Khởi động Tiếp sức mùa thi 2019 tại Đại học Y Dược TP.HCM

25/06/2019

Hòa chung không khí mùa hè tình nguyện tại TP.HCM, sáng ngày 23/06, tại trường Đại học Y Dược TP.HCM đã diễn ra lễ ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi 2019 tại trường.2 đội hình cùng nhận cờ lệnh xuất quân

Sinh viên tình nguyện Đại học Y Dược ra quân với 12 đội hình tình nguyện thường trực tại các điểm thi, phối hợp với các địa điểm thi, chuẩn bị triển khai nội dung hoạt động hỗ trợ thí sinh.

Trong tổng thể chương trình, với hơn 230 sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ thí sinh trong 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 diễn ra từ 16/6 đến 27/6 tại 12 hội đồng thi trên địa bàn các quận 3, quận 6, quận 8, sẽ hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia và thi các môn năng khiếu. Các sinh viên tình nguyện tập trung tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh về thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi và các nút giao thông trọng yếu, hỗ trợ trông giữ hành lý, phát tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi.


Khí thế sinh viên tình nguyện trước giờ ra quân“Chúng tôi đã sẵn sàng”        

Giai đoạn 2 diễn ra từ 07/8 đến 20/8 tại Đại học Y dược TPHCM, sẽ hướng dẫn thí sinh nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh, bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu; giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá đầu năm học; phát tặng vật phẩm cần thiết cho thí sinh và người nhà cho các thí sinh về thành phố nộp hồ sơ xác nhận nhập học vào các trường Đại học, Cao đẳng.             

Phát biểu tại chương trình, thầy TS. BS. Ngô Đồng Khanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: ”Thầy rất vui và phấn khởi  khi thấy được tinh thần và nhiệt huyết của các bạn sinh viên tình nguyện hôm nay. Bản thân là trường Đại học Y Dược TP.HCM thầy mong các em có thể động viên,chia sẻ,chăm sóc cả về tinh thần và đặc biệt là  sức khỏe để các thí sinh có một trạng thái thoải mái nhất bước vào kì thi”.

Ngoài ra,các bạn sinh viên tình nguyện Đại học Y Dược còn tự tay làm những món quà nhỏ xinh xắn gửi đến các bạn thí sinh thay cho những lời chúc tốt đẹp.Đồ handmade do các bạn sinh viên làm

Bạn Thùy Linh sinh viên năm nhất chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên mình tham gia Tiếp sức mùa thi do trường tổ chức, mình cảm nhận được không khí sôi động, hào hứng và đầy nhiệt huyết từ các bạn sinh viên tình nguyện. Điều này phá tan mọi bỡ ngỡ của một sinh viên tình nguyện mới lần đầu tham gia như mình. Và mình hy vọng với tinh thần đó, sinh viên tình nguyện trường Đại Học Y Dược Tp.HCM sẽ phần nào giúp các bạn sĩ tử có một tâm lý thoải mái và tự tin nhất cho kì thi sắp tới.


Tinh thần các bạn sinh viên tình nguyện trong buổi lễ

Thí sinh, phụ huynh có thể tiếp cận thông tin về chương trình qua các phương tiện thông tin đại chúng hoặc website:sac.vn fanpage: facebook.com/tsmt.tphcm. Hoặc liên hệ qua số điện thoại: 028.38274705.

Tin: Nhật Lệ

Ảnh: Đội TSMT ĐHYD


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu