THANH XUÂN CỦA CHÚNG TA LÀ THÁNG NGÀY ĐI TÌNH NGUYỆN TIẾP SỨC MÙA THI

20/08/2020

Những ngày đầu tháng 8, cơn mưa mùa thu bất chợt có lúc làm bao người loay hoay, vất vả trên mọi nẻo đường. Khác với mọi năm, năm nay kì thi Tốt nghiệp THPT diễn ra muộn hơn và Sài Gòn cũng mưa nhiều hơn. Mọi công tác tổ chức thi năm nay đều phải vừa đảm bảo quyền lợi thí sinh và đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Đến hẹn lại lên, khi kì thi bắt đầu cũng là lúc các sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi bắt đầu nhiệm vụ chính của mình dù nắng hay mưa, dù có phải đương đầu trong bối cảnh nào.

Trở thành một hoạt động thường niên “Tiếp sức mùa thi” do Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM phối hợp với Tập đoàn Thiên Long tổ chức đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng phụ huynh và các bạn sĩ tử. Còn riêng với các sinh viên tình nguyện - những người trực tiếp tham gia chương trình, “Tiếp sức mùa thi” không đơn giản chỉ là một chương trình mà hơn thế nữa đó là ngôi nhà chung của sinh viên tình nguyện.

Sáng ngày 09/8/2020, có mặt tại điểm thi trường THPT Marie Curie là đội hình các bạn Tiếp sức mùa thi trường Đại học Hoa Sen. Ngay từ rất sớm, các bạn đã chuẩn bị các nhu yếu phẩm cần thiết và mọi công tác như: Nước, khẩu trang, găng tay, nước sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế,…để làm sao hỗ trợ tối đa và chăm sóc sức khỏe cho các bạn sĩ tử tại điểm thi. 

Sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”đang làm công tác chuẩn bị trước giờ thi của các thí sinh.
SVTN che dù cho thí sinh

Chia sẻ với phóng viên, bạn Đàm Anh Duy cụm trưởng điểm trường THPT Marie Curie thổ lộ: “Đây là năm thứ 3 mình tham gia Tiếp sức mùa thi. Đối với mình nói, chương trình đã cho tụi mình học hỏi thêm rất nhiều những kĩ năng như xử lý tình huống, tổ chức quản lý,… có những năm tụi mình đi khá xa ngoại thành nhưng qua những chuyến đi ấy lại giúp tụi mình có cái nhìn toàn diện hơn về con người cũng như cuộc sống.

Đi, trải nghiệm, học hỏi kỹ năng chính là những “trái ngọt” mà các bạn sinh viên tình nguyện đã có được khi tham gia Tiếp sức mùa thi. Bạn Đoàn Thanh Phong- Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật chia sẻ: “Đến với Tiếp sức mùa thi mình được truyền một năng lượng sống tích cực, thắp cháy ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ trong mình. Và giờ đây từ một đứa rụt rè, ngại giao tiếp mình trở nên tự tin, hoạt bát hơn.

Tiếp tục cuộc hành trình của mình tại trường THCS Bàn Cờ, phóng viên chúng tôi đã có dịp trò chuyện với bạn Nguyễn Hoài Thương, lắng nghe những tâm sự của bạn về những gì bạn đã có được khi tham gia Tiếp sức mùa thu: “Những năm đồng hành với chương trình là những mùa hè vô cùng ý nghĩa. Mình quen thêm rất nhiều bạn mới, mở rộng mối quan hệ, học được cách làm việc tập thể, cùng nhau đi lên, cùng nhau phát triển. Nếu phải nói cảm nhận của mình về những gì đã học được thì không biết diễn tả sao thành lời, mình chỉ biết nói là mình cảm ơn chương trình rất nhiều”
SVTN cổ vũ thí sinh thi tốt.

Không đong đếm bằng vật chất, điều các bạn sinh viên tình nguyện có được là kiến thức, kĩ năng là bạn bè, là vượt qua chính mình. Tất cả đã trả lời cho câu hỏi: “Đi tình nguyện được gì?”. “Tiếp sức mùa thi” nói riêng hay các chiến dịch tình nguyện hè khác nói chung đã thực sự trở thành “ngôi nhà” cho các bạn gặp gỡ, giao lưu, trưởng thành và cho những ai đã, đang và sẽ đi tình nguyện luôn hướng về để lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi 2020 trân trọng cám ơn sự đồng hành, hỗ trợ của các trường học và các đơn vị: Trường ĐH Việt Đức, Trường ĐH Văn Lang, Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, Trường ĐH Văn Hiến, Học viện Cán bộ TP. HCM, Kent International College, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long, Nhãn hàng Lifebuoy - Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam, Công ty TNHH Nước uống Tinh khiết Sài Gòn, Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hoà (TTC - Sugar), Công ty TNHH MTV Nước Miaqua (TTC - Miaqua), Nhãn hàng Goodmood - Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam, Công ty CP Nhựa Rạng Đông, Công ty CP Kỹ nghệ Thực phẩm Việt Nam Vifon, Công ty Hương Vang Miền Nam, Nhà hàng Bò kho Cô Mai - Since 1984, Ngân hàng TMCP Phương Đông – OCB, Công ty Cổ phần Nhựa Minh Hùng.

Nhã Trân- Ngọc Thảo

Hình ảnh: team ảnh đội hình Truyền thông TSMT 2020

Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu