Bán kết Cuộc thi “Nghề nghiệp trong tầm tay”

09/10/2017

Sáng ngày 7/10, vòng bán kết cuộc thi "Nghề nghiệp trong tầm tay" đã diễn ra tại Thành Đoàn TP.HCM­  với sự tham gia của 16 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng loại với hình thức nộp CV.

 

Hai chuyên gia được mời đến cuộc thi này gồm ông Vũ Xuân Vinh (bên phải) và ông Nguyễn Viết Kiếm. Nguồn: Hana Nguyễn


Tại đây, các bạn được chia thành 4 nhóm để cùng nhau chinh phục ban giám khảo khó tính. Hai chuyên gia được mời đến cuộc thi này gồm anh Vũ Xuân Vinh (Phó tổng giám đốc điều hành, Giám đốc dự án đào tạo kỹ năng mềm công ty cổ phần Đào tạo Việt Thành Công) và anh Nguyễn Viết Kiếm (đại diện Hoczita.com - đơn vị đồng hành cùng cuộc thi).

4 nhóm phải vượt qua 2 vòng thi. Tại vòng thi thứ nhất, các thí sinh sẽ tham gia phần phỏng vấn nhóm. Ban giám khảo đưa ra hai câu hỏi liên quan đến những khó khăn trong công việc mà các bạn đã gặp phải và định hướng nghề nghiệp trong tương lai của mỗi thí sinh.

 

Tại vòng thi thứ nhất, các nhóm lần lượt tham gia phần phỏng vấn nhóm. Nguồn: Hana Nguyễn

Ở vòng thi thứ hai, các thí sinh sẽ được ban giám khảo giao một thử thách nhóm, mỗi nhóm có 20 phút để làm việc nhóm và chuẩn bị trước khi đưa ra câu trả lời. Đề thi xoay quanh vấn đề vô cùng nổi cộm trong xã hội hiện nay, đó là “Xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ”. 4 nhóm thi theo hình thức đối kháng và lần lượt tiến hành những màn tranh luận gây cấn.

Theo Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, cuộc thi "Nghề nghiệp trong tầm tay" là hoạt động nằm trong hoạt động ngày hội Phỏng vấn - Tuyển dụng lần 16, năm 2017. Đây là sân chơi nhằm trang bị kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, đặc biệt là các sinh viên sắp tốt nghiệp. Các vòng thi thể hiện quy trình tuyển dụng cơ bản của doanh nghiệp, giúp sinh viên định hình rõ về quá trình phỏng vấn, ứng tuyển và chủ động trang bị kỹ năng cần thiết phù hợp với nghề nghiệp mà mình theo đuổi.

Kết thúc vòng bán kết, ban tổ chức đã chọn ra được 8 thí sinh xuất sắc nhất gồm: Nguyễn Cao Minh (ĐH Công nghệ Thông tin – ĐHQG-HCM), Thiều Quang Minh (ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM), Nguyễn Hoàng Sơn ( ĐH Tôn Đức Thắng), Ngô Thị Mai Thi (ĐH Ngoại Thương CS2), Nguyễn Thị Thanh Uyên (ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG-HCM ), Bùi Thị Nam Thanh (ĐH Luật TP.HCM), Huỳnh Ngọc Tịnh (ĐH Công nghiệp TP.HCM), Võ Minh Nghi (ĐH Bách Khoa - ĐHQG-HCM).

 

8 thí sinh xuất sắc nhất chụp hình lưu niệm cùng ban giám khảo. Nguồn: SAC

Các bạn sẽ cùng tranh tài trong vòng chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 14/10 tại Nhà văn hoá Thanh niên Thành phố.

 

Hana Nguyễn 


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu