Gửi lại mùa xanh

09/08/2017

Năm nay, chương trình Tiếp sức mùa thi  diễn ra khá ngắn, nhất là đợt hai, mỗi bạn chỉ trực tại bến ba ngày, những người gặp hôm nay thì hôm sau lại không thấy nữa. Vì thế ban đầu, các bạn nghĩ rằng tình cảm trong đội sẽ không gắn kết nhiều. Tuy nhiên, khi  chương trình dần khép lại, đến những ngày trực cuối cùng, các bạn mới nhận ra: một phần tuổi trẻ thật đẹp của mình đã gửi lại mùa hè năm 2017.


“262 trái tim – chung một tấm lòng”

Những ngày qua, Chương trình Tiếp Sức Mùa Thi  năm 2017 đã  rộn ràng bước vào giai đoạn 2: hỗ trợ  thí sinh và người nhà từ các tỉnh về TP. HCM nộp phiếu điểm xác nhận học. Số lượng thí sinh và phụ huynh đợt này đông không kém gì giai đoạn 1 của chương trình.


1


Khu vực Bến xe Miền Đông là một trong những bến xe khách lớn trên phạm vi toàn quốc. Với mật độ hoạt động của xe khách và lưu lượng hành khách rất lớn, các sinh viên tình nguyện Tiếp sức Mùa Thi đội hình Bến xe Miền Đông luôn đặt các tiêu chí an ninh trật tự lên hàng đầu nhằm đảm bảo sự yên tâm và an toàn cho thí sinh và phụ huynh. Lực lượng SVTN lên đến 262 bạn rải đều các chốt trong bến nhưng chính vì đông lực lượng nên đội hình gặp không ít khó khăn vì thiếu lương thực, thức uống và phải tự tích góp thêm quỹ chung. Bên cạnh đó thời tiết TP. HCM những ngày qua mưa nắng thất thường do ảnh hưởng của bão số 4, tấm áo xanh chưa kịp khô nước mưa đã ướt đẫm mồ hôi dưới nắng trưa gay gắt, “ dầm mưa dãi nắng” đúng nghĩa.


2


“262 bạn đến từ các trường khác nhau nhưng chúng tôi có nhiệt huyết, có lửa, có tinh thần thiện nguyện của tuổi trẻ và có chung một tấm lòng giúp đỡ các em. Cực khổ như thế thì có nề hà gì” Đội trưởng Phan Minh Chiến chia sẻ. Một ngày 4 ca trực, hoạt động từ 6h sáng  đến 6h chiều, tối vẫn ngủ lại chuẩn bị cho ngày hôm sau từ hỏi nhà trọ, hướng dẫn xe buýt, thương lượng giá xe ôm, tặng nước, bản đồ đến các khâu vệ sinh, giúp đỡ không chỉ thí sinh, phụ huynh mà cả hành khách người già với hành lý cồng kềnh đều được các bạn SVTN nhiệt tình giúp đỡ.


Gói trọn yêu thương trong từng trang nhật kí

Tuy thời gian bên nhau không nhiều, nhưng các bạn đều muốn lưu giữ lại những  dấu ấn đẹp trong thời sinh viên. Đội hình TSMT Bến xe Chợ Lớn đã chọn cách lưu giữ kỉ niệm  bằng quyển Nhật kí chung của đội.

Lần giở từng trang, qua từng nét chữ, những khoảnh khắc thật đẹp hiện lên. Nếu đợt 1 các bạn có với nhau nhiều thời gian hơn vào những lúc chờ thí sinh thi, thì đợt 2 sẽ là những buổi ăn trưa đầy kỷ niệm. Những buổi trưa cùng chia nhau những ly mì tôm nóng hổi, cùng rôm rả  những câu chuyện trên trời dưới đất, rồi cùng nhau nhâm nhi vài trái chôm chôm của những  bạn bị phạt  vì vi phạm nội quy.  Nhân vật được đa số các bạn nhắc đến trong nhật ký đó chính là đội trưởng bạn Võ Lê Nam – sinh viên Bách Khoa với 4 lần tham gia TSMT.  Khi làm việc, anh cực kì nghiêm khắc nhưng khi tham gia trò chơi tập thể, anh hòa đồng, vui vẻ và bày ra nhiều trò chơi độc đáo, mới lạ khiến các bạn rất ngạc nhiên. Có một người nào đó để nhớ khi kết thúc chương trình cũng thật thú vị phải không nè?


3


Còn bạn Huỳnh Nguyễn Anh Thy – Trường ĐH Lao động – Xã hội (CSII) chia sẻ về lần tham gia TSMT thứ 3 của mình với các bạn Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: “Thời gian 4 ngày tuy ngắn nhưng thật sự chúng tôi xem nhau như anh chị em trong gia đình. Chưa bao giờ tôi thấy mình hạnh phúc đến vậy, cảm giác khó tả lắm! Đến ngày trực cuối cùng, tôi nhận được thông báo là không cần trực nữa, tự nhiên thấy lòng nặng trĩu. Đắn đo suy nghĩ một lúc tôi quyết định vẫn đến hỗ trợ các anh chị dù rằng chiều đó tôi phải bay ra Huế. Tôi muốn nói một lời tạm biệt cho tử tế, muốn gặp lại các bạn dễ thương xinh xắn của trường, muốn cảm ơn họ vì đã mang đến cho tôi một mùa hè thật sự ý nghĩa!”


4


Đến từ nhiều tỉnh thành và học những ngôi trường khác nhau, nhưng tất cả các bạn đều chung một ngôi nhà lớn mang tên “Tiếp sức mùa thi”. Chương trình kết thúc rồi, không còn gặp nhau thường xuyên nữa, những kỉ niệm bên những người bạn áo xanh cổ đỏ xin được gửi lại mùa xanh 2017. Để sau này, khi nhớ lại thời sinh viên sôi nổi với những mùa xanh bên bạn bè, tôi , bạn , chúng ta có thể tự tin: “Tôi là sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi 2017!”


ĐỘI HÌNH TRUYỀN THÔNG BÚT SÁNG


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu