Hơn 600 triệu đồng học bổng hỗ trợ sinh viên khó khăn

29/05/2017

Sáng 27/5/2017, tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh niên (Số 04 Phạm Ngọc Thạch, quận 1) diễn ra buổi lễ trao học bổng cho sinh viên năm học 2016 - 2017.


Đợt này, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp với Công ty TNHH Phụ gia xi măng Trung Kiên, chương trình Power On tổ chức lễ trao 151 suất học bổng “Trung Kiên – Tiếp sức đến trường” và học bổng “POWER ON” cho sinh viên vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập. Đồng thời, Trung tâm trao 30 suất học bổng dành cho sinh viên dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.


Học bổng “Trung Kiên – Tiếp sức đến trường” là học bổng do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp với Công ty TNHH Phụ gia xi măng Trung Kiên tổ chức nhằm hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nghị lực vươn lên trong học tập và cuộc sống, đặc biệt là sinh viên chuyên ngành Y Dược, Kinh tế. Theo đó, các sinh viên sẽ được nhận học bổng từ 8 – 10 triệu/ suất/ năm học tùy theo ngành học, được chia thành 4 đợt trao trong năm học. Đây là đợt trao học bổng lần thứ 3 cho 117 sinh viên với tổng trị giá 373 triệu đồng.
Đây là học bổng do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp với “ Chương trình POWER ON” trao cho tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguy cơ bỏ học nếu không được hỗ trợ, ưu tiên những sinh viên từng đạt các giải thưởng học tập, nghiên cứu từ cấp tỉnh trở lên. Theo đó, các sinh viên sẽ nhận học bổng trị giá 10 triệu đồng/ suất/ năm học, được chia thành 2 đợt trao trong năm học.


Lần này, hộc bổng trao đợt thứ 2 cho 34 sinh viên, mỗi sinh viên sẽ nhận 05 triệu đồng/ suất, tổng trị giá 170 triệu đồng. Để duy trì học bổng này, sinh viên phải đảm bảo kết quả học tập tiến bộ (năm sau cao hơn hoặc bằng năm trước), tham gia các hoạt động của chương trình học bổng và có sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau giữa các thành viên trong chương trình. 


Học bổng Sinh viên dân tộc là học bổng thường niên của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố dành tặng các sinh viên dân tộc đang học tập tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố, có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập.


Đợt này, Trung tâm sẽ trao 30 suất học bổng, trị giá 2 triệu đồng/ suất dành cho sinh viên dân tộc, tổng giá trị là 60 triệu đồng.
Như vậy, tổng số tiền cho đượt trao học bổng lần này lên đến 603 triệu đồng, là nguồn động lực to lớn, hỗ trợ về vật chất, tinh thần giúp các bạn sinh viên vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập. 


Hồng Ly


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu