Đã đến lúc sinh viên ngừng “ảo tưởng và học cách “dấn thân”?

18/09/2017

Hiện nay nhiều sinh viên dù sắp ra trường nhưng vẫn chưa xác định mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, cụ thể.

9h sáng 16.9, chuyên đề “Kĩ năng tìm việc hiệu quả” tiếp tục diễn ra tại trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM do anh Vũ Xuân Vinh – Phó Tổng giám đốc điều hành, Giám đốc Dự án đào tạo Kỹ năng mềm – Công ty CP Đào tạo Việt Thành Công trình bày thu hút gần 500 sinh viên tham dự.


Các bạn sinh viên có mặt từ rất sớm để lắng nghe buổi chuyên đề

Tại buổi nói chuyện, anh Vinh đã chỉ ra những cách thức gây ấn tượng với nhà tuyển dụng như một hồ sơ xin việc chuyên nghiệp, CV độc đáo,… và hướng dẫn lộ trình xây dựng thương hiệu bản thân cho sinh viên từ khi còn trên ghế nhà trường.


“Điều sinh viên cần hiện nay là xác định mục tiêu rõ ràng, cụ thể”, anh Vinh cho hay

Theo anh, chính các bạn mới là người hiểu nhà tuyển dụng cần gì, muốn gì, nắm rõ bản chất công việc và vị trí ứng tuyển của mình để rèn luyện những phẩm chất và kỹ năng cần thiết.


Hội trường chật kín 500 sinh viên tham dự


 Nhiều bạn tỏ ra khá thích thú với những mẩu chuyện dí dỏm của anh Vinh

Anh chia sẻ: “Điều anh canh cánh hiện nay là các bạn vẫn chưa có một mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, cụ thể. Nhiều bạn thụ động, thậm chí mơ mộng, ảo tưởng. Hãy dấn thân vào các hoạt động xã hội, dấn thân vào các công việc part-time, vào tất cả những môi trường khác nhau để học hỏi và trải nghiệm, bản lĩnh đương đầu với mọi khó khăn”.


Sau 2 tiếng, các bạn đã có nhiều bài học bổ ích về định hướng bản thân trong tương lai.

Bạn Thu Tiên (sinh viên năm 1, khoa Kinh tế) chia sẻ: “Buổi nói chuyện rất thú vị, mình học được cách làm CV ấn tượng và xây dựng hình ảnh cho bản thân khi đi phỏng vấn”.

Nghĩa CoCo.


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu