Học sinh THPT Trần Văn Giàu tìm hiểu Quyền trẻ em

13/03/2018

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên, sáng nay, 12/3, chương trình “Tư vấn pháp luật” do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức đã diễn ra tại trường THPT Trần Văn Giàu (quận Bình Thạnh, TP.HCM). 

Chương trình cung cấp cho học sinh những kiến thức, thông tin về Luật trẻ em (năm 2016). Đây là Luật quy định về quyền, bổn phận của trẻ em, những nguyên tắc, biện pháp đảm bảo thực hiện quyền trẻ em và trách nhiệm của các bên liên quan. Từ đó, học sinh hiểu rõ quyền, bổn phận của mình khi còn ngồi trên ghế nhà trường, biết cách điều chỉnh hành vi, thái độ sống đúng đắn, văn minh, tuân thủ pháp luật.

Chương trình thu hút hơn 1.500 học sinh trường tham dự và trao đổi thẳng thắn những vấn đề các em chưa biết, chưa hiểu về Luật này. Rất nhiều học sinh quan tâm nhiều đến các điều luật liên quan các quyền, các hành vi vi phạm Luật trẻ em, chính sách hỗ trợ đối với học sinh đặc biệt, những ý kiến, quan điểm của trẻ em được lưu ý và bảo vệ. Đặc biệt, các em đặt nhiều câu hỏi về các vấn đề thời sự, như bạo hành trẻ em, bạo lực trong học đường, hình thức xử phạt được áp dụng đối với các trường hợp vi phạm. Các câu hỏi đều được Thạc sĩ Nguyễn Đào Phương Phúy - giảng viên trường ĐH Luật Tp. Hồ Chí Minh giải đáp và trao đổi trên cơ sở áp dụng các quy định pháp luật.

Kết thúc chuyên đề, Thạc sĩ Phương Thúy chia sẻ: “Trẻ em hôm nay là tương lai của đất nước, tất cả trẻ em được sinh ra đều có quyền được yêu thương và bảo vệ, được hưởng những quyền lợi xứng đáng theo quy định của pháp luật Việt Nam và Công ước quốc tế. Hiểu và nắm bắt được nội dung Quyền trẻ em sẽ giúp bạn chăm lo tốt hơn cho thế hệ tương lai và giúp các em được hưởng đầy đủ các quyền lợi của mình, phát triển tốt và giúp ích cho xã hội.”.

Trong tuần tới, chương trình “Tư vấn pháp luật” sẽ đến với Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Phú Nhuận, TP.HCM. Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu