Nhiều hoạt động bổ ích tại Ngày hội sinh viên với Văn hóa giao thông

29/05/2018

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động trang bị kiến thức, kỹ năng an toàn cho sinh viên khi tham gia giao thông và Luật An toàn giao thông. Ngày 27/5, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp với Ban An toàn Giao thông thành phố cùng Công ty Dầu khí Repsol tổ chức ngày hội “Sinh viên với văn hóa giao thông”. Ngày hội thu hút hơn 2.000 lượt sinh viên tham gia.

Tập huấn và trải nghiệm lái xe an toàn

Một trong những hoạt động trọng tâm của ngày hội là cuộc thi “Lái xe an toàn cùng sinh viên” với chủ đề “Vượt chướng ngại vật – chinh phục đỉnh cao” dành cho cá nhân hoặc các đội nhóm sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Cuộc thi đã thu hút được 27 đội thi từ các trường đăng ký dự thi đội nhóm và 52 thí sinh tham gia hình thức thi cá nhân.

 

Đại diện 27 đội thi nhận cờ lưu niệm từ Ban Tổ Chức


Các thí sinh chuẩn bị cho phần thi thực hành lái xe

Đến với cuộc thi các bạn học sinh, sinh viên được nhân viên của hệ thống Head Tường Nguyên hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, tư thế ngồi xe, cách phanh xe an toàn khi lưu thông.


Nhân viên Head Tường Nguyên hướng dẫn các kỹ năng lái xe an toàn

Cuộc thi bao gồm 02 nội dung: thi lý thuyết về các kiến thức cơ bản của Luật Giao thông đường bộ và thi thực hành lái xe an toàn. Ở phần thi thực hành các thí sinh sẽ phải điều khiển xe máy vượt qua các cọc tiêu sau đó là lái xe vòng số 8 để hoàn thành phần thi của mình. Bạn Trần Thị Tú Na sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chia sẻ: “Sau khi thực hiện xong phần thi, mình cảm thấy rất vui và hồi hộp bởi vì cũng rất lâu rồi mình mới được chạy lại vòng số 8,nó có lẽ cũng là phần thi khó khăn nhất đối với mình”. Vòng số 8 là một phần thi rất quen thuộc nhưng có lẽ cũng là phần thi khó khăn nhất của các bạn thí sinh.


Bạn Trần Thị Tú Na và phần dự thi lái xe an toàn của mình

Cuộc thi Lái xe an toàn kết thúc với phần thắng thuộc về đội thi trường Đại học Bách khoa – ĐHQG-HCM, giải thưởng bao gồm 5 triệu đồng tiền mặt, máy ảnh chuyên nghiệp và nhiều phần quà giá trị khác.

Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các “phượt thủ”

Đến với buổi Talkshow “Trải nghiệm và kết nối” các bạn sinh viên có dịp nghe khách mời kể về những kinh nghiệm, kiến thức cũng như là hành trang cần thiếc cho những chuyến du lịch tự túc của mình. Tham gia giao lưu với sinh viên trong chuyên đề du lịch tự túc là anh Hoàng Lê Giang – người chinh phục “nóc nhà” Châu Âu, đỉnh Elbrus (Nga) cao 5.600m so với mực nước biển và đặt chân đến Bắc Cực năm 2017, anh Trần Việt Anh – người sáng lập dulichbui24.com với nhiều trải nghiệm xuyên Việt, xuyên Đông Nam Á, hot travel blogger Tâm Bùi 


Khách mời chia sẻ với các bạn sinh viên về những kiến thức và kỹ năng khi đi du lịch tự túc

Với nhu cầu du lịch tự túc “phượt” đang ngày càng được giới trẻ quan tâm và chú ý như hiện nay thì việc tổ chức một buổi Talkshow như thế này giúp cho các bạn sinh viên trang bị được những kỹ năng cần thiết giúp tránh được những nguy hiểm, rủi ro qua đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông.


Đại úy Đinh Minh Vương chia sẻ với các bạn sinh viên tại buổi Talkshow

Đến với buổi Talkshow còn có sự góp mặt của Đại úy Đinh Minh Vương cán bộ đội tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM, Đại úy Vương chia sẻ: “ Vận động các bạn sinh viên tham gia tuyên truyền An toàn Giao thông mang ý nghĩa rất lớn, vì các bạn là tri thức, là tương lai của đất nước nên nếu các bạn có ý thức và có văn hóa giao thông sẽ góp phần xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng văn minh, hiện đại và an toàn”.

Kết thúc ngày hội Ban tổ chức trao giải cho các cá nhân, tập thể đoạt giải trong các phần thi. Nhà tài trợ Head Tường Nguyên dành tặng một chiếc Honda Wave Alpha cho sinh viên may mắn nhất tại ngày hội.


Trao giải cá nhân phần thi Lái xe an toàn


Trao giải tập thể cuộc thi Lái xe an toàn


Bạn Cam Thị Thanh Lan - ĐH Mỹ thuật TPHCM trở thành người may mắn nhận được chiếc xe Wave Alpha từ chương trình

Ngoài ra, ngày hội dành tặng 500 lượt thay nhớt xe máy miễn phí, bộ đồ bảo hộ dành cho “phượt thủ”, nón bảo hiểm và trang trí nón bảo hiểm miễn phí, chụp ảnh chia sẻ thông điệp tích cực khi tham gia giao thông và rửa ảnh miễn phí, hướng dẫn thủ tục đăng ký thi cấp giấy phép lái xe A1, B2.

Hải Dương


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu