Những kiểu hỗ trợ sĩ tử đậm chất sinh viên

27/06/2019

Cứ mỗi độ hè về, khi những cơn mưa mùa hạ giăng đầy trên khắp những nẻo đường thành phố thì cũng là lúc các em học sinh bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019, cùng với đó hoạt động Tiếp sức mùa thi của các chiến sĩ tình nguyện cũng bắt đầu.

Tạm gác lại bao kế hoạch, dự định của mùa hè, các bạn sinh viên lựa chọn đi cùng Tiếp sức mùa thi, lựa chọn khoác lên người màu áo xanh cổ đỏ tỏa ra khắp những con đường, góc phố để hỗ trợ các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Những ngày này, đi đến những điểm thi THPT quốc gia, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh các chiến sĩ Tiếp sức mùa thi tham gia động viên, cổ vũ tinh thần cho các sĩ tử và phụ huynh, phân luồng giao thông, cung cấp nước uống và vật dụng cần thiết, các văn phòng phẩm hỗ trợ sĩ tử…


 Thí sinh được cung cấp nước uống tinh khiết, phát tặng cẩm nang Tiếp sức mùa thi  ngay tại điểm thi. Ảnh: Hữu Khải


Sinh viên Bách khoa tự thiết kế bảng lịch thi của thí sinh theo phong cách đậm chất sinh viên. Ảnh: Đội TSMT ĐHBK


Sinh viên Y khoa Phạm Ngọc Thạch hướng dẫn thí sinh, phụ huynh tại địa điểm thi. Ảnh: Đội TSMT ĐH YKPNT

Cơn mưa chiều làm dịu sức nóng oi bức của những ngày hè, thế nhưng lại là cơ hội để các bạn sáng chế những kiểu che mưa cho thí sinh thật “đậm chất” sinh viên.

Vẫn thấy những lưng áo ướt đẫm bên những tán ô nhỏ bé che cho các em, những lúc đông thí sinh, không đủ ô, các bạn tận dụng những miếng giấy carton để che chắn, nhường phần khô cho các em, phần ướt nhận về mình. Và đâu đó trên khắp các ngã tư, các chiến sĩ vẫn đang dầm mình trong mưa để điều phối phân luồng giao thông, hỗ trợ chỉ dẫn đường cho thí sinh và phụ huynh.


Các SVTN che mưa cho thí sinh, hình ảnh “gây bão” trên fanpage Tiếp sức mùa thi TP.HCM hôm nay. Ảnh: Hoàng Yến

Tán ô bé nhỏ không đủ cho hơn chục con người che mưa chắn gió. Ngoài mép dù che, chiến sĩ dõi mắt về phía cơn mưa ào ào như trút nước, che chắn cho thí sinh, rồi thí sinh thương chiến sĩ, cũng xoè tay che chắn vệt mưa đang đổ lên áo chị sinh viên tình nguyện. Trong màn mưa ấy, người ta nhìn thấy hình ảnh kết nối thật thân thương, ấm áp!


 Hỗ trợ thí sinh tại điểm thi trường THPT Đống Đa, Bình Thạnh. Ảnh: Kim Huyền

Những nụ cười, những vòng tay ôm ấy càng trở nên đẹp hơn, ý nghĩa hơn khi mỗi chiến sĩ Tiếp sức mùa thi biết mình đang nỗ lực vì điều gì. “Ừ thì mình là chiến sĩ Tiếp sức mùa thi mà, phải bản lĩnh, vững vàng và mạnh mẽ để còn đồng hành cùng các em chứ!” – Một chiến sĩ của ĐH Văn Hiến chia sẻ.


Những kết nối giữa chiến sĩ và thí sinh gần nhau hơn. Ảnh: Sơn Hoàng, chụp tại điểm thi THPT Trần Quang Khải, Quận 11.


Sinh viên tình nguyện Bách khoa hỗ trợ thí sinh tại THPT Nguyễn Thái Bình, Tân Bình. Ảnh: Hoàng Yến

Trở thành chiến sĩ Tiếp sức mùa thi, những giá trị được trao đi bằng tất cả tình yêu thương, sẻ chia của các bạn sinh viên tình nguyện, điều đó, vừa nuôi dưỡng tâm hồn tươi đẹp cho bạn trẻ, vừa là xúc tác truyền lửa, để các em thí sinh nhìn về thế giới tươi đẹp, nhìn về những hành động dễ thương của các anh chị đi trước, mà nối gót vào hàng ngũ sinh viên tình nguyện những năm sau, khi các em đã bước vào giảng đường đại học.

Hoàng Yến


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu