Tưng bừng ngày hội ‘Phỏng vấn - Tuyển dụng’ lần thứ 15 năm 2017

29/05/2017

Ngày hội “Phỏng vấn - Tuyển dụng” lần thứ 15 tại Nhà văn hóa Thanh niên ngày 27/5 thu hút hơn 10.000 sinh viên tham gia. Trong đó, có gần 2.000 sinh viên chuẩn bị hồ sơ và tham gia phỏng vấn trực tiếp với các nhà tuyển dụng.

Phỏng vấn trực tiếp cùng các nhà tuyển dụng là điểm nổi bật tại ngày hội và được nhiều sinh viên yêu thích. Tại đây, các sinh viên năm thứ ba, thứ tư của nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố được tiếp xúc với nhiều nhà tuyển dụng như Techcombank, Biti’s, FPT, Wall Street English, KFC Việt Nam, California Fitness…


Gian hàng của các đơn vị tuyển dụng luôn đông đúc sinh viên - Ảnh: Phạm Phúc

Sinh viên tận dụng những kỹ năng, kiến thức chuyên môn về ngành học của mình để chinh phục các nhà tuyển dụng. Cụ thể, sinh viên đã chuẩn bị hồ sơ để gây ấn tượng với các chuyên gia nhân sự bằng những kinh nghiệm, thành tích của bản thân cho đến cách trang phục và kỹ năng giao tiếp. Qua phỏng vấn, sinh viên biết được mình đã đạt được gì và yêu cầu của các nhà tuyển dụng để hoàn thiện bản thân.


Các nhà tuyển dụng rất thân thiện với sinh viên năm ba, năm tư - Ảnh: Phạm Phúc 

Thúy Mai (sinh viên năm tư khoa Quản lý Công nghiệp, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM) cho biết: “Các nhà tuyển dụng đều nhận xét mình rất tự tin trong giao tiếp và vốn tiếng Anh tốt so với mặt bằng chung sinh viên hiện nay. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng cũng chỉ ra điểm hạn chế mà mình gặp phải là kiến thức chuyên sâu của công việc. Nên mình vẫn chưa thể thuyết phục được các anh chị”.


Thúy Mai (sinh viên năm tư Trường ĐHSPKT TP.HCM)

được nhà tuyển dụng đánh giá tự tin và có vốn tiếng Anh tốt - Ảnh: Phạm Phúc 

Không chỉ có sinh viên năm cuối hay vừa ra trường mà nhiều sinh viên năm nhất, năm hai vẫn đến gặp gỡ các nhà tuyển dụng với mục đích biết được những yêu cầu của họ để chuẩn bị tốt hơn sau này. Nguyễn Thị Trang (sinh viên năm nhất, trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP.HCM) cho biết: “Hiện tại, mình vẫn chưa xác định đến một nhà tuyển dụng cụ thể nào. Tuy nhiên, cuộc gặp gỡ trực tiếp này làm mình biết được đâu là điểm yếu của bản thân. Mình còn những ba năm nữa để hoàn thiện chính mình”.

Được biết, sau chương trình, những hồ sơ ấn tượng của sinh viên sẽ được giới thiệu đến các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng.

Bên cạnh mô hình phỏng vấn trực tiếp, sinh viên còn được tham quan nhiều gian hàng hỗ trợ sinh viên của các đơn vị tuyển dụng. Tại đây, các doanh nghiệp giới thiệu, tư vấn cách thức chuẩn bị hồ sơ, trả lời phỏng vấn và tuyển dụng sinh viên vào các vị trí như nhân viên tư vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại tại trung tâm Anh ngữ, tư vấn du học; chuyên viên marketing, truyền thông; quản trị fanpage…

Ngoài ra, ngày hội còn cung cấp cho sinh viên những kỹ năng trong việc xây dựng hồ sơ điện tử để ứng tuyển trực tuyến hay những lưu ý cần thiết khi đối mặt cùng các nhà tuyển dụng như xây dựng hồ sơ chuyên nghiệp, chuẩn bị trang phục tham gia phỏng vấn, phong cách giao tiếp đúng mực…


Xây dựng hồ sơ điện tử trong tuyển dụng trực tuyến khiến nhiều sinh viên cảm thấy mới mẻ - Ảnh: Phạm Phúc

Ngày hội “Phỏng vấn - Tuyển dụng” lần 15, năm 2017 do Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên Thành phố phối hợp với ngân hàng Techcombank, chương trình PowerOn, công ty cổ phần dịch vụ và tư vấn Career Vision thực hiện.

Cùng ngày, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên Thành phố phối hợp với công ty TNHH Phụ gia xi măng Trung Kiên, chương trình Power On, trao 117 suất học bổng Trung Kiên - Tiếp sức đến trường với giá trị 3-4 triệu đồng/suất cho sinh viên tùy ngành học; 34 suất học bổng Power On cho sinh viên vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập với 5 triệu đồng/suất và 30 suất học bổng cho sinh viên dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi với 2 triệu đồng/suất.


Phạm Phúc


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu