Sự kiện ngôi làng Asean - TP.Hồ Chí Minh 2017

19/09/2017

Nhân kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 22 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (1967 – 2017) Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì, giao Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp thực hiện, phối hợp với Tổng Lãnh sự quán các nước ASEAN tổ chức sự kiện Ngôi làng ASEAN tại Thành phố Hồ Chí Minh 2017. Đây là sự kiện chính trị đối ngoại, sân chơi giao lưu văn hóa, xúc tiến thương mại, du lịch của 10 quốc gia khối ASEAN lần đầu tiên được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện dự kiến sẽ thu hút khoảng 500.000 lượt người dân thành phố và các ASEAN đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.  

*        Ngôi làng ASEAN - tôn vinh trụ cột văn hóa và kinh tế trong cộng đồng ASEAN;

*        Danh nghĩa tổ chức: Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh;

*        Đơn vị thực hiện: Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại thuộc Sở Ngoại vụ, Tổng Lãnh sự quán và Thương vụ các nước ASEAN đóng tại thành phố;

*         Mục đích, ý nghĩa:

-      Hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2017; xây dựng thương hiệu “NGÔI LÀNG ASEAN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH” trở thành sự kiện văn hóa, thương mại được tổ chức vào tháng 8 hàng năm tại thành phố;

-      Tăng cường giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp các nước ASEAN; giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp;

-      Giao lưu văn hóa cộng đồng ASEAN; đưa hình ảnh cộng đồng ASEAN hữu nghị, thân thiện lại gần với công chúng;

-       Là sân chơi sôi động, bổ ích cho công chúng thành phố tham dự;

*      Tên và chủ đề sự kiện:

Tiếng Anh:

ASEAN VILLAGE - HO CHI MINH CITY 2017

PARTNERING FOR CHANGE, ENGAGING THE WORLD

Tiếng Việt:

NGÔI LÀNG ASEAN - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 2017

CHUNG TAY ĐỔI THAY, KẾT NỐI TOÀN CẦU

*        Địa điểm: Khu B, Công viên 23/9, Quận 1;

*        Thời gian: từ 21 - 24/9/2017;

*         Thành phần tham dự:

-      Lễ Khai mạc lúc 18h30 ngày 21/9 tại khu B công viên 23/9: Lãnh đạo Thành phố, đại diện Lãnh đạo các Sở ban ngành Thành phố, Đại sứ, Tổng lãnh sự các nước ASEAN.

-      Đại diện hơn doanh nghiệp Việt Nam và các nước ASEAN; các hội hữu nghị Việt Nam và các nước ASEAN; sinh viên các trường đại học.

*     Bố cục nội dung hoạt động: Chia làm 5 cụm hoạt động:

-      Cụm 1: khu vực sân khấu chính phục vụ đa năng cho tất cả các hoạt động tại sự kiện xuyên suốt ban ngày và ban tối, dự kiến như sau:

+ Hoạt động giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp; chiếu video clip quảng bá văn hóa, du lịch của 10 nước ASEAN tại màn hình LED ở sân khấu chính.

+ Chương trình văn nghệ các nước ASEAN biểu diễn phục vụ công chúng vào các ngày và đêm 22, 23 và 24/9/2017.

+ Biểu diễn các tiết mục văn nghệ truyền thống, múa dân gian của các nước ASEAN do các nhóm đại diện Tổng Lãnh quán các nước và sinh viên các trường đại học thực hiện;

-      Cụm 2: “Ngôi nhà” của 10 nước ASEAN được thiết kế mang đậm nét văn hóa mỗi nước do TLSQ các nước ASEAN chủ trì thực hiện nội dung; là nơi trưng bày các sản phẩm văn hóa, hoạt động giới thiệu văn hóa dân gian truyền thống và đương đại, xúc tiến du lịch của các nước ASEAN;

-      Cụm 3: 126 gian hàng thương mại của các doanh nghiệp Việt Nam và các nước ASEAN;

-      Cụm 4: 50 gian hàng ẩm thực Việt Nam và ẩm thực truyền thống các nước ASEAN;

-      Cụm 5: Trò chơi dân gian Việt Nam và các trò chơi dân gian các nước ASEAN, kết hợp các tiết mục biểu diễn văn nghệ, tương tác với quần chúng tham gia.

Người dân thành phố và du khách sẽ có dịp tham gia các hoạt động giới thiệu đất nước, con người, giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc của từng thành viên khối ASEAN bao gồm Brunei, Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Indonesia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam thông qua các tiết mục biểu diễn văn nghệ truyền thống của các nước tại sân khấu chính. Ngoài ra, các hoạt động mô phỏng làng nghề, trang phục, ẩm thực và sinh hoạt truyền thống của từng nước diễn ra xuyên suốt tại 10 ngôi nhà. Du khách sẽ tham gia tương tác, chơi trò chơi dân gian, tham gia làm gốm, thêu dệt, vẽ tranh, chụp ảnh, dùng thử thức ăn, đồ uống truyền thống… tại các ngôi nhà.

Ban tổ chức xin trân trọng thông báo đến các quý báo, đài để biết và rất mong nhận được sự hỗ trợ của quý báo, đài trong việc đưa tin trước và trong sự kiện đến công chúng./.


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu