu hút đông đảo thí sinh đến từ nhiều quận, huyện. Tại đây, các em đã thể hiện bản lĩnh thuyết trình của mình trên sân khấu trước các giám khảo chuyên môn. Đa số các em đều khá tự tin khi thể hiện khả năng hùng biện cũng như tranh luận của bản thân. Bạn Võ Ngọc Phương Anh, đến từ trường THCS Độc Lập, quận Phú Nhuận, hào hứng chia sẻ sau khi hoàn thành phần thi của mình: “Tuy có hơi run nhưng em cảm thấy khá hài lòng về phần dự thi vừa rồi vì đã tập luyện hết sức mình cùng các bạn. Qua đó, giúp em cải thiện rất nhiều kĩ năng nói”. Cô Hằng, giáo viên tiếng Anh của em Phương Anh tâm sự thêm: “Đây là một cơ hội lớn để cho các em trau dồi kĩ năng. Dù kết quả thế nào thì các em cũng đã chiến thắng, ít nhất là “giải kinh nghiệm” cho bản thân mình”.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều hoạt động lí thú và bổ ích khác trong khuôn khổ chương trình như triển lãm ASEAN, sân chơi hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia; Cuộc thi hát tiếng Anh, trò chơi tiếng Anh; Liên hoan câu lạc bộ Anh ngữ toàn Thành…

PHI LINH (Nguồn website Thành Đoàn)


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu