Kịch tính những màn tranh luận tại bán kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh 2021

28/04/2021

Vừa qua (25/4) vòng bán kết của cuộc thi hùng biện tiếng anh (English Speaking Contest) đã được tổ chức tại Nhà văn hóa thanh niên Thành phố. Cuộc thi được phối hợp tổ chức bởi Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh và Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Vòng bán kết có sự góp mặt của 20/21 thí sinh đã lọt vào vòng bán kết. Được biết, chủ đề của cuộc thi năm nay là “Touch - Sinh viên chạm khởi nghiệp”. 


Vượt qua hơn 130 hồ sơ dự thi gửi về trong vòng sơ loại của cuộc thi, Ban giám khảo đã chọn ra 21 thí sinh xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng bán kết. Nội dung của vòng thi là các thí sinh sẽ được chia thành 4 nhóm nhỏ để trình bày quan điểm cá nhân về các chủ đề đã được thông báo trước. Những chủ đề này liên quan đến quy trình vận hành và phát triển một công ty khởi nghiệp như quá trình tuyển chọn nguồn nhân sự, tạo ra sản phẩm, bố trí nguồn kinh phí và xây dựng chiến dịch quảng bá cho thương hiệu. 


Các thí sinh đang tranh biện về cùng một chủ đề mà Ban giám khảo đưa ra - Ảnh: Thái Hòa


Những bài dự thi đầy tầm quyết đã được thí sinh trình bày trước Ban giám khảo. Bạn Trần Hồng Ngọc, thí sinh của vòng bán kết cho biết “ Mình rất ấn tượng với các bạn thí sinh khác bởi các bạn có tư duy rất nhạy bén và phát âm chuẩn. Riêng mình, qua cuộc thi mình có rất nhiều kiến thức về khởi nghiệp, là cơ hội và là nền tảng trong hành trình khởi nghiệp của mình”.

Điểm đặc biệt trong cuộc thi kỳ này chính là các thí sinh sẽ có phần tranh luận về các bài thuyết trình của các thí sinh có cùng chủ đề với mình. Những câu hỏi tranh luận được đưa ra rất sát với thực tế, thể hiện được cách nhìn độc đáo của bản thân. Qua những phần tranh luận này, thí sinh không chỉ thể hiện được khả năng nói Tiếng Anh mà còn thể hiện sự quan sát, thông minh, sáng tạo. 


Thí sinh Trần Hồng Ngọc - Ảnh: Tuyết Nhi


Sau các phần thi Ban giám khảo đã tiến hành nhận xét tổng thể về các bài dự thi của 21 thí sinh. Giám khảo của cuộc thi là Ông Huỳnh Tấn Cảnh đã nêu ra “ Tôi rất ấn tượng với chất lượng thí sinh năm nay, các bạn rất giỏi và tài năng. Nhiều bạn đã thông qua các bài nói của mình đã thể hiện được khát khao với dự án khởi nghiệp của mình. Ông còn nói thêm “Với các chủ đề tranh luận nhiều bạn chỉ tập trung vào vấn đề chứ không chú trọng vào việc phát triển chủ đề, hoặc còn tranh luận mang tính cá nhân điều này là điểm hạn chế của thí sinh.”


Ban giám khảo tập trung vào phần trình bày của thí sinh - Ảnh: Tuyết Nhi


Vòng bán kết sẽ chọn ra top 06 thí sinh có phần hùng biện xuất sắc nhất để tiến vào vòng chung kết được tổ chức trong Ngày hội sinh viên với ngoại ngữ - English Camp 2021 vào 9/5 tới đây. Tại vòng chung kết, thí sinh sẽ tham dự những phần thi đầy kịch tính để chạm tới danh hiệu quán quân của Cuộc thi hùng biện tiếng Anh.

                    Minh KhôiTạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu