Phụ huynh học cách làm bạn cùng con

22/01/2018
Mặc dù chương trình đã kết thúc, nhưng nhiều phụ huynh vẫn nán lại để chia sẻ câu chuyện của con mình và mong nhận được sự tư vấn riêng của TS tâm lý Nguyễn Thị Bích Hồng.

Teen chọn ước mơ giải quyết bài toán cho thực tế cuộc sống

10/01/2018
Mở đầu bài viết, “Thực hiện ước mơ 6” xin dẫn lời một nữ sinh lớn lên từ vùng đất Quảng Trị, với ước mơ mà mọi người thường nghĩ vốn không dành cho con gái và hiếm người mơ: “Nghề nghiệp làm gì có phân biệt giữa được và không. Tất cả mọi nghề đều quan trọng và phù hợp nếu con người có đầy đủ quyết tâm và tình yêu với nó”.

Cảm phục ước mơ “bếp núc” của teen

02/01/2018
Bên cạnh những ước mơ về giáo viên, bác sĩ, công an… Thực hiện ước mơ còn nhận được rất nhiều những câu chuyện chia sẻ về ước mơ được trở thành đầu bếp hoặc những công việc liên quan đến… bếp núc của các teen.

Hé lộ những bài dự thi độc đáo của thí sinh “Thực hiện ước mơ”

22/12/2017
Sau 2 tháng triển khai, Thực hiện ước mơ đã nhận được gần 20.000 bài dự thi từ các bạn học sinh THPT trên toàn quốc gửi về. Rất nhiều ước mơ nghề nghiệp tương lai được chia sẻ, có bạn chọn nghề giáo viên, bác sỹ, công an cũng có bạn chọn nghề rất “hot” như marketing, truyền thông, MC truyền hình, chuyên gia tâm lý, hướng dẫn viên du lịch

Hướng nghiệp cho con - cha mẹ cần làm gì?

19/12/2017
Trên thực tế, ảnh hưởng của gia đình có vai trò quyết định đối với xu hướng chọn nghề của học sinh. Nắm bắt tâm lý đó, cha mẹ cần hiểu đúng về vai trò của mình đối với việc định hướng nghề nghiệp cho con, để cùng phối hợp với nhà trường trong công tác hướng nghiệp cho con em mình.

Gia hạn thời gian vòng sơ loại cuộc thi “Thực hiện ước mơ”

15/12/2017
Theo Kế hoạch số 184-KHLT/TĐTN-SGDĐT ngày 18 tháng 9 năm 2017 của Thành Đoàn TP.HCM liên tịch với Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM về việc tổ chức cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 6, năm học 2017 - 2018 dành cho học sinh các trường THPT, các TT GDTX trên toàn quốc và phân công Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM trực tiếp triển khai thực hiện; căn cứ điều kiện thực tế tổ chức thi sơ loại, tạo điều kiện cho thí sinh đang tập trung thi học kỳ, chưa tham gia cuộc thi có cơ hội tham gia, Ban Tổ chức quyết định điều chỉnh thời gian vòng sơ loại

Cha mẹ cùng con chọn nghề

12/12/2017
Nằm trong chuỗi chuyên đề nhằm đồng hành cùng phụ huynh trong việc kết nối, làm bạn cùng con, từ đó, định hướng con em học tập, chọn nghề phù hợp với sở trường, đam mê, chuyên đề “Cùng con chọn nghề” được Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức vào sáng ngày 10/12/2017 tại Viện Đào tạo Quốc tế - Đại học Kinh tế TP.HCM với sự tham gia của 60 phụ huynh.

Thí sinh thay đổi ước mơ sau khi tham gia “Thực hiện ước mơ”

06/12/2017
Đối với rất nhiều bạn trẻ, “Thực hiện ước mơ” không chỉ đơn thuần là một cuộc thi, mà đó còn là một gia đình. Ở đây, các bạn có cơ hội gặp gỡ, học tập từ những lớp người đi trước kinh nghiệm sống và làm việc. Đây cũng là nơi các bạn có thêm rất nhiều người bạn mới cùng nhau chia sẻ những ước mơ bé bỏng của mình và cố gắng để chinh phục nó. “Thực hiện ước mơ” còn là một phần thanh xuân, tuổi trẻ rạo rực của những “chủ nhân” tương lai đất nước

Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu