“HÀNH TRÌNH VĂN HÓA GIAO THÔNG” - HÀNH TRÌNH AN TOÀN CHO BẠN, CHO TÔI VÀ CHO TOÀN XÃ HỘI

23/09/2020

Tình trạng tai nạn giao thông đang ngày càng diễn biến phức tạp và ở mức báo động. Vì thế, nó luôn là chủ đề cấp thiết, đáng quan tâm của nhân loại. Hàng năm, đã có rất nhiều câu chuyện thương tâm xảy ra cũng vì tai nạn giao thông. Thế nên, vấn đề cần hướng đến là làm thế nào để xây dựng văn hóa giao thông tiến bộ để giảm thiểu những thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra. Chương trình “Hành trình Văn hóa giao thông được tổ chức như một cầu nối giúp cho người dân tăng cường các kiến thức về Luật An toàn giao thông, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông và đồng thời giúp các em học sinh sớm tiếp cận, thực hành để đảm bảo an toàn khi điều khiển phương tiện giao thông.


Chuyên đề Hành trình Văn hóa giao thông diễn ra tại các trường THPT trên địa bàn TP.HCM.

Chương trình “Hành trình văn hóa giao thông” 2020 do Ban An toàn Giao thông TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố và Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ -  Đường sắt - Công an TP. HCM phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ của Công ty KYMCO - Chuyên sản xuất dòng xe tay ga 50 phân khối dành cho học sinh cấp 3, đã dành một buổi đầu tuần tuyên truyền, tạo ra sân chơi thú vị, giúp các em học sinh nhận thức đúng đắn hơn về văn hóa giao thông. Bên cạnh đó, chương trình đã mang đến nhiều nội dung bổ ích và hấp dẫn cho các em bằng vở kịch tình huống về văn hóa giao thông, giao lưu với các chiến sĩ CSGT và đặc biệt là được trải nghiệm lái xe an toàn với dòng xe 50 phân khối. Qua đó các em sẽ có thêm nhiều kỹ năng và thực hiện tốt được vai trò của mình khi tham gia giao thông.

 

Những vở kịch tình huống luôn được Ban Tổ chức đầu tư để giúp các em học sinh tiếp thu nhanh hơn.


Các Chiến sĩ CSGT đang chia sẻ kiến thức về An toàn giao thông cũng như các quy định mà các em học sinh thường hay vi phạm để khắc phục.

 


Học sinh hào hứng theo dõi chuyên đề và trả lời các câu hỏi của Ban Tổ chức

Dù chương trình diễn ra với thời lượng không quá dài nhưng đã tạo nên một không khí thoải mái, nhộn nhịp và có sự tương tác cao giữa các em học sinh với Ban Tổ chức. Giúp các em nắm rõ hơn một số nội dung về ATGT đường bộ, cách phân biệt các biển báo giao thông đường bộ, quy định bắt buộc về đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm đúng quy định khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe đạp điện, xe máy điện, xe gắn máy, những nguyên tắc để tham gia giao thông an toàn và văn hóa giao thông của mỗi học sinh…


Chiến sĩ CSGT hướng dẫn lái xe an toàn và một số quy tắc đảm bảo khi điều khiển phương tiện lưu thông trên đường bộ cho học sinh.

Ngoài ra, chương trình cũng đã gửi đến các bạn học sinh những phiếu khảo sát bao gồm các câu hỏi kiểm tra ngắn về kiến thức an toàn giao thông, đánh giá mức độ hài lòng của các bạn về chương trình đồng thời là ghi nhận những góp ý của các bạn để chương trình ngày một cải tiến và chất lượng hơn.


Học sinh thực hiện phiếu khảo sát để kiểm tra lại kiến thức và đánh giá mức độ hài lòng của mình trong chương trình.

“Hành trình Văn hóa giao thông” là hoạt động nhằm trang bị các kiến thức về Luật giao thông đường bộ, quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông, xử lý các tình huống khẩn cấp, tuyên truyền về văn hóa giao thông.

Trong chương trình, các chiến sỹ CSGT sẽ giúp học sinh tiếp cận kiến thức pháp luật thông qua các hoạt động tuyên truyền tại các trường, các tình huống sai phạm khi tham gia giao thông sẽ được tái hiện qua các vở kịch, sân khấu hóa, từ đó, học sinh giải quyết tình huống và tiếp cận Luật Giao thông đường bộ dễ dàng hơn.

Triển khai từ tháng 9 đến hết tháng 12/2020, chương trình dự kiến sẽ thực hiện 30 chuyên đề tại 30 trường THPT trên địa bàn thành phố. Bên cạnh Hành trình Văn hóa giao thông”, năm học 2020 – 2021 Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố còn tổ chức nhiều chương trình bổ ích khác cho các bạn học sinh, sinh viên và được đông đảo các bạn trẻ đón nhận như: Tư vấn pháp luật, Bác sĩ học đường, Ứng xử văn hóa mạng xã hội, Hành trang Tân sinh viên, ngày hội Phỏng vấn tuyển dụng...

                                                                                                        Nhã Trân, Lý Nguyên

Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu