“Chuyến xe mùa xuân” 2019: chở yêu thương cho mùa Tết sum vầy

18/02/2019

Sáng ngày 26/1, 55 lượt xe của chương trình “Chuyến xe mùa xuân” đã chính thức khởi hành, đưa 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM về quê đón Tết.

 

Ngay từ sáng sớm, gần 2.500 bạn sinh viên đã có mặt tại Sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên (quận 1) để tham gia Lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón Tết “Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy” - Xuân Kỷ Hợi 2019 với niềm háo hức khi chuẩn bị được về quê sum họp với gia đình.

 Các bạn sinh viên hồ hởi, vui vẻ khi sắp được lên xe về quê

Cùng nhận được vé về quê Bình Định, hai chị em bạn Ngọc Quyền (sinh viên trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM) và Ái Quy (sinh viên trường ĐH Y Dược TP.HCM) không giấu được niềm vui. Ngọc Quyền chia sẻ: “Cả hai chị em cùng học trong này nên ba mẹ em khá vất vả. Chính vì vậy nên bọn em luôn cố gắng tự lo các khoản sinh hoạt phí bằng việc đi làm thêm. Em cảm ơn chương trình “Chuyến xe mùa xuân” rất nhiều vì đã giúp đỡ những sinh viên khó khăn về quê ăn Tết. Sau này ra trường, có công việc ổn định, em muốn được góp sức hỗ trợ một phần cho chương trình, để giúp thêm nhiều bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể được về quê đón Tết”.

“Mấy tờ giấy khen bản thân đạt được và bánh mứt em gửi về trước rồi, nên hôm nay hành lý gọn nhẹ lắm”. Ái Quy hồ hởi khi được hỏi về hành trang về quê đón Tết.

Chương trình “Chuyến xe mùa xuân” năm nay như một thông điệp lan tỏa muôn điều tốt đẹp trong cuộc sống, lan tỏa lòng sẻ chia, yêu thương để làm nên một mùa xuân ấm áp, một mùa Tết sum vầy, hạnh phúc. Đây cũng là lời chúc và món quà của người dân TP.HCM gửi đến các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết đến xuân về.

Năm nay, chương trình đã hỗ trợ 2.500 vé xe miễn phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, chủ yếu khu vực miền Trung về quê đón Tết cùng gia đình. Ngoài ra, chương trình còn dành tặng mỗi bạn một phần quà của các đơn vị tài trợ chính.

 Sinh viên nhận vé xe miễn phí tại Lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón Tết

 

Bạn Y Chương (sinh viên trường ĐH Bách Khoa, quê Phú Yên) chia sẻ: “Chương trình “Chuyến xe mùa xuân” rất ý nghĩa và thiết thực. Vì đa số sinh viên miền Trung đi học ở TP.HCM điều kiện rất khó khăn. Chi phí đi lại tốn kém. Như vé xe Tết về Phú Yên quê mình là 500.000 đồng. Đó là số tiền không nhỏ. Vậy nên, sự hỗ trợ của chương trình có ý nghĩa rất lớn đối với mình”.

 Y Chương vừa kết thúc công việc làm thêm ngày hôm trước để về quê đón Tết cùng gia đình

 

Đã nhiều lần được nhận vé miễn phí để về quê từ chương trình, bạn Phan Đức Anh (sinh viên trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, quê Quảng Nam) chia sẻ: “Mình biết đến chương trình “Chuyến xe mùa xuân” qua sự giới thiệu của các anh chị khóa trước. Và đây đã là lần thứ tư mình được chương trình hỗ trợ vé để về quê. Đối với những bạn sinh viên xa quê giống như mình, một tấm vé xe về quê có ý nghĩ rất lớn. Vì đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, việc mua vé xe vào dịp Tết là cả một nỗi lo lớn vì giá vé tăng cao”.

 


Mỗi chiếc xe lăn bánh mang theo cái Tết đoàn viên, ấm áp đến với những bạn sinh viên khó khăn

Chương trình “Chuyến xe mùa xuân” do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, Thành Đoàn TP.HCM, Hội Sinh viên Thành phố phối hợp cùng UBMTTQVN TP.HCM, Báo Thanh niên tổ chức. Chương trình có sự tham gia tài trợ chính của Acecook Việt Nam, Coca-Cola Việt Nam cùng các đơn vị hỗ trợ gồm Kinh Đô Mondelez Việt Nam, Tập đoàn SCG và Ofélia Việt Nam.

 

NHƯ QUỲNH 


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu