Tết về trao quà cho em

16/01/2017

Chương trình “Quà xuân cho em” do Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên tổ chức đã bắt đầu nhận quà từ các nhà hảo tâm tại các siêu thị thuộc hệ thống Coop mart, Lotte Mart trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19.12 đến 20.1.

Các sinh viên tình nguyện sẽ đặt bàn tại hệ thống các siêu thị và phát những tờ rơi để kêu gọi người dân quyên góp bánh, kẹo, mứt… cho 2.000 trẻ em khó khăn. Những phần quà đó được giữ lại để trao tận tay cho các em trong tết này. Đối tượng là các trẻ em khó khăn trong các mái ấm nhà mở, các Trung tâm bảo trợ, các em học sinh khó khăn ở khu vực ngoại thành. Ngày 20/1/2017, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM sẽ trao 200 phần quà trị giá 200.000 đồng/phần tại Trường Tiểu học Thới Thạnh (Xã Đông Thạnh, Huyện Hóc Môn, TP.HCM) cho con em các công nhân nhập cư có hoàn cảnh khó khăn.

Sinh viên tình nguyện nhận quà quyên góp từ người dân

Chị Phạm Thị Thu Mai đã quyên góp một thùng bánh kẹo tại siêu thị Coop Mart Hòa Hảo (Q.10, TP.HCM). “Tôi muốn giúp đỡ các trẻ em khó khăn một ít bánh kẹo trong ngày tết nhưng công việc bận rộn nên chưa có cơ hội. Nhờ có chương trình mà mình được trao quà đến các em được dễ dàng hơn” – chị Mai chia sẻ.

Bạn Võ Ngọc Minh Thư (sinh viên năm nhất, ĐH Sài Gòn) phụ trách trực bàn nhận quà tại siêu này cho biết: “dù lịch thi học kì trùng với chương trình nhưng vẫn cố gắng thu xếp thời gian những ngày không thi để tham gia trực. “Mình thích tham gia các chương trình tình nguyện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Chương trình Quà xuân cho em là một dịp để mình làm điều này và phù hợp với khả năng, thời gian của mình” – Thư nói.

“Tôi rất vui và tự hào vì đã được tham gia tổ chức thực hiện chương trình này và mang tới một niềm vui nho nhỏ nhân dịp xuân về cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” – Anh Nguyễn Trọng Hoàng – Trưởng phòng Hỗ trợ đời sống, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh TP. HCM viên chia sẻ.

Sinh viên tình nguyện trực ở các siêu thì để tiếp nhận quà từ người dân

Hiện tại, các bạn sinh viên tình nguyện đang có mặt tại 8 siêu thị, như Co.opmart Hòa Hảo (Cao ốc Ngô Gia Tự, quận 10), Co.opmart Foodcosa (304A Quang Trung, Quận Gò Vấp), Co.opmart Hòa Bình (175 Hòa Bình, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú), Co.opmart Thắng Lợi (2 Trường Chinh, Quận Tân Phú), Co.opmart Đỗ Văn Dậy (18 Đỗ Văn Dậy,Huyện Hóc Môn), LotteMart Nam Sài Gòn (469 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7), LotteMart Gò Vấp ( 242 Nguyễn Văn Lượng, Quận Gò Vấp), LotteMart Quận 11 (Lầu 1-5 Tòa nhà EverRich, Quận 11) để tiếp tục tiếp nhận những đóng góp từ các cá nhân, đơn vị nhằm chung tay chăm lo tốt hơn nữa cho các em học sinh khó khăn trong dịp Tết này.

Tin, ảnh: THU TRANG


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu