Ngày hội của những người tình nguyện lần 9 năm 2015: Nơi gặp gỡ của những trái tim tình nguyện

17/09/2015

Khởi động ngày hội là Chương trình đi bộ đồng hành “Tiếp sức đến trường” tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7 với khoảng hơn 6500 bạn trẻ  cùng tham gia. Tại công viên văn hóa Đầm Sen, sẽ đồng loạt diễn ra các sân chơi dành cho các bạn chiến sĩ tình nguyện như Sân chơi “Chiến sĩ tình nguyện với biển đảo quê hương” với các hoạt động hướng về biển, đảo; kinh phí thu được sẽ chuyển vào quỹ “Chung tay xây bảo vệ chủ quyền biển Đông” để xây tặng bồn chứa nước ngọt cho các đảo chìm ở Trường Sa.  Ngoài ra, còn có các sân chơi dân gian, trò chơi tập thể, Sân chơi giao lưu văn hóa văn nghệ và múa hát tập thể và Gian hàng ghi nhận cảm xúc và đóng góp ý tưởng cho các chiến dịch tình nguyện hè. Tại ngày hội, còn có khu vực triển lãm ảnh “Khoảnh khắc tình nguyện hè” dọc cổng vào công viên văn Đầm Sen đến Quảng trường Âu Lạc. Dự kiến sẽ triển lãm những hình ảnh khoảnh khắc tình nguyện hè, nơi ghi lại những cảm xúc, kỷ niệm, tình bạn, tình đồng đội trong quá trình thực hiện chiến dịch, những hình ảnh thắm đượm nghĩa tình giữa người dân và các chiến sĩ tình nguyện hè.

Ngày 16/8 là ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh hành động vì trẻ em” đồng loạt diễn ra tại nhiều cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố. Trong đó, hoạt động tại Nhà văn hóa ấp Bình Phước, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ làm trọng điểm với sân chơi cho thiếu nhi vùng ngoại thành và các hoạt động ý nghĩa chăm lo cho các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa.

Tối cùng ngày sẽ diễn ra Chương trình nghệ thuật tổng kết hoạt động tình nguyện Hè tại công viên văn hóa Đầm Sen, tuyên dương, khen thưởng các cá nhân’, tập thể có những thành tích xuất sắc trong các chiến dịch tình nguyện Hè.

Ngày hội của những người tình nguyện lần 9 năm 2015 hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn chiến sĩ một sân chơi bổ ích, thiết thực, thể hiện sức trẻ và lòng nhiệt huyết. Nào! Hãy cùng nhanh chân tham gia các hoạt động ngày hội nhé các bạn!

 

Ảnh: CHẾ TRUNG (Nguồn: website Thành Đoàn)

 


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu