Bạn thi - Chúng tớ cũng thi!

27/06/2019

Áo xanh bên trang vở trắng

Đến hẹn lại lên, khi tháng 6 ùa về với tiếng ve râm ran khắp ngõ, các bạn học sinh lớp 12 lại nô nức bước vào kì thi quan trọng sau 12 năm ngồi trên giảng đường: kì thi THPT Quốc gia.  Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn thí sinh, tất cả mọi người đều dành sự quan tâm và ưu tiên đặc biệt.  Trong đó, chúng ta không thể không kể đến sự hỗ trợ nhiệt tình của các bạn sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi.

Tháng 6 không chỉ là mùa thi của các bạn học sinh lớp 12 mà còn là mùa thi của sinh viên Đại học, Cao đẳng. Thực ra, đối với đa phần các bạn học sinh,sinh viên, đây là thời gian nghỉ hè. Nhưng đối với một số trường đại học trên địa bàn TP.HCM, các bạn sinh viên vẫn đang trong quá trình học bình thường,thậm chí có bạn vẫn đang trong kì thi cuối kì.

Dù bận học bận thi, các bạn sinh viên tình nguyện vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để có thể hỗ trợ tốt nhất cho các bạn thí sinh không ảnh hưởng đến việc học tập của mình. Tuân thủ đúng giờ trực dù sáng hay trưa, tinh thần trách nhiệm, chủ động trong mọi tình huống, không ngại khó khăn, đảm bảo công tác hỗ trợ tốt nhất, …. là những “điểm cộng" của những chiếc áo xanh cổ đỏ trong mắt phụ huynh và thí sinh.

Sau khi các bạn thí sinh đã vào phòng thi, lúc tiếng trống trường thi chính thức vang lên cũng là lúc các bạn sinh viên tình nguyện chăm chú vào quyển sách, quyển vở. Các bạn tranh thủ ôn lại bài, miệt mài bên những trang sách. Vừa ôn bài, các bạn sinh viên không quên chú ý quan sát khu vực phòng thi để có thể hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh nếu xảy ra tình huống không hay. Cái nắng chói chang ngày hè như dịu đi bởi những chiếc áo xanh cổ đỏ miệt mài bên trang vở trắng.


Áo xanh bên trang vở trắng

Sinh viên tình nguyện giúp đỡ cho phụ huynh, thí sinh
Bạn sinh viên tình nguyện đang che dù cho học sinh,phụ huynh

Tất cả cho một mùa thi trọn vẹn

Hào hứng đăng ký tham gia chương trình Tiếp Sức Mùa Thi năm 2019, Bạn Lê Huỳnh Đức - sinh viên năm 2 trường Đại học Hoa Sen chia sẻ: ”Hiện tại,mình và các bạn vẫn đang trong quá trình hoàn thiện các môn học cuối kì. Dù lịch học không đổi, mình đã sắp xếp thời gian hợp lí nhất: luân phiên sáng chiều để vừa có thể tham gia tình nguyện vừa không ảnh hưởng đến việc học.”

Lần đầu tiên chính thức khoác chiếc áo xanh cổ đỏ, bạn Đào Nguyên Thiên Vũ - sinh viên năm 2 Đại học Bách Khoa bật mí: “Đây là lần đầu tham gia nhưng mình cảm thấy rất thoải mái. Một phần do Ban giám hiệu trường Đại học Bách Khoa đã hết sức tạo điều kiện: xếp lịch học bù cho chúng mình sau khi hoàn thành đợt tình nguyện, tránh tình trạng trùng lịch ảnh hưởng đến việc học.Bên cạnh đó mình còn nhận được sự giúp đỡ, tình cảm từ các bạn đồng đội khi gặp khó khăn trong quá trình làm nhiệm vụ.”

Đi tình nguyện không quên nhiệm vụ học hành


Một nhóm sinh viên tình nguyện đang trao đổi bài

Đã 2 mùa liên tiếp đồng hành cùng Tiếp sức mùa thi bạn Phan Hải Châu - sinh viên năm 2 Đại học Hoa Sen chia sẻ: ”Chỉ còn ít ngày nữa, mình sẽ bước vào kì thi kết thúc học kì 2. Tuy lịch thi gần với Tiếp Sức Mùa Thi 2019, có chút lo lắng, nhưng bạn thấy đấy mình đang rất vui vẻ đứng đây tiếp lửa cùng các em thí sinh có một phần thi tốt nhất. Bởi vì trước đó khi biết lịch tình nguyện mình đã chủ động ôn trước một số bài vở. Hơn nữa trong thời gian các em thi,rảnh rỗi mình cũng tranh thủ xem lại bài, để đảm bảo có kết quả thuận lợi nhất trong kì thi sắp tới nhưng vẫn không ảnh hưởng đến công việc tình nguyện hiện tại.

 

Hoạt động tình nguyện chỉ có ý nghĩa khi vừa đảm bảo công việc cá nhân vừa mang lại lợi ích tốt đẹp cho người khác. Với sự năng động, hăng hái, nhiệt tình của tuổi trẻ, các bạn sinh viên tình nguyện đã không chỉ đảm bảo việc học, việc cá nhân mà còn góp sức mình để lan toả những giá trị cộng đồng đầy tính nhân văn. Bởi lẽ, “sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình.”


Một nhóm sinh viên tình nguyện trước cổng trường

Nhật Lệ 


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu