Làm thế nào để học tập tốt hơn

25/04/2017

Sáng 24-4, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo – Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Đồng đội quận Gò Vấp tổ chức chuyên đề trang bị Kỹ năng thực hành xã hội dành cho các em học sinh tại trường THCS Phan Văn Trị - Quận Gò Vấp.


Nội dung chuyên đề “Phương pháp học tập hiệu quả” đã thu hút gần 500 em học sinh khối lớp 6 tham gia với các nội dung chính như giúp cho các em có trí nhớ tốt và một phương pháp học tập hiệu quả, khoa học.

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của anh Phạm Thái Sơn, đã khiến cho bầu không khí của buổi sinh hoạt dưới cờ trở nên hào hứng hơn hẳn. Hàng loạt các cánh tay của các em giơ lên tranh nhau để được trả lời câu hỏi. Anh Sơn cho biết, trước khi bắt đầu học trên lớp, các em cần xem trước bài ở nhà nhằm có cái nhìn tổng quan, có thời gian biểu học tập phù hợp và linh hoạt, không nên quá gò bó ngồi vào bàn học trong khoảng thời gian lâu, cần kết hợp với các hoạt động giải trí xen kẽ như: nghe nhạc, xem ti vi, luyện tập thể thao, giúp đỡ bố mẹ,….


Trong quá trình học, các em không nên sao nhãng, tập trung vào bài giảng của thầy cô, thắc mắc khi không hiểu bài. Đối với các môn trao đổi nhóm, các em nên tích cực thảo luận những gì chưa hiểu, chia sẻ kiến thức mình biết để củng cố. Các em cần ôn bài trên lớp trong ngày, điều đó sẽ giúp nhớ lâu hơn và tránh quên kiến thức cho buổi học hôm sau. Tùy vào đặc trưng từng môn học mà có phương pháp thích hợp: tóm tắt kiến thức bằng công thức, hình ảnh hay liệt kê ngắn gọn theo dạng sơ đồ tư duy để nhớ kiến thức được dài lâu hơn. 


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu