“Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà”: Ấm lòng sinh viên xa quê

27/01/2019

Chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà” – Xuân Kỷ Hợi 2019 đã mang đến không khí Tết ấm áp, thân tình cùng hơn 2.000 phần quà các bạn sinh viên khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết.

Chiều 26/1, tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh niên đã diễn ra chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà” – Xuân Kỷ Hợi 2019. Chương trình do Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức nhằm chăm lo sinh viên đón Tết xa nhà đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn thành phố.

Chương trình đã mang đến cho các bạn sinh viên không khí xuân vui tươi, rộn rã với các tiết mục giao lưu văn nghệ đón xuân.


Phần giao lưu ca nhạc khuấy động không khí chương trình

Phần chia sẻ gần gũi, thân tình của anh Phạm Kiều Hưng (Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Thành phố) cũng đem lại cho các bạn sinh viên những xúc cảm đặc biệt: “Tôi biết rằng, mỗi bạn ở lại thành phố đón Tết đều vì có những lý do riêng. Chúng tôi muốn rằng một buổi gặp mặt, sinh hoạt như thế này sẽ giúp các bạn có được những mối quan hệ mới để các bạn thực sự trải nghiệm một cái Tết ấm tình ở thành phố nghĩa tình này. Và các bạn hãy luôn nhớ rằng, bên cạnh các bạn lúc nào cũng có chúng tôi, có các thầy cô, các đơn vị doanh nghiệp, các cá nhân sẵn sàng đồng hành, chia sẻ với các bạn những lúc khó khăn”.

Trong dịp này, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố đã tặng 2.000 phần quà trị giá 900.000 đồng/phần (bao gồm: phần quà Tết, báo xuân và bao lì xì) cho sinh viên khó khăn tham gia chương trình.

 


Các phần quà của chương trình đã được trao tận tay các bạn sinh viên

Cũng như nhiều bạn sinh viên tỉnh xa quyết định đón Tết tại TP.HCM vì muốn kiếm thêm thu nhập phục vụ cho việc học tập, bạn Thanh Phúc (sinh viên trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, quê Bình Thuận) chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên em đón Tết xa nhà. Em muốn ở lại dịp Tết này, kiếm một công việc để có tiền đóng học phí. Tết sắp đến, em thật sự rất nhớ nhà, nhớ mẹ nhưng em muốn ở lại để đi làm. Chương trình họp mặt hôm nay thật sự rất ý nghĩa khi em và các bạn sinh viên khác đã nhận được sự động viên cả về vật chất lẫn tinh thần”.

“Họp mặt sinh viên đón tết xa nhà” là chương trình thường niên của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999. Đến nay, Trung tâm đã hỗ trợ cho 40.050 sinh viên với tổng giá trị gần 6 tỉ đồng.

Chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà” năm nay hân hạnh được tiếp nhận được sự tài trợ chính của thương hiệu Bất động sản cao cấp Masteri cùng sự đồng hành của các đơn vị hỗ trợ sản phẩm, quà tặng cho sinh viên: KFC Việt Nam, Công ty Cổ phần Nhựa Minh Hùng, Công ty TNHH AJE Việt Nam, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Thiếu Nhi Mới, Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị GTVT Việt Nam, Thương hiệu Pepsico Việt Nam, Thương hiệu Vinacafe, Chi nhánh TP.HCM - Công ty Cổ phần Sản phẩm Sinh Thái, Công ty Cổ phần Hương Vang (Oris), Bệnh viện Từ Dũ.

Trong dịp Tết, ngoài chương trình họp mặt, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố còn tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa như: Việc làm Tết, chương trình tặng vé xe cho sinh viên khó khăn về quê đón Tết, thăm và tặng quà sinh viên ở lại tại các khu ký túc xá và khu nội trú.

NHƯ QUỲNH


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu