KHI GIỜ LÀM BÀI BẮT ĐẦU: SỰ QUAN TÂM THẦM LẶNG ĐẾN TỪ NGOÀI CỔNG TRƯỜNG

07/07/2021

Khi tiếng chuông báo hiệu bắt đầu giờ làm bài vang lên cũng là lúc các sĩ tử miệt mài  thực hiện môn thi của mình. Nhưng, đâu đó bên ngoài cánh cổng trường vẫn có nhiều những sự lo lắng, hồi hộp và những ánh mắt đang trông ngóng, dõi theo các em….


Nỗi lo của các đấng sinh thành


Cha mẹ luôn có nhiều nỗi lo lắng khi con mình đứng trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời, đó là kỳ thi tốt nghiệp THPT. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh cho các sĩ tử, bậc phụ huynh phải tuân thủ đứng ngoài luồng phân cách, nhưng từ xa những ánh mắt ấy chưa từng rời khỏi cổng thi dù chỉ một chút. 

Cô Trần Ngọc - PH có con thi tại điểm thi THPT Hùng Vương Q.5 xúc động: “Cô dậy từ sớm để chuẩn bị cho con chu toàn, dặn dò con rất kĩ phải làm bài cho cẩn thận. Nhìn con bước vào phòng thi mà cô muốn rớt nước mắt luôn”. Đồng thời cô Ngọc cũng gửi lời chúc đến các sĩ tử sẽ có một kỳ thi bình an.


Cô Trần Ngọc xúc động chia sẻ với SVTN - Ảnh: Hồng Nhi


Sự đồng hành của sinh viên tình nguyện


Mỗi khi đi qua mỗi điểm thi, chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh những bạn SVTN mặc chiếc áo xanh, dù nắng hay mưa thì vẫn luôn túc trực trước cổng trường để có thể tiếp sức và hỗ trợ cho sĩ tử bất cứ lúc nào. “ Đội hình chúng em đã có mặt ở đây từ lúc 5g sáng để chuẩn bị, đến 06g30 tụi em phân bổ lực lượng thành 2 hàng dọc bắt đầu xịt khử khuẩn, phát khẩu trang cho các bạn”, bạn Nguyễn Huỳnh Thảo Nhi - SVTN đến từ trường ĐH Hồng Bàng chia sẻ. Các bạn SVTN xếp thành 2 hàng chờ sĩ tử ra khỏi phòng thi - Ảnh: Hồng Nhi


Luôn được đảm bảo an toàn


Công tác an ninh trật tự được kết hợp bên trong lẫn bên ngoài khu vực thi nhằm đảm bảo an toàn cho các bạn thí sinh cũng như nhắc nhở các em phải giữ khoảng cách khi di chuyển. 

Bác Nguyễn Văn Linh - Bảo vệ tại điểm thi THPT Hùng Vương bày tỏ: “Hôm nay bác tham gia bảo vệ ở bên ngoài cổng thi, cụ thể là điều tiết giao thông, đường sá thông thoáng cho các em dễ đi lại lúc đầu buổi thi và khi chờ ba mẹ tới rước. Bác rất là lo vì dịch bệnh đang khá phức tạp nên lúc nào cũng nhắc các em tuân thủ quy tắc 5K”. Bác Nguyễn Văn Linh chụp ảnh cùng SVTN - Ảnh: Hồng Nhi


Có lẽ các sĩ tử của chúng ta sẽ rất hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm sâu sắc đến từ mọi người xung quanh. Mong rằng các em sẽ làm bài thi thật tốt thay cho lời cảm ơn tới những “tấm lòng thầm lặng”. Không quên chúc các bậc phụ huynh, các bạn sinh viên tình nguyện và những người đang làm công tác an ninh luôn có sức khỏe tốt để đồng hành cùng các sĩ tử trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021.


PHƯƠNG MAITạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu