“Chìa khóa” giúp bạn mở cánh cửa vào tương lai

11/10/2017

Ngày nay, sinh viên thường hoang mang về vấn đề việc làm. Vậy nguyên nhân là do đâu? Vì các bạn chưa có định hướng rõ ràng hay các bạn chưa có cơ hội tiếp xúc cũng như tìm hiểu về các doanh nghiệp uy tín? Thấu hiểu được những lo lắng của sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố (SAC) tổ chức Ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng” lần 16, năm 2017 vào ngày 14/10/2017 tại Nhà văn hóa Thanh niên. Ngày hội nhằm trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức nền tảng cũng như tạo điều kiện để các bạn được giao lưu với rất nhiều doanh nghiệp nổi tiếng.

Talkshow “Thách thức vào nghề”

Dấu ấn của chương trình năm nay đó chính là buổi talkshow hết sức mới mẻ này, không còn rập khuôn hay đi theo lối mòn nữa, talkshow sẽ giúp sinh viên có điều kiện bày tỏ những quan điểm, đưa ra những thắc mắc và nhận được lời giải đáp từ chuyên gia. Những sứ giả truyền cảm hứng cho các bạn lần này là Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu (giảng viên trường ĐH Sư phạm TP.HCM), chị Nguyễn Phi Vân, anh Nguyễn Thành Nhân (Tổng Giám Đốc Saigon Co.op), chị Lê Thanh Lâm (Phó Tổng Giám Đốc SG Food). Đây là những gương mặt đại diện cho tài năng, bãn lĩnh và thành công. Mọi điều nan giải của bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn một cách cụ thể nhất, từ những trải nghiệm trong nghề, họ sẽ giúp bạn thật sự tìm ra được hướng đi để chinh phục thành công theo cách của riêng bạn. Một buổi talkshow với không khí thoải mái cùng những kiến thức bổ ích, thậm chí còn được “tìm lại chính mình” và “đánh thức đam mê”, ngại gì mà không đăng kí tham gia cùng chúng tôi?

Vòng chung kết cuộc thi “Nghề nghiệp trong tầm tay”

Sau những “Thử thách” từ vòng sơ loại, thể hiện sự “Tự tin” ở vòng bán kết, những ứng viên sáng giá nhất sẽ thật sự “Tỏa sáng” tại vòng chung kết cuộc thi được diễn ra tại ngày hội. Đến với vòng chung kết này, các thí sinh sẽ trải qua 03 phần thi. : TÔI TỰ TIN – Giới thiệu về bản thân và định hướng nghề nghiệp trong tương lai, TÔI BẢN LĨNH – Thuyết trình trước Ban Giám khảo về một đề tài mà bản thân tâm đắc nhất và TÔI CHINH PHỤC – Xử lý những tình huống trong công việc theo hình thức sân khấu hóa.

 Đây là cơ hội để các bạn thể hiện được rõ nét cá tính, sự tự tin, cũng như khả năng “nói trước công chúng” và chứng tỏ được năng lực cũng như bãn lĩnh vốn có của mình để chinh phục nhà tuyển dụng. Điều đặc biệt ở cuộc thi chung kết này đó chính là không chỉ có giải thưởng, mà Ban tổ chức còn mời các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan đến 8 thí sinh tham dự vòng thi chung kết. Thí sinh thể hiện tốt các phần thi sẽ được các đơn vị tiếp nhận vào những vị trí việc làm tại đơn vị. Còn gì tuyệt vời hơn khi “Nghề nghiệp trong tầm tay” rồi, chúng ta chỉ việc nắm bắt là có thể tỏa sáng một cách đúng nghĩa và tuyệt vời nhất.


8 thí sinh xuất sắc của cuộc thi

Khu vực phỏng vấn trực tiếp

Đến với “Khu vực phỏng vấn trực tiếp”, bạn sẽ không còn phải lo lắng rằng mình phù hợp với việc gì, ai sẽ hỗ trợ bạn, ai sẽ tin tưởng vào năng lực làm việc của bạn hay bạn nên xin việc ở công ty/ tổ chức nào là tốt nhất cho việc phát triển bản thân,... Bởi lẽ dưới sự tư vấn của 30 doanh nghiệp lớn nhỏ, cơ hội nghề nghiệp sẽ đến với bạn rất lớn.

Không chỉ thế, các bạn còn có thể nộp đơn ứng tuyển trực tiếp tại các gian hàng với các đầu việc như : Hỗ trợ lớp học trực tuyến tại Công ty TNHH Hoczita, nhân viên phục vụ part-time tại các cửa hàng KFC Việt Nam hay nhân viên kinh doanh tại các Công ty Bất động sản… với các mức lương hấp dẫn.


Gian hàng phỏng vấn trực tiếp

Khu vực hướng dẫn viết CV online

Như chúng ta đã biết, CV là một thứ vũ khí không thể thiếu cho công việc tương lai của mỗi cá nhân, vì thế, việc đầu tư cho một CV hoàn hảo là điều cấp thiết mà mỗi sinh viên nên làm ngay bây giờ. Đến với khu vực này, bạn sẽ được một đội ngũ hết sức chuyên nghiệp tư vấn và hướng dẫn cho bạn cách thiết kế một CV chỉn chu nhất. Từ những nội dung cần có trong một CV đến cách bố trí hình ảnh và nội dung đó theo một hình thức sao cho hấp dẫn và phù hợp với tính chất của từng ngành nghề khác nhau, “tất tần tật” những gì liên quan đến CV, khu vực này đều có thể hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của bạn.


Khu vực viết CV online/ hình CV mẫu

Khu vực “Phỏng vấn thử - Thành công thật”

Tại khu vực này, sinh viên sẽ nộp hồ sơ tìm việc để tham gia chương trình, hồ sơ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết và vị trí muốn được tuyển dụng. Bên cạnh đó, còn có khu vực phỏng vấn bằng tiếng anh giúp các bạn được thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình. Các chuyên gia tuyển dụng dựa trên hồ sơ và kết quả phỏng vấn thử của sinh viên sẽ đưa ra nhận xét và nếu có sự thể hiện tốt những ứng viên tiềm năng sẽ được tuyển dụng hoặc nhận thực tập theo nguyện vọng của sinh viên. Đúng với cái tên của nó “Phỏng vấn thử” nhưng nếu bạn thật sự hội tụ đủ tố chất mà nhà tuyển dụng cần thì “Thành công thật” sẽ theo đuổi bạn.


Khu vực “Phỏng vấn thử - Thành công thật”

Là “được” hay là “mất”?

Bạn sẽ chọn một ngày để ngủ, một ngày để đi chơi, hay một ngày để xây dựng tương lai cho chính mình? Hãy sớm thức tỉnh, bước ra khỏi vùng an toàn và tìm cho mình một công việc ưng ý đi nào. Ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng” lần 16, năm 2017 sẽ giúp bạn, vậy bạn có nhận sự hỗ trợ tuyệt vời này không?

Diệu Thu


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu