Nhìn lại những ước mơ nổi bật của THUM5

06/11/2017

Thực hiện ước mơ ra đời với mong muốn định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Qua 5 lần tổ chức, cuộc thi ngày càng tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Chính những hoài bão đẹp đẽ của các bạn là nguồn động lực để chương trình tiếp tục diễn ra. Cùng điểm lại những ước mơ nổi bật của cuộc thi năm ngoái nhé:

1. Nguyễn Phúc Hải –“Em muốn trở thành vận động viên chuyên nghiệp”:

Những dòng chữ đầu tiên của cậu học sinh lớp 12A5 (Trường THPT Pleiku) kể về ước mơ bằng tất cả sự đam mê và hồn nhiên vốn có: “Đam mê bóng chuyền từ  nhỏ đã, đang và sẽ là một động lực để giúp tôi trở thành một vận động viên trong tương lai. Có nhiều người hỏi tại sao tôi lại chọn cái nghề ấy? Và câu trả lời của tôi rất đơn giản chỉ là vì đam mê, vì thích, vì yêu nó.”

Từ một lần được bố mẹ dẫn đi xem bóng chuyền, Hải đã nhen nhóm ý định trở thành một vận động viên chuyên nghiệp. Càng trưởng thành, ước mơ của Hải càng lớn và thôi thúc em cố gắng tập luyện mỗi ngày. Đọc bức thư của Hải, người ta cảm nhận được niềm đam mê mãnh liệt dành cho bóng chuyền và thần tượng của em: vận động viên Nguyễn Thị Ngọc Hoa. Ở Hải, ước mơ không chỉ là sự yêu thích thoáng qua mà em nhận thức rõ mình cần phải làm gì và vạch ra con đường cho tương lai. Bởi như em tâm sự: “Có nghèo về vật chất nhưng lại giàu về tình cảm, sự yêu mến của những người hâm mộ là đã thấy hạnh phúc lắm rồi”.


2. Võ Quỳnh Như – “Em muốn làm một nhà ngoại giao”

Với Quỳnh Như, ước mơ trở thành nhà ngoại giao xuất phát từ một lần tham khảo nghề nghiệp trên mạng. Không giống như đa số các bạn, ước mơ của em chỉ hình thành sau những do dự, đắn đo của tuổi mới lớn. Nhưng với con số  điểm chuẩn lên đến 28, em hiểu được những khó khăn mình đang gặp phải trên con đường hiện thực hóa mơ ước của mình.

Như hoạch định rõ kế hoạch cho từng môn học, nhất là ngoại ngữ. Ngoài thời gian học tập trên lớp, những lúc rãnh rổi em hay tìm kiếm những nhà ngoại giao nổi tiếng để truyền cảm hứng cho mình và một trong số đó là  Samantha Smith,  nhà ngoại giao trẻ nhất trong lịch sử. Biết mình không đủ khẳ năng vào Học viện ngoại giao, em chọn thi vào hệ cao đẳng ngành quan hệ quốc tế của trường.  Dù con đường dài và gian nan hơn nhưng đích đến cuối cùng của em vẫn là sống hết mình để trở thành một nhà ngoại gian giỏi. Bởi để đến được mục tiêu cuối cùng, không phải chỉ có một con đường duy nhất.


3. Đặng Vũ Bảo – “Kỹ sư sinh học không chỉ là ước mơ mà còn là đam mê từ nhỏ”

Với sự cầu tiến và học hỏi không ngừng, cậu bé Đặng Vũ Bảo, học sinh lớp 11A9 (trường THPT Bảo Lộc) đã chia sẻ về ước mơ trở thành nhà nghiên cứu về sinh học tế bào và phân tử. Không phải ngẫu nhiên Bảo muốn làm một Kỹ sư sinh học. Bởi từ nhỏ, em đã được bố mẹ truyền dạy những kiến thức về tầm quan trọng của những tế bào đối với cuộc sống. Em hiểu rằng để những ruộng lúa xanh màu hay để chấm dứt bệnh thủy đậu là nhờ vào công trình nghiên cứu của các nhà khoa học đi trước.

Với niềm đam mê khoa học cùng với sự học hỏi,không ngừng, Bảo đã có những công trình nghiên cứu nho nhỏ ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Cậu bé hiểu rằng để đạt được thành công thì chỉ với những tấm giấy khen học sinh giỏi là chưa đủ. Bảo luôn nhìn nhận sự việc từ nhiều khía cạnh chứ không thích đi theo số đông. “Bản thân coi thất bại là chuyện dĩ nhiên phải có trong cuộc sống. Thành công chỉ là nghiệm đúng của tập hợp các phương trình thất bại”. Sâu sắc trong suy nghĩ, chín chắn trong hành động, nhạy bén trong tư duy là những điều đã giúp Đặng Vũ Bảo trở thành quán quân của Thực Hiện Ước mơ mùa thứ 5.


Hãy nhanh tay gửi bài thi của mình về địa chỉ: thuchienuocmo@hotrosonhvien.vn hoặc qua đường bưu điện đến Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (Số 33 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh). Cùng nói lên những ước mơ của mình để ghi dấu một tuổi trẻ thật đẹp nhé!

Nghĩa CoCo.


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu