Trải nghiệm môi trường làm việc phong cách Nhật Bản cùng Ajinomoto Việt Nam

13/08/2018

Từ nhiều năm qua, Ajinomoto Việt Nam luôn duy trì hoạt động tham quan tại hai nhà máy sản xuất  của Công ty tại Biên Hòa và Long Thành (Đồng Nai) dành cho nhiều đối tượng người tiêu dùng Việt, trong đó có các bạn học sinh, sinh viên. Đây là cơ hội để các bạn trải nghiệm thực tế hoạt động sản xuất và môi trường làm việc Nhật Bản, từ đó có định hướng phát triển bản thân và nghề nghiệp rõ ràng hơn trong tương lai.


Các bạn sinh viên được Nhân viên Ajinomoto hướng dẫn kĩ càng  các quy định về an toàn lao động trước khi bắt đầu chuyến

tham quan.

Tùy vào địa điểm đăng ký, các bạn học sinh, sinh viên sẽ được trải nghiệm những chương trình thú vị khác nhau. Bên cạnh những thông tin về Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản và Công ty Ajinomoto Việt Nam, chương trình thiết kế cho các bạn học sinh, sinh viên sẽ giới thiệu đến các bạn đôi nét về ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm, những nét đặc trưng trong văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản. Thông qua những thông tin được chia sẻ, Ajinomoto Việt Nam hi vọng các bạn sẽ rút ra được bài học riêng, hoàn thiện bản thân để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp.

Khi đi thực tế bên trong nhà máy, thông qua hành lang bằng kính, các bạn có thể quan sát trực tiếp quy trình sản xuất hiện đại và hệ thống kiểm soát chất lượng vô cùng khắc khe của Tập đoàn từ giai đoạn nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra. Quy trình này đảm bảo sản phẩm không chỉ đạt những yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của pháp luật Việt Nam mà còn đáp ứng tiêu chuẩn khắc khe về chất lượng của Tập đoàn đề ra. Ngoài ra, Các bạn sẽ được cung cấp thêm những thông tin khoa học về vị Umami và gia vị bột ngọt, quan sát quy trình sản xuất bột ngọt từ nguồn nguyên liệu tự nhiên để có cái nhìn khách quan về loại gia vị phổ biến trên thế giới này.


Bên cạnh hoạt động tham quan, các bạn còn được tham gia chương trình biểu diễn nấu ăn cùng đầu bếp của Ajinomoto Việt Nam.

Ajinomoto Việt Nam còn giới thiệu đến các bạn sinh viên các công trình và chính sách thiết thực hướng đến bảo vệ môi trường. Tại nhà máy Biên Hòa, các bạn sẽ được tham quan Hệ thống xử lý nước thải được đầu tư với quy mô hơn 100 tỷ đồng. Áp dụng công nghệ xử lý Nitơ sinh học từ Nhật Bản, nước thải sau xử lý đạt chất lượng loại A theo tiêu chuẩn của Chính phủ Việt Nam và đáp ứng cả tiêu chuẩn của Tập đoàn Ajinomoto tại Nhật Bản. Ajinomoto Việt Nam còn đang vận hành Hệ thống lò hơi sinh học, sử dụng trấu ép từ nông nghiệp làm nhiêu liệu giúp cắt giảm hơn 50% lượng khí thải CO2 ra môi trường. Tận mắt chứng kiến những hoạt động này, các bạn sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về phương châm “Phát triển sản xuất dựa trên môi trường bền vững” của Tập đoàn Ajinomoto và Ajinomoto Việt Nam.

Các bạn sinh viên chụp ảnh kỉ niệm  tại điểm cuối của Hệ thống Xử lý nước thải, tại đây các bạn cũng có thể trực tiếp kiểm chứng chất lượng nguồn nước sau xử lý.

Tính đến tháng 6/2018, Nhà máy Biên Hòa và Long Thành đã tiếp đón hàng nghìn lượt học sinh, sinh viên đến tham quan và học tập. Các bạn học sinh, sinh viên có thể đăng ký theo các cách sau:

-          Phòng Hỗ trợ đời sống – Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM – 028.3827.4705 (Anh Nguyễn Trung Đức)

-          Đăng ký tại website Ajinomoto Việt Nam http://www.ajinomoto.com.vn/visit hoặc liên hệ trực tiếp đến Trung tâm Tư vấn Khách hàng Công ty Ajinomoto Việt Nam: 028.3830.8784.


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu