Học sinh THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa hào hứng chọn trường khởi nghiệp

23/03/2017

Trong chương trình trải nghiệm thực tế môi trường đại học của học sinh do Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố phối hợp với trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tổ chức, các em đã mạnh dạn đặt ra vấn đề khởi nghiệp như là một tiêu chí để chọn trường đại học.

Vào chiều ngày 22/3, các em học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1, TP.HCM) đã có dịp tìm hiểu, tham quan môi trường đại học tại trường ĐH Ngoại thương cơ sở II (Q. Bình Thạnh).

Các em không chỉ được giới thiệu về các chuyên ngành đào tạo mà còn về các hoạt động Đoàn - Hội, câu lạc bộ, đội, nhóm.

Đây là lần đầu tiên hành trình trải nghiệm “Trường tôi trong tương lai” được Đoàn trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tổ chức, cho các bạn học sinh khối trung học phổ thông tham quan và tìm hiểu về các trường đại học trên địa bàn thành phố.

Các em học sinh sôi nổi với các vấn đề mới mẻ tại môi trường đại học.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Trang – Trợ lý thanh niên trường cho biết hành trình năm nay sẽ tổ chức đưa các em đến 9 trường đại học được khảo sát có số lượng học sinh của trường thi vào nhiều nhất (ĐH Ngoại thương, ĐH Y dược, ĐH Bách khoa, ĐH Khoa học Tự nhiên…).

Chị Nguyễn Thị Mỹ Trang dẫn đoàn học sinh đi tham quan.

“Hành trình mong muốn cho các em trải nghiệp môi trường đại học từ sớm, góp phần định hướng công việc sau này và giúp bản thân các em tự tìm được động lực trong việc học tập, rèn luyện”.

Ngoài các thắc mắc chung về môn học, chương trình đào tạo, điều kiện xét tuyển, các em còn đưa ra những câu hỏi mang tính thời sự. Em Trần Thị Vân Khánh (Lớp 11 chuyên Hóa) mạnh dạn đặt vấn đề khởi nghiệp tại trường ĐH Ngoại thương, muốn tìm hiểu về các chính sách hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp ngay từ trên ghế nhà trường.

Hành trang bước vào cánh cửa đại học cũng là vấn đề mà các em quan tâm.

Các em học sinh lớp 10  đa phần đều có định hướng nghề nghiệp tương lai của mình, có những bước chuẩn bị cụ thể ngay từ bây giờ trong học tập. Em Hoàng Hạnh Nhi (Lớp 10 chuyên Anh) ước mơ trở thành kiểm toán tại các công ty lớn trên thế giới để có thể thỏa niềm đam mê toán học lẫn được đi đến khắp nơi.

Khi được hỏi có phải con đường đại học là duy nhất, em nói: “ĐH không phải con đường duy nhất nhưng là con đường phố biến nhất, nó sẽ giúp ta có được nhiều cơ hội. Ba mẹ luôn ủng hộ với quyết định của em do em đã tập tính tự lập từ sớm nên em cũng có thể lựa chọn con đường cho riêng mình”.

Đại diện học sinh tặng quà lưu niệm đến PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc ĐH Ngoại thương cơ sở II.
Các em học sinh còn được tham quan cơ sở vật chất của trường đại học và "dự giờ" trên giảng đường cùng các anh chị sinh viên.

Nguồn website:www.kul.vn


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu