Ngày hội “Sinh viên với ngoại ngữ - English Camp 2019” có gì?

11/04/2019

Với chủ đề: “Journey to Creativity”, ngày hội sẽ diễn ra từ 08g00 ngày 20/4/2019 (Thứ bảy) tại trường Đại học Y Dược TP. HCM (Số 217 Hồng Bàng, Quận 5), với tổ hợp các hoạt động trải nghiệm theo trình độ ngoại ngữ từ thấp đến cao tương ứng với từng khu vực trải nghiệm, qua đó, sinh viên có môi trường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nâng cao trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh; đồng thời, tiếp cận, trải nghiệm kỹ năng hội nhập, tìm hiểu văn hoá, con người các nước trong khu vực và trên thế giới được giới thiệu tại ngày hội.
Tham gia ngày hội,sinh viên được trải nghiệm đầy đủ các hoạt động như:

 

Thưởng thức triển lãm song ngữ với nhiều nội dung thú vị, hữu ích

Triển lãm hình ảnh Vị thế ngoại giao Việt Nam: Những hình ảnh, thuyết minh về hoạt động quan hệ ngoại giao của Việt Nam với các nước, những thành tựu về ngoại giao của Việt Nam trong thời gian 05 năm trở lại đây.

Triển lãm Hành trình tìm đường cứu nước của Bác: Miêu tả những đất nước, vùng đất mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi qua trên hành trình tìm đường cứu nước; những dấu ấn trong cuộc đời, sự nghiệp của Người khi ở nước ngoài; sưu tầm, giới thiệu những tác phẩm viết bằng tiếng nước ngoài của Người.

Triển lãm hiện trạng môi trường ngày nay và vai trò của người trẻ: Nêu hiện trạng ô nhiễm môi trường ngày nay, giới thiệu những biện pháp, sản phẩm bảo vệ, thân thiện với môi trường mà người trẻ nên sử dụng.

Giới thiệu thông tin các chương trình du học, học liên kết quốc tế ở các nước, các trung tâm Anh ngữ.

 

Thử thách, trải nghiệm để kiểm tra trình độ ngoại ngữ

Khu vực trình độ cơ bản - basic level, bao gồm các nội dung:

Kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí: giúp người tham gia biết được trình độ của mình, từ đó gợi mở sự tò mò, thích thú trong việc học tiếng Anh. Đồng thời, người tham gia cũng sẽ nhận được giấy chứng nhận từ Ban tổ chức.

Khu vực trải nghiệm văn hóa: Tổ chức thực hiện 2-3 khu vực chụp ảnh/trải nghiệm văn hóa các nước trên thế giới.

Gian hàng Vượt chướng ngại vật: Người chơi tham gia các trò chơi vận động, vượt chướng ngại vật theo hình thức thi nhóm, giúp các bạn hội viên, sinh viên thêm tự tin, năng động, bên cạnh đó lồng ghép các thử thách tiếng Anh đơn giản giúp người chơi tiếp cận bước đầu với ngoại ngữ.

Cuộc thi Giai điệu thế giới: Tổ chức cuộc thi biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đặc trưng của các nước trên thế giới.

 

Khu vực trình độ trung bình - intermediate level, bao gồm các nội dung:

Các gian hàng giới thiệu và trò chơi trực tuyến tìm hiểu về lịch sử, địa lý Việt Nam: Khu vực sẽ được thiết kế nhằm giới thiệu những nét đặc trưng của lịch sử, địa lý Việt Nam. Ngoài ra, người tham dự còn được tham gia các trò chơi thông qua thiết bị điện thoại di động thông minh với chủ đề đặc trưng về lịch sử, địa lý Việt Nam.

Cuộc thi về từ vựng: Người tham gia trong thời gian quy định phải ghép các chữ rời rạc lại với nhau thành một từ có nghĩa, sau đó ghép các từ lại với nhau để thành một câu có nghĩa.

Cuộc thi “Hát và biểu diễn karaoke tiếng Anh”: Người tham gia sẽ đăng kí bài hát dự thi và trình bày trước Ban giám khảo và các bạn hội viên, sinh viên. Đây là cuộc thi giúp người tham gia thể hiện niềm đam mê ca hát và biểu diễn của mình cũng như rèn luyện, cải thiện trình độ phát âm tiếng Anh của bản thân.

Liên hoan Câu lạc bộ - Đội - Nhóm Anh ngữ toàn Thành: Khu vực giới thiệu về các câu lạc bộ, đội, nhóm Anh ngữ trên địa bàn Thành phố, nơi các đơn vị tổ chức gian hàng trò chơi, thử thách dành cho hội viên, sinh viên trải nghiệm.

Chương trình trò chuyện với người nổi tiếng có trình độ tiếng Anh tốt: Người tham gia có thể được trực tiếp trò chuyện với những người nổi tiếng trong một số lĩnh vực có ảnh hưởng đến giới trẻ hiện nay, chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn trên con đường học tập ngoại ngữ của mình.

 

Khu vực trình độ cao - advanced level, bao gồm các nội dung:

Vòng Chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Anh: Tái hiện Hội nghị mô phỏng ASEAN: Các thí sinh của vòng chung kết cuộc thi tái hiện lại quá trình các quốc gia thành viên ASEAN thảo luận, đàm phán và đưa ra các quyết định quan trọng mang tầm chiến lược, phù hợp với bối cảnh các quốc gia nói riêng và sự phát triển của khu vực nói chung trong khuôn khổ ASEAN.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật bằng tiếng Anh sử dụng nhạc cụ dân tộc: Sử dụng nhạc cụ dân tộc nhằm để các bạn hội viên, sinh viên có thể tìm hiểu thêm về truyền thống văn hóa dân tộc thông qua một hình thức mới lạ, tăng tính hấp dẫn và mới mẻ của các loại hình văn hóa dân tộc như cải lương, tuồng cổ, hò, chèo…

Khu vực trao đổi tiếng Anh và triển lãm sách ngoại văn “English Corner”: Tổ chức khu vực trao đổi tiếng Anh theo nhiều chủ đề khác nhau với người nước ngoài; triển lãm các đầu sách ngoại văn cần thiết trong nhiều lĩnh vực gắn với nhu cầu sinh viên Thành phố.

 

Rung chuông vàng” và “gặt” quà tặng tại ngày hội

100 bạn sinh viên đầu tiên được 5 dấu tick công nhận tham gia 5 nội dung của Ngày hội sẽ được tham gia vào trò chơi theo hình thức “Rung chuông vàng”. Các thí sinh tham gia trả lời các câu hỏi tiếng Anh và loại trực tiếp cho đến khi còn người cuối cùng, sẽ nhận được giải thưởng lớn.

Đăng ký tham gia và theo dõi thông tin tại website: http://englishcamp.hoisinhvientphcm.com/  

Nhấn quan tâm sự kiện tại link sau để cập nhật thông tin nhanh nhất trên mạng xã hội facebook: https://www.facebook.com/events/294804738079137/

Đổi ngay avatar facebook của Ngày hội: https://frapho.com/frame/6572


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu