Hành trình Văn hóa Giao thông đến với teen Chuyên Lê Hồng Phong

10/05/2018

Chương trình “Hành trình văn hóa giao thông” do Ban An toàn Giao thông TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh - Sinh viên, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt TP.HCM và công ty KYMCO (chuyên sản xuất dòng xe tay ga 50 phân khối cho học sinh cấp Ba) phối hợp thực hiện cho các bạn học sinh THPT Chuyên Lê Hồng Phong vào sáng 7/5.

Tại chương trình, Đại tá Đinh Minh Vương (cán bộ Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt TP.HCM) đã trao đổi, phổ biến các kiến thức cơ bản về an toàn giao thông, hệ thống báo hiệu đường bộ và một số lưu ý khi tham gia giao thông trên đường, nhất là với lứa tuổi học sinh.

Không đơn thuần ngồi lắng nghe, các teen Chuyên Lê Hồng Phong đã liên tục tương tác, hỏi và đáp với đại tá Vương về các kiến thức giao thông đường bộ. Nhiều bạn cho biết: “Chúng mình được… sáng ra cũng nhiều thứ. Có những điều cứ nghĩ đã biết rồi, nhưng khi được cảnh sát giao thông hỏi lại thì đều ngớ ra”.

Nhấn mạnh với các teen, đại tá Vương nói: “Các bạn nhớ tuân thủ các quy định khi chạy xe. Đặc biệt khi chưa đủ 18 tuổi thì không được lái xe trên 50 cm3. Khi leo lên xe thì nhất thiết phải đội mũ bảo hiểm đầu tiên”.

Không chỉ được nghe hướng dẫn, các bạn còn được trực tiếp lái những chiếc xe tay ga dưới 50 cm3 của công ty KYMCO. Tại sân trường, nhiều teen đã mạnh dạn xung phong để được chính mình cầm lái. Cả sân trường trong ngày đầu tuần nhộn nhịp, sôi động hẳn bởi những tiếng cười của các bạn.


Đại tá Đinh Minh Vương liên tục tương tác với các teen trước khi cung cấp những thông tin về an toàn giao thông. Vì vậy, nhiều bạn đã “ẵm” về cho mình những phần quà nho nhỏ.


Đại tá Vương còn mang theo rất nhiều biển báo minh họa để “đố” các teen Chuyên Lê Hồng Phong.


Chương trình còn gửi tặng các teen một quyển sổ tay mang tên “An toàn giao thông - Dành cho học sinh THPT”. Nhiều bạn đã rất tranh thủ khi vừa lắng nghe thông tin, vừa đọc lướt nội dung của quyển sổ tay.


Không chỉ lắng nghe kiến thức an toàn giao thông, các bạn còn được hướng dẫn cách thức lái xe an toàn.


Nữ sinh đầu tiên xung phong cầm lái đây rồi!


Một bạn nam điều khiển chiếc xe 50cc quá ngầu đúng không các bạn

Phạm Phúc

Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu