Chỉ còn 3 ngày nữa, chuyến xe Tết sum vầy sẽ khởi hành

09/01/2023
Vào ngày 12.01.2023, 1.600 người lao động và sinh viên khó khăn tại TP.HCM sẽ hân hoan trở về nhà đón Tết trên “Chuyến xe Tết sum vầy”. Chuyến xe gói trọn nghĩa tình, sự sẻ chia và nhiều giá trị nhân văn đầu xuân Quý Mão. 

Đếm từng ngày để về bên gia đình
Đến ngày 6.1, công tác phát vé xe Tết sum vầy cho sinh viên và người lao động tại Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP.HCM (SAC) đã hoàn tất. Chương trình năm nay Ban tổ chức quyết định dành một phần vé cho đối tượng lao động, đặc biệt người lao động tự do. Trải qua 2 năm đại dịch, kinh tế khủng hoảng thì đây là đối tượng đang gặp rất nhiều khó khăn. Tất cả đều rất vui mừng khi có được sự hỗ trợ kịp thời chương trình, bớt đi nỗi lo về việc mua vé Tết.
Chú Tạ Xuân Thành (quê Phú Yên) làm nghề bán vé số được một người tốt bụng chở thẳng đến Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP.HCM để đăng ký vé. Dù đôi tai đã không còn nghe rõ, bước đi cũng chậm hơn xưa nhưng chú vẫn không giấu được niềm hạnh phúc khi có vé về quê đón Tết. Cả năm dài vất vả mưu sinh, đây là khoảnh khắc hiếm hoi niềm vui hiện lên trên đôi mắt của người đàn ông này.
 
Chú Tạ Xuân Thành (giữa) chụp ảnh kỷ niệm cùng anh Trường Sinh, đại diện SAC (trái) (Ảnh: Từ Thắng)

Em Đức Thắng (sinh viên trường Đại học Sư phạm TP.HCM) cũng có mặt để nhận vé trong đợt cuối cùng. Mảnh đất Quảng Trị nơi em sinh ra năm vừa qua gặp không ít thiên tai, bão lũ, gia đình cùng lúc phải xoay sở cho cuộc sống ở quê, vừa ủng hộ em theo đuổi việc học tập ở thành phố. Có trong tay tấm vé xe Tết sum vầy, Thắng sẽ kịp về đón Tết cùng gia đình trong năm nay. Đây là động lực lớn để em cố gắng phấn đấu hơn trong năm tới.
 
Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP.HCM đã hoàn tất việc phát vé và đang trong giai đoạn chuẩn bị cho lễ tiễn diễn ra vào ngày 12/01/2023 (Ảnh: Từ Thắng)

Thông tin về lễ tiễn “Chuyến xe Tết sum vầy” 2023
Theo thông lệ hàng năm, chương trình “Chuyến xe Tết sum vầy” 2023 sẽ tổ chức lễ tiễn để chia tay sinh viên và người lao động. Lễ tiễn dự kiến tổ chức từ 6h30 sáng ngày 12/01/2023 tại Sân 4A, Nhà Văn hóa Thanh niên (Số 04 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1), với sự tham gia của đại diện Báo Thanh Niên, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP.HCM và đại diện Công ty CP Acecook Việt Nam, đơn vị tài trợ chính của “Chuyến xe Tết sum vầy” 2023. 
 
Quang cảnh lễ tiễn chuyến xe Tết sum vầy (Ảnh: BTC)

Tham gia lễ tiễn, sinh viên và người lao động sẽ nhận được những phần quà tết như thùng sản phẩm mì ăn liền của Acecook Việt Nam, nước ngọt, bánh kẹo,… từ một số nhà tài trợ khác để hành trang về quê thêm đủ đầy, trọn vẹn. Các chuyến xe được sắp xếp theo danh sách 14 tỉnh thành sẽ sẵn sàng ở trước Nhà Văn hóa Thanh niên xuyên suốt lễ tiễn, đảm bảo công tác di chuyển nhanh gọn, an toàn. 
 
Mọi thông tin về thời gian, địa điểm và các lưu ý khi lên xe đều đã được cung cấp đầy đủ trên vé
(Ảnh: Từ Thắng)

Ban tổ chức lưu ý sinh viên và người lao động đến điểm tập kết đúng thời gian ghi trên vé để tiện cho việc điểm danh và khởi hành. Không mang theo hành lý cồng kềnh, vật nuôi và phương tiện di chuyển cá nhân. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về lễ tiễn hoặc thời gian, địa điểm lên xe, người nhận vé có thể liên hệ trực tiếp qua số 028.3521.0104 để được Ban tổ chức hỗ trợ kịp thời.
Từ Thắng  


Báo Thanh Niên phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM và Công ty CP Acecook Việt Nam tổ chức chương trình “Chuyến xe Tết sum vầy” Tết Quý Mão 2023, trao tặng hơn 1.600 vé xe đưa sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM về quê đón tết. Chuyến xe khởi hành vào ngày 12.1.2023 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM. Thông tin chi tiết truy cập địa chỉ tetsumvay.thanhnien.vnTạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu