3 giờ chinh phục khó khăn và “đi săn” cơ hội

04/10/2017

Làm sao để người trẻ nắm bắt thị trường lao động, đương đầu và chinh phục những thách thức, khó khăn của thời đại mới?

Khép lại cánh cửa sinh viên, cũng là lúc bạn trẻ phải đối diện với những thách thức mới trong thế giới việc làm. Trong xu thế “Toàn cầu hóa” nhanh đến chóng mặt hiện nay, những thách thức, khó khăn dường như luôn là một bài toán đố không hồi kết. Bởi, từng giai đoạn, chu kì ngắn dài khác nhau thì yêu cầu của xã hội, của doanh nghiệp dành cho người trẻ- ứng viên cũng có đòi hỏi cao hơn. Bằng cấp, học lực đã không còn là thước đo chuẩn mực duy nhất.


Nguồn: Internet

Bạn tự hỏi vậy doanh nghiệp cần gì? Đâu là tiêu chí chọn lựa? Thách thức nào đang tồn tại? Làm sao để không bị đốn gục khi vừa mở cửa bước ra thế giới bên ngoài? Làm sao để biến thách thức thành động lực rèn luyện? Làm thế nào để hiểu được mình và hiểu được người?


Nguồn: Internet

Hàng loạt câu hỏi mà nếu chỉ riêng bạn hay thậm chí ngay cả “bác Google” cũng không thể cho bạn  một đáp án thỏa đáng nhất. Nhưng có một nơi có thể giúp bạn. Nơi mà bạn có thể tìm thấy chính mình, giao lưu kết nối với doanh nghiệp và thậm chí tìm thấy được cả cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Việc bạn cần làm chỉ là đến ngay địa chỉ Nhà Văn hoá Thanh niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1 vào thứ bảy, ngày 14/10/2017 để tham dự Hội thảo chuyên đề:“ Thách thức vào nghề”, diễn ra vào khung giờ từ 8-11h. Hội thảo sẽ cho bạn những gì? Sự gần gũi, sự chân thật và những tin tức mới nhất, nóng nhất đến từ góc nhìn của những người thành công và doanh nghiệp.Để cho bạn sự gần gũi, hội thảo được tổ chức dưới dạng Talkshow, không theo kiểu mẫu truyền thống, không có chỗ cho tẻ nhạt chen chân. Ngược lại, các bạn phải luôn khởi động sẵn sàng cơ miệng để cười, tai bạn sẽ căng lên do được lấp đầy những điều hay ho, hay tay bạn cũng sẽ không thể ngừng nghỉ vì bận ghi chép những kiến thức bổ ích. Bạn cũng có thể chủ động đặt câu hỏi, bày tỏ quan điểm, nói lên ước mơ, nguyện vọng nghề nghiệp trong tương lai không cần lo ngại, vì đối tượng tham gia đều là các bạn sinh viên trẻ, vẫn đang trên đường chinh phục và hội nhập nghề nghiệp như bạn.

Vì sao có thể cho bạn sự chân thật? Vì trên hết, dàn khách mời, diễn giả của chúng ta từ thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu (Giảng viên trường ĐH Sư phạm TP.HCM), chị Nguyễn Phi Vân, anh Nguyễn Thành Nhân (Tổng Giám đốc Saigon Co.op), chị Lê Thanh Lâm (Phó Tổng Giám đốc SG Food) đều là những gương mặt đại diện cho tài năng và thành công thật. Những kinh nghiệm từ người đi trước, những lời khuyên từ tấm gương đời thực sẽ được các khách mời, các diễn giả của chúng ta đúc kết và truyền đạt một cách chân thật và chân tình. Đó là điều mà mạng thông tin không thể cung cấp cho chúng ta. Khách mời cũng là đại diện cho phía doanh nghiệp, bạn có thể tha hồ “tra cứu thông tin” từ họ. Tin mới nhất, nóng nhất dĩ nhiên bạn sẽ cập nhật được một cách dễ dàng và hiệu quả như thế. Hơn hết, bạn sẽ hiểu được tâm lí của các nhà tuyển dụng để kịp chuẩn bị cho mình những hành trang phù hợp khi đi xin việc.

Bạn không hề mất ba giờ khi tham dự hội thảo “Thách thức nghề nghiệp”, mà bạn chỉ dùng ba giờ đó để “đi săn” cơ hội cho mình. Cơ hội hiểu rõ về bản thân, cơ hội hiểu rõ về thực tế nghề nghiệp, hiểu được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, những khó khăn thách thức khi vào nghề và những điều phải đối diện với xu hướng mới trong tương lai. “Biết người biết ta” nghĩa là bạn đã có thêm phần cơ hội để “trăm trận trăm thắng”. Vậy nên đừng bỏ lỡ cuộc hẹn với “Thách thức vào nghề ”, diễn ra tại hội trường Nhà văn hóa thanh niên lúc 8:00 ngày 14/10/2017.

BẢO NGỌC


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu