Thí sinh thay đổi ước mơ sau khi tham gia “Thực hiện ước mơ”

06/12/2017

Thực hiện ước mơ – nơi giúp thí sinh hiểu rõ hơn về ước mơ của mình

 

“Trải qua một hành trình dài cùng THUM, bản thân mình nhận được không chỉ là những giải thưởng dành cho người thắng cuộc. Hơn hết, THUM đem lại cho mình những trải nghiệm và kinh nghiệm vô cùng quý báu”, quán quân THUM mùa 5 – bạn Đặng Vũ Bảo chia sẻ.

 

Đối với rất nhiều bạn trẻ, “Thực hiện ước mơ” không chỉ đơn thuần là một cuộc thi, mà đó còn là một gia đình. Ở đây, các bạn có cơ hội gặp gỡ, học tập từ những lớp người đi trước kinh nghiệm sống và làm việc. Đây cũng là nơi các bạn có thêm rất nhiều người bạn mới cùng nhau chia sẻ những ước mơ bé bỏng của mình và cố gắng để chinh phục nó. “Thực hiện ước mơ” còn là một phần thanh xuân, tuổi trẻ rạo rực của những “chủ nhân” tương lai đất nước…

 

Chia sẻ với “Thực hiện ước mơ – mùa 6”, bạn Đặng Vũ Bảo (quán quân THUM 5, ngụ tỉnh Lâm Đồng) trải lòng: “Trải qua một hành trình dài cùng THUM, bản thân mình nhận được không chỉ là những giải thưởng dành cho người thắng cuộc. Hơn hết, THUM đem lại cho mình những trải nghiệm và kinh nghiệm vô cùng quý báu. Ngoài những giải thưởng, THUM đem lại cho mình cơ hội để tiếp cận những viện nghiên cứu chuyên sâu, nơi mà mình có thể tranh thủ thực hiện những nghiên cứu của mình trước khi lên đường sang Úc”.


Còn với Lê Thị Trúc Hà (Top 5 THUM 5, ngụ TP.HCM), bạn tâm sự rằng bản thân đã học được rất nhiều thứ từ THUM, cụ thể nhất đó chính là được hiểu tường tận về thứ mà mình đam mê và mình cần biến đam mê thành hiện thực như thế nào. Hà kể: “Trong suốt vòng cuối cùng, khi mình được sống trong môi trường thật sự của những anh chị đi trước đang làm công việc mình yêu thích, điều này đã để lại ấn tượng sâu đậm trong mình. Từng nhân vật ở đài truyền hình mà mình gặp đã mang đến nguồn cảm hứng tuyệt vời cho ước mơ của mình. Đến tận thời điểm này mình vẫn còn giữ liên lạc với một chị bên Đài truyền hình, chị cùng chia sẻ và lắng nghe mình chia sẻ và chị tiếp cho ước mơ của mình tiến lên rất nhiều”.


… và thay đổi ước mơ sau khi tham gia “Thực hiện ước mơ”

Trả lời câu hỏi: Ước mơ hiện tại của bạn có khác với ước mơ lúc thi THUM không?, Bảo cho biết ước mơ của mình hiện tại vẫn là “Kỹ sư sinh học nghiên cứu về sinh học tế bào và phân tử”. Với Bảo, dù kết thúc một mùa THUM nhưng không đồng nghĩa với việc ước mơ ấy cũng dừng lại, mà nó ngày càng đến gần với Bảo hơn bao giờ hết. Và hiện tại ban ấy vẫn đang trong hành trình biến ước mơ này thành hiện thực, từng bước từng bước một.

 

“Kế hoạch tiếp theo của mình trong ngắn hạn là hoàn thành đề tài nghiên cứu mà mình đã tranh thủ được sự ủng hộ trong quá trình tham gia THUM. Đối với mình đề tài này chính là phần thưởng lớn nhất mà THUM đã trao cho mình. Còn về dài hạn, mình đang cố gắng trau dồi ngoại ngữ và kiến thức để lên đường đến một chân trời mới”, Bảo cười.

Thế nhưng, đối với Hà thì ước mơ hiện tại của bạn có thay đổi chút ít so với năm ngoái. Khi đã tìm hiểu cặn kẽ hơn về công việc, Hà thấy mình nên phát triển nghề dẫn chương trình của mình từ việc trở thành một biên tập viên chuyên nghiệp để có thể phát triển sự nghiệp lâu dài hơn. Mặt khác, Hà cho rằng việc trở thành một biên tập viên không đơn thuần là bước lên sân khấu và chỉ mang tính chất giải trí mà nó còn đòi hỏi chuyên môn sâu, tính tỉ mỉ và còn cả muôn vàn cơ hội cũng như thách thức dành cho cô gái trẻ này.

“Hiện tại, mình đang cố gắng rèn luyện tiếng Anh của mình, kèm theo đó là học thêm một ngôn ngữ mới và học các khóa về khả năng phát triển nghệ thuật”, Hà hào hứng chia sẻ những dự định của mình.

 

Nếu bạn đang là học sinh THPT hoặc GDTX  (sinh năm 1998 - 2003) thì cuộc thi Thực hiện ước mơ chính là cơ hội tuyệt vời dành cho bạn. Chỉ cần viết bài luận, làm video ngắn hoặc thiết kế infographic về những ước mơ của chính mình là bạn sẽ có ngay cơ hội dành một suất học bổng du học toàn phần tại Đại học Western Sydney (Úc). Bài dự thi các bạn có thể gửi về email: thuchienuocmo@hotrosinhvien.vn hoặc gửi thư đến Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (số 33 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) từ giờ đến trước ngày 15/12/2017.

KỲ HOA


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu