Sôi động ngày hội "phỏng vấn - tuyển dụng" lần thứ 16

16/10/2017

Sáng ngày 14/10/2017, tại Nhà văn hóa Thanh niên, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp với Trang kiếm việc trực tuyến Finjobs tổ chức ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng” lần 16, năm học 2017.


Ngày hội là chuỗi các chương trình như “Phỏng vấn thử - thành công thật”, gặp gỡ và tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng tại gian hàng doanh nghiệp tuyển dụng, hướng dẫn sinh viên xây dựng hồ sơ điện tử và ứng tuyển trực tuyến.


Chương trình phỏng vấn thử - thành công thật


Sinh viên gặp gỡ đại diện doanh nghiệp tuyển dụng trong ngày hội.


Sinh viên xây dựng hồ sơ ứng tuyển trực tuyến

Đặc biệt, sinh viên còn được cung cấp cho sinh viên những kỹ năng căn bản trong tìm kiếm và xác định nghề nghiệp tương lai, câu chuyện khởi nghiệp, thị trường lao động và những cơ hội và thách thức của lao động trẻ Việt Nam trong thời đại hội nhập toàn cầu trong hội thảo “Thách thức vào nghề”.


Ban tổ chức tặng hoa cho các chuyên gia Hội thảo "Thách thức vào nghề"


Tặng máy tính cho các thủ khoa đầu vào của các trường ĐH khu vực TP.HCM

Trong ngày hội đã diễn ra vòng chung kết hội thi “Nghề nghiệp trong tầm tay” với giải nhất thuộc về bạn Võ Minh Nghi (sinh viên ĐH Bách Khoa), hai bạn Nguyễn Thị Thanh Uyên (sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM) và Nguyễn Cao Minh (SV ĐH Công nghệ thông tin) lần lượt giành giải nhì, ba. Ban tổ chức hội thi cũng trao 2 giải khuyến khích cho các sinh viên góp mặt tại vòng chung kết.

Bên cạnh đó, ngày hội còn có các hoạt động như biểu diễn pha chế thức uống, hướng dẫn trang điểm, làm tóc cơ bản và bốc thăm trúng thưởng. 

Theo đánh giá của ban tổ chức, ngày hội đã trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong quá trình tìm việc và nghề nghiệp việc làm tương lai; tạo môi trường để sinh viên trải nghiệm phỏng vấn ứng tuyển với các chuyên gia nhân sự thuộc các công ty, tập đoàn kinh tế; đồng thời, tạo cầu nối giữa sinh viên tìm việc với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng; tìm hiểu xu hướng, tiềm năng nghề nghiệp, cách thức hội nhập doanh nghiệp và yêu cầu của các doanh nghiệp đối với ứng viên tìm việc.

TRÀ NGUYỄN (Nguồn website: www.muctim.com.vn)

Ảnh: SAC


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu