Cuộc thi "Sách và cuộc sống" Tác phẩm: Đến Nhật Bản học về cuộc đời

10/11/2017

SBD: 05
Tăng Thị Thanh Thanh 
THPT Vĩnh Thuận 


        Đến Nhật Bản học về cuộc đời" là một quyển sách kể về chuyến hành trình của một du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản du học và thành công khi trở về nước. 
        Nội dung quyển sách xoay quanh những trải nghiệm mới mẻ và khó quên của tác giả đối với một đất nước tuyệt vời qua 12 tháng trong năm. Mỗi một tháng lại có một cảm xúc riêng biệt về đất nước này.
        Từ cuộc sống bộn bề lo toan khó khăn trên đất khách cho đến thành công hay những lần gục ngã nhưng chỉ có một mình. Tất cả dường như thấm nhuần vào sâu trong tâm trí một người con phải xa quê hương, xa gia đình.
Tôi chọn quyển sách này để dự thi là vì nó viết đúng tâm trạng và cảm xúc của tác giả nói riêng cũng như những du học sinh Nhật Bản nói chung. Một cái cảm giác đau buồn, khó chịu nơi đất khách quê người.
        Là một cảm giác không có ai quen thuộc bên cạnh. Đau khổ vô cùng. Nhưng trên tất cả, cuối cùng họ vẫn nhận được trái ngọt nhận được niềm hạnh phúc khi thành công, họ được trở về quê hương, ăn món ăn ở Việt Nam. Được mẹ chăm sóc như 1 đứa bé. Đơn giản vậy thôi cũng khiến con người ta hạnh phúc vô bờ bến.
Quyển sách này là một thể tản văn của riêng tác giả nhưng nó lại khái quát một cách tổng quan và toàn diện về đất nước, văn hóa cũng như con người Nhật Bản.
        Nó là một quyển sách tuyệt vời cho những ai có mơ ước du học và trải nghiệm cũng như tìm hiểu về đất nước này. Một nền văn hóa đầy tính thẩm mĩ. Nơi mà nhân cách con người đạt đến toàn vẹn. Nơi mà tỉ lệ giàu nghèo chênh lệch 50/50. Một đất nước tuyệt vời như thế. Ai lại không mong một lần được đến. Cuối cùng, tôi mong rằng những thể loại sách như thế này về Nhật Bản sẽ được phát hành nhiều hơn. Nó sẽ góp một phần rất tốt cho kiến thức của các bạn trẻ hiện nay.


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu