Cuộc thi "Sách và cuộc sống" Tác phẩm: Tuổi 20 những năm tháng quyết định

02/11/2017
SBD 110
Họ tên: Nguyễn Văn Việt 
Sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội Nhân văn 
Tác phẩm: Tuổi 20 những năm tháng quyết định


Chào mọi người! Trong suốt chặn đường của cuộc đời bản thân mỗi cá nhân, mỗi con người chúng ta đều trải qua khoảng thời gian những ngày, những tháng, những năm trôi qua cuộc đời tuổi 20 là một cuộc đời mà bản thân của con người từng trải nhưng tôi chưa đủ 20 tuổi chỉ mới tròn 18 thì qua cuốn sách này tôi đã cảm nhận được và hiểu hơn thấy cảm giác mình trưởng thành hơn qua cuốn sách, cuốn sách được viết bởi tác giả Meg Jay.
Cuốn sách xoay quanh những vấn đề về xin đừng hoang phí tuổi 20; Gửi thế hệ y; Công việc vốn sống, những mối quen sơ, những nhận thức thiếu suy xét, trên facebook, cuộc đời tôi phải trông tốt đẹp hơn, cuộc sống tùy chỉnh; Tình yêu một cuộc trò chuyện nâng cấp, lựa chọn gia đình,hiệu ứng sống thử, hẹn hò vô độ,thích nhau;Trí não và cơ thể nghĩ tới tương lai, trấn an bản thân, từ ngoài vào trong, hòa hợp và tiến bộ, mọi cơ thể, hãy tính toán, mọi việc với tôi đều ổn hết chứ?.

Như Slate.com,Staff Pick đã nói:”Đây là một cuốn sách vô cùng hữu ích dành cho những bạn trẻ hiện đang trong giai đoạn khủng hoảng đầu đời hoặc bị choáng ngợp bởi sự tự do của thời kì sau đại học”

Cuốn sách sẽ cho các bạn biết về tuổi 20 sẽ trải những qua những cung bậc. Lứa tuổi tự do, khát khao kiếm tìm những điều mới mẻ, những cuộc gặp gỡ, những khám phá thú vị-xin bạn đừng hoang phí tuổi 20 đó là những năm tháng quyết định cuộc đời bạn đó “ta có thể làm bất cứ điều gì”,"ta còn rất nhiều thời gian” đừng để khi bạn đến 30 tuổi lại hối tiếc về những điều mà mình chưa làm khi còn tuổi 20.
Mọi việc sẽ ổn với bạn khi bạn nhìn nhận cuộc sống trong khung cảnh của một sự suy nghĩ rằng cuộc sống mình đã trôi qua có lãng phí không và những thời gian đó mình đã làm được và chưa làm được điều gì. Những năm tháng sẽ quyết định cho bạn về cuộc đời bạn chọn như thế nào thì cuộc đời bạn sẽ như thế!

Như W.Bradford Wilcox (giám đốc dự án National Mariage, Đại học Virginia) đã từng nói: ”Cuốn sách này đã truyền đạt một cách xuất sắc về những mối quan hệ của bạn trẻ trong độ tuổi 20 và giúp họ hiểu được tại sao những mối quan hệ đó lại rắc rối và nhiều thử thách đến vậy… Những người trẻ tuổi đang kiếm tìm những dấu hiệu của tình yêu, cuộc sống, công việc và hôn nhân nên tìm đọc cuốn sách đầy hấp dẫn và sâu sắc này.”

Cuộc sống của bạn sẽ có thể đi về đâu và hạnh phúc đối với bạn ”Thành công là tích số của may mắn và thành công”  hay “Thất bại là mẹ của thành công” để cho bản thân vận động qua những thử thách thời gian sẽ cho bạn câu trả lời.

Tai sao bạn chọn cuốn sách này lam chủ đề bài thi? Vì nó là một hiện thực khắc họa làm cho bản thân một cuộc đời con người và nhất là bản thân em hiểu hơn cảm nhận hơn các bạn sinh viên và nhất là những người đang ở tuổi 20 thì bạn cần đọc để chọn lọc một thông tin một cách nhận thức về hiện thực khách quan.

Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu