“Hành trình văn hóa giao thông”: Nội dung thực tế, đa dạng hình thức truyền tải

17/10/2018

“Hành trình văn hóa giao thông” là hoạt động ngoại khóa mang ý nghĩa thiết thực dành cho học sinh các trường THPT trên đại bàn thành phố. Chương trình được tổ chức với mục đích trang bị cho học sinh một số quy tắc tham gia giao thông đúng luật, an toàn, văn minh.

Chiều ngày 15/10, chương trình “Hành trình văn hóa giao thông” đã được tổ chức tại trường THPT Hàn Thuyên (quận Phú Nhuận), thu hút rất đông học sinh trường tham gia với nhiều nội dung hấp dẫn, thú vị.

Học luật từ tình huống văn hóa giao thông

Hoạt cảnh tình huống giao thông là màn mở đầu đầy thú vị của chương trình. Không chỉ mang đến những giây phút giải trí vui vẻ, hoạt cảnh còn mang ý nghĩa giáo dục về ý thức chấp hành pháp luật về giao thông và cách ứng xử trong tình huống xảy ra va chạm giao thông.


Những bài học về sự nguy hiểm của việc không chấp hành luật giao thông khi lưu thông trên đường, các lỗi vi phạm thường gặp (vượt đèn đỏ, điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông), văn hóa ứng xử giao thông đã được lồng ghép vào hoạt cảnh một cách khéo léo và đầy bất ngờ.

Học luật với chiến sĩ Cảnh sát giao thông

Tại chương trình, Trung úy Lương Thanh Tùng (cán bộ Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt TP.HCM) đã chia sẻ, phổ biến những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông, một số nguyên nhân thường dẫn đến tai nạn giao thông và các hành vi giao thông không an toàn, cách ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.


“Khi tham gia giao thông, cần chấp hành tốt luật lệ giao thông và có văn hóa giao thông. Trong trường hợp hai phương tiện xảy ra va chạm khi lưu thông trên đường cần bình tĩnh giải quyết một cách văn minh, lịch sự, có văn hóa, tránh để xảy ra việc cự cãi, xô xát, gây nên những hậu quả đáng tiếc” – Trung úy Lương Thanh Tùng chia sẻ.


Trung úy Lương Thanh Tùng phổ biến những biển báo giao thông thường gặp trên đường.


Các bạn học sinh nhiệt tình tham gia tương tác, trả lời câu hỏi về luật giao thông.

Sau phần trao đổi là phần hỏi – đáp kiến thức pháp luật về giao thông. Các bạn học sinh tham gia trả lời những câu hỏi nhanh về luật giao thông để kiểm tra kiến thức mình đã thu nạp trong chuyên đề. Đa số các bạn đã đưa ra được nhiều phương án trả lời chính xác và dành được những phần quà từ chương trình.


Học luật qua trải nghiệm thực hành lái xe an toàn

Ở phần cuối chương trình, các bạn học sinh được hướng dẫn lái xe tay ga 50 phân khối của nhãn hàng KYMCO dành cho học sinh cấp 3. Trực tiếp điều khiển xe máy vượt qua các chướng ngại vật là một thử thách thú vị, thu hút nhiều học sinh hào hứng tham gia.


Bạn Ngọc Diễm, lớp 11B8 chia sẻ: “Chương trình ngày hôm nay rất thật sự rất bổ ích . Chiến sĩ cảnh sát Lương Thanh Tùng đã rất nhiệt tình chia sẻ kiến thức về an toàn giao thông, luật giao thông cho học sinh chúng em. Em cảm thấy rất hứng thú và có chút tiếc vì thời gian chương trình hơi ngắn”.

Chương trình “Hành trình văn hóa giao thông” đã và đang thực hiện sứ mệnh mang đến những kiến thức cơ bản và bài học thực tế về an toàn giao thông cho học sinh THPT. Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố, Ban An toàn Giao thông TP.HCM và Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - đường sắt Công an Thành phố phối hợp tổ chức. 


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu