Những điều sinh viên năm thứ nhất thường lầm tưởng khi vào đại học

25/09/2017

Nhiều tân sinh viên sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ, đặc biệt là "vỡ mộng" với những điều mình tự vẽ ra khi học cấp ba.

Nghĩ đến đại học, nhiều học sinh cấp ba vẽ nên viễn cảnh với đầy ắp những cuộc vui chơi. Thế nhưng, lịch học kín mít và những bài luận, thuyết trình triền miên 

khiến cho bạn không còn thời gian đi chơi nữa.

Cuộc sống lý tưởng nhất của một sinh viên là được tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng cho đến khi bạn bị game online và phim ngôn tình Hàn Quốc lôi kéo mà thôi.

Nhiều sinh viên không khỏi "sốc văn hóa" khi bước vào đại học do sự chênh lệch điểm số. Đối với không ít sinh viên, đủ điểm qua môn đã là hạnh phúc nhất rồi.

Bước vào đại học, ai mà không từng ước mơ sẽ có được một mối tình sinh viên lãng mạn. Trên thực tế, hội F.A vẫn "đông và ngày càng nguy hiểm" vì nhiều thành viên ở trong hội quá lâu.

Có những người vào đại học mới dậy thì thành công, số còn lại bước vào giai đoạn "lão hóa" vì ngày càng héo úa.

Việc sinh hoạt điều độ ở đại học dường như là điều bất khả thi đối với không ít sinh viên trước áp lực bài vở và hơn hết là sức hấp dẫn không thể chối từ của game và phim Hàn.

Một trong những nỗi ám ảnh với nhiều sinh viên là đăng ký tín chỉ môn học. Từ trạng thái chủ động, các bạn trở thành người bị động vì trang web trường liên tục quá tải.

Tìm việc làm trong mơ đã khó, tìm việc làm đúng ngành học càng khó hơn. Nhiều sinh viên ra trường phải làm trái ngành, dù vậy không ít người vẫn gặt hái được thành công.

Minh Tiêu - Kim Cương (Nguồn website: www.zing.vn)


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu