Nhìn lại những hoạt động của thí sinh tại vòng bán kết “Thực hiện ước mơ” lần 7

24/04/2019

Ngày 30, 31/3/2019, tại trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm (69 - 71 Huỳnh Tịnh Của, phường 8, quận 3), 40 thí sinh vượt qua các thử thách từ vòng sơ loại đã tham dự vòng bán kết cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 7, NH 2018 – 2019. Cuộc thi do Thành Đoàn TP.HCM tổ chức, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM triển khai thực hiện.

  

Chiều ngày 30/3/2019, Đặng Quốc Cường – Chuyên gia huấn luyện của trường doanh nhân Đắc Nhân Tâm đang tập huấn kĩ năng thuyết trình cho các bạn thí sinh chuẩn bị bước vào vòng bán kết

 

 

Các bạn thí sinh chăm chú lắng nghe tại buổi tập huấn

 

 

Thí sinh được giao bài tập để thảo luận nhóm, sau đó lên thuyết trình. Trong buổi tập huấn, thí sinh tỏ ra hứng thú và sôi nổi với những bài học được mang lại.

 

Thí sinh tích cực hoàn thành bài tập thảo luận nhóm, bên cạnh những ý tưởng có màu sắc riêng, các bạn chủ động tìm kiếm thông trên trên mạng để phục vụ cho bài tập tốt hơn.

   

Tại buổi tập huấn bên cạnh tinh thần tiếp thu và học hỏi kinh nghiệm, các bạn thí sinh đã rất đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau trong suốt buổi học. Cách mà các bạn thí sinh dùng để khích lệ nhau, tiếp thêm năng lượng để cùng cố gắng chính là những tràng vỗ tay.

  

Các nhóm thay phiên nhau lên thuyết trình trước chuyên gia. Để cho các bạn có cơ hội thực hành những gì đã được truyền tải, chuyên gia đã cho từng thành viên của mỗi nhóm lên nói trước khán phòng.

 

Xuất phát từ đam mê thực hiện ước mơ, các bạn thí sinh vượt qua nỗi sợ hãi đám đông, tự tin thể hiện bản thân và mỗi thí sinh đều nhận được những góp ý từ chuyên gia Đặng Quốc Cường.

  

 Không khí buổi tập huấn trở nên sôi động, cuốn hút hơn sau mỗi nhóm lên thuyết trình. Từng bạn thí sinh được chỉnh sửa những khuyết điểm cả về giọng nói lẫn cường độ nói đã khiến cả khán phòng trở nên thích thú.

 

Kết thúc buổi tập huấn kỹ năng thuyết trình, các thí sinh vẫn còn tràn đầy năng lượng trên tinh thần tự tin, sẵn sàng bức phá

cho vòng bán kết.

  

Sáng ngày 31/3/2019, vòng bán kết cuộc thi Thực hiện ước mơ đã diễn ra, bộ ba Ban giám khảo quyền lực đã làm việc hết công suất để tuyển chọn và tìm kiếm những thí sinh xuất sắc tiến vào chung kết.

 

Thí sinh Nguyễn Duy Phước Hải khẳng định chính mình với phần thuyêt trình đầy tự tin ước mơ trở thành Kỹ sư

Công nghệ thông tin.

 

Cô gái nhỏ nhắn với ước mơ trở thành Bác sĩ

 

Từng chặng đường cho tương lai được em vạch ra rất cụ thể, đam mê và sự tự tin giúp em thể hiện lưu loát phần thuyết trình.

 5 gương mặt “vàng” của cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 7

Sau các vòng thi sơ loại, bán kết, cuộc thi đã chọn 5 gương mặt xuất sắc tham gia vòng thi chung kết xếp hạng. Cụ thể:

- Thí sinh Nguyễn Duy Phước Hải, học sinh lớp 11A3, trường THPT Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, với ước mơ nghề nghiệp là Kỹ sư Công nghệ thông tin;

- Thí sinh Trần Thảo Nguyên, học sinh lớp 12C4, trường THPT Sông Đốc, tỉnh Cà Mau, với ước mơ nghề nghiệp là Giáo viên;

- Thí sinh Từ Tấn Phát, học sinh lớp 12C2, trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM, với ước mơ nghề nghiệp là Kỹ sư Lập trình Game;

- Thí sinh Trương Nguyệt Quế, học sinh lớp 12B1, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, tỉnh Tiền Giang, với ước mơ nghề nghiệp là Bác sĩ;

- Thí sinh Nguyễn Thị Thu Thủy, học sinh lớp 11V5, trường THPT Chuyên Bình Long, tỉnh Bình Phước, với ước mơ nghề nghiệp là Luật sư.

Các thí sinh sẽ tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi được diễn ra vào sáng ngày 27/4/2019 (thứ bảy) tại Nhà văn hoá Thanh niên (Số 4, Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TP.HCM)

                                                                                                 BÍCH NGÂN


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu