Hành trình mang kỹ năng sống đến các trường THPT và giúp học sinh tiếp cận với ứng dụng học tập AskNow

08/04/2021

Sáng ngày 06/04/2021, hành trình lan tỏa những kiến thức và kỹ năng cho học sinh trên đại bàn Thành phố Hồ Chí Minh lại tiếp tục. Trong lần này Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên đã tổ chức các buổi chia sẻ xoay quanh các chủ đề như cách để học sinh sử dụng mạng xã hội thông minh, tuyên truyền kiến thức pháp luật, giới thiệu đến học sinh ứng dụng học tập _ AskNow. 


Chuỗi chương trình được diễn ra tại các trường THPT Tân Túc, trường THCS Vĩnh Lộc A, trường THCS Võ Văn Vân thuộc huyện Bình Chánh, trường Trung học Phổ thông Tây Thạnh thuộc Quận Tân Phú và trường THPT Hồ Thị Bi thuộc huyện Hóc Môn. Chương trình đã mang đến học sinh trung học những bài học bổ ích và có thể áp dụng vào thực tế cuộc sống.


Mạng xã hội trong phổ biến đối với học sinh trung học nên cần phải có cách ứng xử phù hợp với lứa tuổi. Những chia sẻ về hậu quả nghiêm trọng của việc “sống ảo” hiện nay cũng được chuyên gia thông tin đến học sinh tham gia. Đồng thời tại trường THPT Tây Thạnh, SAC phối hợp cùng Đội hình Tuyên truyền pháp luật của Đoàn trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh mang đến cho các bạn học sinh những kiến thức về chủ quyền biển đảo nước ta hiện nay. Bằng cách nói chuyện gần gũi, hài hước của báo cáo viên cũng như những kiến thức pháp luật được chuyển hóa thành một vở kịch "đầy muối" và nhiều tính chính thống, các bạn học sinh đã nhanh chóng hưởng ứng và tập trung vào những thông tin mà Đội tuyên truyền pháp luật truyền tải. Từ đó, giúp các bạn hiểu đúng và đủ về biển đảo quê hương, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ quyền Đất nước. Bên cạnh đó, các báo cáo viên đã truyền cảm hứng ý thức bảo vệ môi trường, ý thức lên án những hành vi phá hoại môi trường đến học sinh tham gia.Chương trình tư vấn pháp luật của SAC phối hợp cùng Đội TTPL Đoàn trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh về chủ quyền biển đảo tại trường THPT Tây Thạnh - Quận Tân Phú


Một điểm đặc biệt nữa trong chuỗi chương trình lần này là sự kiện ra mắt ứng dụng học tập AskNow - Ứng dụng kết nối giữa học sinh và giáo viên thông qua chat trực tiếp. Ứng dụng nhằm cung cấp giải pháp học tập và củng cố kiến thức một cách hiệu quả cho học sinh thông qua việc tương tác trực tiếp với ứng dụng. Qua đó, giúp học sinh tăng cường kiến thức, xử lý các tình huống nhanh chóng ở bất kì đâu tạo sử chủ động cho việc học tập và nghiên cứu của học sinh. Khi được chia sẻ về ứng dụng học tập này, học sinh tham dự rất hào hứng và đặt nhiều câu hỏi liên quan đến chủ để cho các báo cáo viên.


Tại chương trình, trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp cùng với công ty Cổ phần Công nghệ Thông minh UNIFY triển khai chương trình "Giải pháp học tập - Vui cùng AskNow" đã trao bảng tượng trưng tặng 10.000 lượt tư vấn cho học sinh cho trường THPT Hồ Thị Bi trị giá 75.000.000 đồng.


Đại diện SAC trao bảng biểu trưng cho các trường - Ảnh:


Như vậy, hành trình lan tỏa những kiến thức và kỹ năng cho học sinh đã đến được với nhiều trường hơn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Những thông điệp, giá trị mà mỗi chương trình mang lại đã giúp học sinh có cái nhìn đa chiều hơn với các vấn đề xã hội, trở thành hành trang cho mai sau.

                                                    Minh KhôiTạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu