Làm tình nguyện bằng cả trái tim

28/06/2017

        Ước mơ không khuyết

        Trong kì thi THPT Quốc Gia vừa qua, tại điểm thi Đoàn Thị Điểm – Cụm thi trường ĐH Sư phạm TP.HCM có 664 thí sinh. Đặc biệt, tại điểm thi này có bốn  bạn thí sinh khuyết tật:  bạn Thanh Thảo và Thùy Chi bị chậm phát triển trí tuệ, còn bạn Minh Tú và Phương Linh bị điếc hoàn toàn. Hiện nay các bạn đều đang học tập và sinh hoạt tại 108 Lý Chính Thắng-Trung tâm bảo trợ, dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật Quận 3.

        Nhờ có sự hỗ trợ của bạn đội trưởng Thùy Trang, chúng tôi hiểu được phần nào tâm tư tình cảm của các bạn: trở thành sinh viên khoa Toán trường ĐH Sư phạm TPHCM – đó là mơ ước của bạn Minh Tú , bạn Thanh Thảo và Thùy Chi Lại ấp ủ cho riêng mình hoài bảo trở thành nhà thiết kế đồ họa. Còn dự định trước mắt của Phương Linh chỉ dừng lại là đạt kết quả thi thật tốt kì thi THPT Quốc Gia 2017. Phương Linh chia sẻ: “ Sau khi thi xong tốt nghiệp thì em về lại Vũng Tàu để chăm sóc mẹ và dì Hai đang bị bệnh nặng. Em sẽ phụ mẹ bán hàng”.

 Thùy Trang trò chuyện cùng Minh Tú

        Tuy đều có những khiếm khuyết về mặt cơ thể nhưng trên gương mặt bốn thí sinh đặc biệt này luôn nở nụ cười hiện lên sự lạc quan, yêu đời. Bởi bên trong các bạn đều có một ngọn lửa nghị lực cháy bỏng, luôn thôi thúc các bạn nỗ lực vươn lên để thực hiện được những hoài bão của riêng mình.

Hai bạn có ước mơ trở thành nhà thiết kế đồ họa 

        Vận dụng chuyên ngành học của mình  để “Tiếp sức”

        Khi biết điểm thi mình có các trường hợp khó khăn như vậy, bạn đội trưởng Thùy Trang đã trực tiếp lên gặp hội đồng thi để trình bày về trường hợp của 2 bạn Linh và Tú. Sau khi được hội đồng thi phổ biến quy chế thi, Trang  đã dùng ngôn ngữ kí hiệu để phố biến lại cho Tú và Linh.  Trang  còn trò chuyện, tâm sự, động viên tinh thần cho bốn bạn. Sở dĩ Trang có thể giao tiếp và trò chuyện được Tú và Linh vì Trang đang là sinh viên năm 3 Khoa Giáo dục Đặc biệt – trường ĐH Sư phạm TPHCM. Ngoài ra, bạn còn là một cán bộ Đoàn - Hội năng động: đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đoàn khoa, Liên chi Hội Trưởng, UV BCH Đoàn Trường và UV BCH Hội sinh viên Trường.

Uớc muốn nhỏ nhoi của Phương Linh 

        Cứ mỗi dịp hè về thay vì chọn học hè hay về quê cùng gia đình thì Trang chọn cách làm tình nguyện. Đây mà mùa thứ 3 Trang tham gia Tiếp sức mùa thi. Cô bạn chia sẻ: “Trang rất vui vì mình được cống hiến và dùng sức trẻ của mình thực hiện những ước mơ, hoài bão thời sinh viên để năm 4 ra trường mình không hối tiếc về những điều đã qua. Được Tiếp sức những ngày thi cho các bạn thí sinh nói chung và cho 4 bạn đặc biệt nói riêng, với Trang, đó là cảm giác rất vui và hạnh phúc.”

        Vận dụng chuyên ngành của mình để làm tình nguyện, giúp đỡ người khác  - đó thực sự là một niềm hạnh phúc.

BÀI VÀ ẢNH: ĐỘI TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG ĐH SƯ PHẠM TPHCM


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu