Khởi động Tiếp sức mùa thi 2019 tại TP.HCM

16/06/2019

Sáng ngày 16/06, tại Nhà văn hóa Thanh niên Tp.HCM đã diễn ra Lễ ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi 2019 khu vực Tp.HCM. Chương trình được tổ chức thường niên bởi Hội Sinh viên Thành phố, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố, Báo Thanh niên và Tập đoàn Thiên Long. Năm nay là lần thứ 23 chương trình được tổ chức. Trong suốt những năm vừa qua, Tiếp sức mùa thi đã giúp nhiều thế hệ thí sinh và phụ huynh trong các vấn đề như: giải đáp những thắc mắc cơ bản về các nút giao thông, các điểm thi, vệ sinh an toàn thực phẩm, sơ cứu y tế,…
Những cánh tay sôi nổi của SVTN - Ảnh: Hồng Long

Trong tổng thể chương trình, 20.000 lượt sinh viên tình nguyện sẽ tham gia hỗ trợ thí sinh

Giai đoạn từ ngày 16/6 – 10/7/2019, dự kiến có 8.000 lượt sinh viên tình nguyện, tập trung hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia và thi năng khiếu vào các trường ĐH, CĐ tại TP.HCM.
Ảnh: Sơn Hoàng
Ảnh: Sơn Hoàng

Các đội hình tình nguyện sẽ phân bố lực lượng tại 111 địa điểm thi THPT quốc gia và các điểm thi các môn năng khiếu, với các nội dung hỗ trợ: Tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh liên quan đến thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi và các nút giao thông trọng yếu, hỗ trợ trông giữ hành lý, phát tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi.Ảnh: Hồng Long

 

Giai đoạn từ 06/8 – 20/8/2019, dự kiến 12.000 lượt sinh viên tình nguyện, đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh về thành phố nộp hồ sơ xác nhận nhập học vào các trường Đại học, Cao đẳng.
Thành lập các đội hình sinh viên tình nguyện đón và hướng dẫn thí sinh  tại các bến xe. Ảnh: Long Đinh

 

Phát biểu tại chương trình, bạn Ngô Thị Kiều Nhi – sinh viên trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TPHCM chia sẻ: “Từng là thí sinh được hỗ trợ từ chương trình, tôi được tiếp lửa nhiệt huyết, nhận thấy Tiếp sức mùa thi không chỉ là một hoạt động tình nguyện bình thường mà nó còn là dịp để tôi khẳng định bản thân, thể hiện sức trẻ, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và xã hội. Bằng tất cả sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm, tôi sẽ quyết tâm khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, để tiếp thêm sự tự tin, yên tâm cho các thí sinh và phụ huynh”.
Hôm nay, 17 đội hình tình nguyện sẽ ra quân, phối hợp với các địa điểm thi, chuẩn bị triển khai nội dung hoạt động hỗ trợ thí sinh. Ảnh Hồng Long

 

Anh Lê Xuân Dũng – UV BTK Hội Sinh viên Thành phố, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố, Trưởng ban Tổ chức chương trình phát biểu: “Năm nay, tiếp tục phương thức thi và xét tuyển vào các trường ĐH, thí sinh các tỉnh không cần phải khăn gói về Thành phố tham dự kỳ thi, qua các năm, chương trình Tiếp sức mùa thi 2019 tại Tp. Hồ Chí Minh cũng đã có sự chuyển biến phù hợp với tình hình thực tế. Tôi mong muốn mỗi bạn sinh viên tình nguyện sẽ là một kênh thông tin chính xác cho thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia, mang nhiệt huyết, tinh thần tuổi trẻ cống hiến cho hoạt động tình nguyện để xây dựng hình ảnh chiến sĩ tình nguyện thành phố mang tên Bác: thân thiện, nhiệt huyết, nghĩa tình”.
Ảnh: Hồng Long

 

Bạn Nguyễn Thị Thanh Tuyền, sinh viên năm hai Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM chia sẻ lý do tham gia chương trình: “Mình đã từng là một thí sinh, cũng có những tâm lý vô cùng lo lắng và có nhiều bồn chồn như các bạn. Mình muốn tham gia chương trình lần này để đem nhiệt huyết và năng lượng của bản thân giúp cho các bạn sĩ tử có được tâm lý tốt nhất, để có thể hoàn thành kì thi đạt được kết quả như mong đợi”.


Ảnh: Hồng Long

Sáng nay, anh Nguyễn Việt Quế Sơn – Phó bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt nam TP.HCM, trưởng ban chỉ đoạ hè năm 2019 đã trao cờ lệnh xuất quân, chào đón một mùa hè tình nguyện sôi nổi.


Ảnh: Long Đinh

Chương trình Tiếp sức mùa thi 2019 nhận được sự quan tâm, đồng hành hỗ trợ của nhiều đơn vị doanh nghiệp, các sở ban ngành thành phố.

 

BTC Chương trình tặng hoa cảm ơn các đơn vị phối hợp, hỗ trợ. Ảnh: Hồng Long

 

Thí sinh, phụ huynh có thể tiếp cận thông tin về chương trình qua các phương tiện thông tin đại chúng hoặc website: sac.vn fanpage: facebook.com/tsmt.tphcm. Hoặc liên hệ qua số điện thoại: 028.38274705.


Ảnh: Sơn Hoàng

 

Thực hiện: Nhóm truyền thông - Tiếp sức mùa thi 2019


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu