Tiếp sức mùa thi 2019, đã chuẩn bị những gì?

21/06/2019

Chỉ còn ít ngày nữa thôi, các đội hình tình nguyện sẽ toả về khắp các điểm trực để hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia trong giai đoạn 1 của chương trình Tiếp sức mùa thi. Công tác chuẩn bị theo đó được chuẩn bị khẩn trương, gấp rút để sẵn sàng cho mùa hè tình nguyện. 

    

Tập huấn các đội hình tình nguyện

Ngay sau Lễ ra quân, đội hình hỗ trợ điều tiết giao thông đã được Chiến sĩ Đinh Minh Vương – Đội tuyên truyền, Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ, Đường sắt Công an thành phố tập huấn các kỹ năng, kiến thức, thức hành các hiệu lệnh giao thông bằng còi, bằng tay, bằng biển báo, nhằm tổ chức đội hình thực hiện đúng quy định, hiệu quả. Theo đó, đội hình sẽ túc trực tại các điểm nút giao thông quan trọng, các giao lộ gần địa điểm thi và ngay tại địa điểm thi để đảm bảo luồng giao thông được di chuyển ổn định, trật tự, an toàn. 


Anh Đinh Minh Vương tập huấn các hiệu lệnh bằng tay cho sinh viên tình nguyện. Ảnh: Hồng Long

Tại các đội hình cấp trường, công tác tập huấn thông tin về kỳ thi THPT quốc gia, thông tin về quy định, quy chế thi, phương pháp tiếp cận, hỗ trợ thí sinh và các quy định của đội hình tình nguyện được quán triệt đầy đủ, rõ ràng. Các đội hình cấp trường sẽ túc trực tại địa điểm thi để hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh về phòng thi, giữ hộ hành lý đối với thí sinh không đi cùng người thân, hỗ trợ di chuyển cho thí sinh khuyết tật, gặp nạn đến phòng thi, một số điểm trực còn vẽ tranh cổ động và làm những vật phẩm handmade để tặng thí sinh thay lời tiếp sức để thí sinh tham gia tốt kỳ thi. 


Sinh viên đội hình các trường tổ chức tập huấn

 

Chuẩn bị những vật phẩm cần thiết

Chiều nay, 19/6/2019, vật phẩm hỗ trợ chương trình đã được tập kết tại Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố. Tại các điểm trực, sinh viên tình nguyện được trang bị đầy đủ đồng phục, dù che lớn, các ấn phẩm chương trình, các đội còn được hỗ trợ các phần ăn liền như bánh mỳ tươi, mỳ gói, nước suối.


Sinh viên tình nguyện vận chuyển nước tại điểm tập kết. Năm nay, Công ty TNHH Nước uống tinh khiết Sài Gòn - SAPUWA hỗ trợ 1.410 thùng nước tinh khiết và 666 bình nước tinh khiết loại 5 lít, tăng cường đến các điểm thi THPT quốc gia..

 

Sinh viên tình nguyện vận chuyển và sắp xếp quà tặng tại điểm tập kết. Công ty Cổ phần VIFON – CN TPHCM hỗ trợ 400 thùng mì gói dành cho sinh viên tình nguyện các đội hình và thí sinh có nhu cầu. 

Thí sinh, phụ huynh có thể tiếp cận thông tin về chương trình qua các phương tiện thông tin đại chúng hoặc website: sac.vn fanpage: facebook.com/tsmt.tphcm. Hoặc liên hệ qua số điện thoại: 028.38274705.  


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu