Cuộc thi "Sách và cuộc sống" Tác phẩm: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

23/10/2017
SBD 95
Họ tên: Trần Thị Mỹ Hương 
Sinh viên trờng ĐH Công nghiệp TP.HCM
Tác phẩm: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã 

“ Nếu cảm thấy mệt mỏi, hãy nghỉ một lát rồi đi tiếp.
Khi bị người khác làm tổn thương đến rơi nước mắt,
Khi điều bạn khao khát không trở thành hiện thực,
Khi người bạn yêu thương rời bỏ bạn,
Hãy cứ nghỉ một lát rồi đi tiếp.”
Bước chậm lại giữa thế gian vội vã – Hae Min

Có rất nhiều người đang đau khổ, cô đơn trong các mối quan hệ giữa người với người. Nhiều người thì vì quá để ý đến suy nghĩ của người khác mà luôn chìm đắm trong ý nghĩ mình bị bỏ lại, mình thiếu sót và thua kém người khác để rồi dần cảm thấy cô đơn, lạc lõng giữa thế giới lạnh lẽo này. Nhiều người vì chịu những áp lực, mệt mỏi trong công việc làm họ cảm thấy ngột ngạt, trống rỗng và mơ hồ về cuộc sống, không biết mình đang sống vì điều gì, đâu mới là hạnh phúc thật sự đối với mình. Hay rất nhiều bạn trẻ đang lo lắng về những vấn đề tiền bạc đển trang trải học phí hay nỗi lo thất nghiệp sau khi ra trường,… Và còn nhiều nỗi lo lắng, đau đớn hơn thế nữa.

Hãy cùng với tớ dừng lại một chút. Nếu cứ tiếp tục bước nhanh như vậy rồi sẽ có lúc bạn cảm thấy mệt mỏi mà thôi, để rồi vuột mất những thứ thực sự quan trọng trong cuộc đời mình. Tạm gác những kỷ niệm buồn về quá khứ hay những tưởng tượng về tương lai đầy bất an sang một bên, dành chút thời gian để có thể thảnh thơi hít thở trong hiện tại, để bạn suy nghĩ về chính bản thân mình; để cảm nhận cuộc sống một cách trọn vẹn, đầy đủ hơn. 

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã như một tiếng chuông vang nhè nhẹ giúp bạn thức tỉnh, giúp bạn điều chỉnh tâm hồn mình hay đơn giản chỉ là bảo bạn thưởng thức một bản nhạc mà mình yêu thích hay ngắm nhìn những tản mây đang lơ lửng trên bầu trời xanh bao la rồi từ đó giúp bạn đánh thức bản thân con người bạn đang ngủ sâu thẳm ở đâu đó. Yêu lấy chính bản thân mình, tận hưởng những khoảng khắc đơn giản, dung dị ở hiện tại để những nỗi lo lắng, đau đớn vô tận kia sẽ dần dần biến mất. Và sẽ là bước khởi đầu cho chính bạn để đi tiếp trên con đường đến với niềm hạnh phúc thực sự trong cuộc đời này.

Đại đức Hae Min là không dùng những lý thuyết phức tạp hay những lời văn cầu kỳ mà Ngài sử dụng những ngôn từ đơn giản, dung dị mà sâu lắng, nhẹ nhàng với mong muốn giúp mọi người có cái nhìn tốt hơn về cuộc sống và tìm thấy niềm vui của họ trong học tập, công việc và cuộc sống này. 

Hãy cùng tớ cầm cuốn sách nhỏ nhắn xinh xắn, dung dị mà lắng đọng này lên, chậm rãi đôi bàn tay mở từng trang sách và thả hồn mình vào để thấu hiểu rõ hơn về chính bản thân ta, về những khó khăn trắc trở, về các mối quan hệ giữa người với người,…

Tất cả những điều trên không chỉ là một bài cảm nhận về cuốn sách thông thường mà còn là lời nói của tớ muốn gửi đến mọi người- những người đang cảm thấy đau khổ, mệt mỏi trong cuộc sống này: 
“Bạn nghĩ rằng thế gian này đang làm khổ bạn?
Nếu bạn nghỉ ngơi, thế gian này cũng sẽ nghỉ theo mà thôi.”

Và tớ cũng mong một phần nào đó khi đọc cuốn sách này sẽ giúp các chữa lành vết thương trong tim của bạn. Hãy thử cầm cuốn sách và cảm nhận nhé!
"Cuộc sống của tôi tốt đẹp dù chỉ là một chút thôi
Là nhờ có bạn.

Xin cảm ơn.
Thực sự cảm ơn bạn rất nhiều."

Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu