Sinh viên ĐH Văn hóa hào hứng với “Hành trang Tân sinh viên”

10/10/2018

Diễn ra vào Chiều 6-10 tại Hội trường của trường Đại học Văn hóa TP.HCM (quận 2, TP.HCM), chương trình “Hành trang Tân sinh viên” thu hút hàng trăm tân sinh viên đến tham gia.

Với mục đích trang bị kĩ năng cần thiết cho tân sinh viên trong học tập, rèn luyện và định hướng giá trị bản thân mình, chương trình “Hành trang Tân sinh viên” được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố (SAC) phối hợp với Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) và trường ĐH Văn hóa TP.HCM tổ chức. Tham gia chương trình, sinh viên trường còn được trao tặng các suất học bổng tiếng Anh toàn phần tại VUS.

Học tiếng Anh bằng những trò chơi thú vị
Nhằm lan tỏa đam mê học tiếng Anh đến sinh viên một cách gần gũi và hiểu quả nhất, thầy giáo đến từ Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ đã bật mí những bí quyết, cách thức học tiếng Anh thông qua những trò chơi nhỏ, nhằm phá vỡ sự tự ti, mạnh dạn phản xạ tiếng Anh với các bạn sinh viên tham gia chương trình.Tân sinh viên chia sẻ suy nghi bằng tiếng Anh khi nhận được gợi ý của thầy 

”Lúc đầu thầy hỏi thì mình rất hồi hộp, nhưng sau khi bình tĩnh và áp dụng gợi ý của thầy thì mình đã trả lời được bằng tiếng Anh rồi”- một tân sinh viên tham gia chương trình cho biết.Sinh viên hào hứng lên sân khấu tham gia trò chơi


Quyết tâm không “khuất phục” bất kì câu hỏi nào của BTC

Sau phần tương tác tiếng Anh thú vị, các sinh viên tham gia được tặng những suất học bổng tiếng Anh toàn phần tại VUS. Học bổng là cơ hội để các bạn sinh viên xây dựng nền tảng Anh ngữ vững chắc, sẵn sàng hội nhập.Sinh viên nhận học bổng từ VUS

Hé mở phương pháp tư duy cho sinh viên

Ths Nguyễn Ngọc Duy đã dẫn dắt những phương thức bắt đầu tư duy khoa học: Cắt đứt lối mòn, Thoát khỏi vòng an toàn, I can... và những phương pháp tư duy phù hợp để giải quyết từng vấn đề trong học tập và cuộc sống.


Ths Nguyễn Ngọc duy chia sẻ tại chương trình

Thông qua những bài tập thực hành các tình huống tư duy, sinh viên vỡ òa trong những phương pháp tư duy ngỡ như rất đơn giản nhưng ít khi được quan tâm.


Sinh viên thực hiện phương pháp tư duy qua trò chơi

“Các bạn có thể làm được mọi thứ, vấn đề là các bạn có đủ quyết liệt, quyết tâm và làm đúng cách, phối hợp với đúng người hay chưa? Sẽ có những giai đoạn phải đối diện những quyết định liên quan đến chính cuộc đời và thành công của chính bạn. Các bạn đừng vội hỏi tại sao mình lại không được thành công hay giàu như người khác. Vấn đề ở đây là bạn phải nhờ rằng không có cái gì tự nhiên mà có, chúng ta phải quyết liệt với nó, đam mê, dành thời gian, chinh chiến, làm việc để đạt được điều đó. Tới một lúc nào đó hội tụ đủ thì các bạn sẽ tạo ra được bước đi quan trọng, chinh phục được nấc thang cho cuộc đời của bạn.” – Thầy Ngọc Duy chia sẻ khi kết thúc chuyên đề.Hàng trăm sinh viên cùng nhau chơi trò chơi 


Chia sẻ sau khi tham gia chương trình, bạn Đinh Nguyễn Ánh Minh (sinh viên khoa Quản lý văn hóa) cho biết: “Chương trình rất thú vị và cần thiết  vì đây là lúc mà tân sinh viên bước ra khỏi cuộc sống bao bọc của cha mẹ, cần rất nhiều kiến thức cho cuộc sống. Mình nghĩ những kĩ năng, kiến thức này khá quan trọng và may mắn là mình được lắng nghe và học hỏi được rất nhiều trong chương trình hôm nay. Sau buổi hôm nya, mình nghĩ sẽ áp dụng những kiến thức được chia sẻ để có thể phát triển bản thân nhiều hơn .”
 
Chương trình Hành trang tân sinh viên dự kiến sẽ thực hiện 10 chuyên đề tại 10 trường dành cho tân sinh viên khi hội nhập và thích nghi với môi trường Đại học. Các chuyên đề kỹ năng thiết thực được tổ chức như: Kỹ năng thích nghi và cân bằng cuộc sống, Kỹ năng quản lý tài chính, Kỹ năng quản lý thời gian, giải tỏa áp lực, tâm lý tân sinh viên, kỹ năng tư duy sáng tạo. Trong tuần tới, chương trình sẽ đến với trường ĐH Công nghiệp thực phẩm, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Sài Gòn.

Bài, ảnh: Trúc Thủy 


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu