“Trung Kiên – Tiếp sức đến trường” – Không chỉ là một quỹ học bổng

04/12/2017

1,7 tỷ đồng học bổng trao tặng sinh viên

Ngày 02/12/2017 (thứ bảy), tại hội trường Thành Đoàn đã diễn ra lễ trao học bổng Trung Kiên – Tiếp sức đến trường cho sinh viên có hoàn cảnh khó khan, vượt khó học tốt do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp công ty TNHH Phụ gia xi măng Trung Kiên trao tặng.


Năm học 2017 – 2018, Quỹ học bổng Trung Kiên – Tiếp sức đến trường trao tặng 200 suất (có 80 suất trao mới cho sinh viên năm học 2017 – 2018), với tổng trị giá gần 1,7 tỷ đồng. Trong đó sinh viên theo học ngành Y, ngành Kinh tế được tặng 10 triệu đồng/suất/năm học, sinh viên các khối ngành khác được tặng 08 triệu đồng/suất/năm học và sẽ được duy trì hằng năm nếu kết quả học tập và rèn luyện đạt bằng hoặc cao hơn năm trước. Được biết, Quỹ học bổng Trung Kiên – Tiếp sức đến trường được thành lập năm 2013, đến nay, quỹ đã hỗ trợ hơn 200 sinh viên, với tổng số tiền học bổng lên đến hơn 4,1 tỷ đồng.

Chị Nguyễn Thị Thu Hằng – Giám đốc Công ty TNHH Phụ gia xi măng Trung Kiên chia sẻ: “Hãy cố gắng học tập và rèn luyện để thay đổi số phận của mình, bên cạnh đó, các bạn sinh viên được nhận học bổng hôm nay cần phải dành thời gian tham gia các khóa học kỹ năng, các công việc làm thêm để có thêm kinh nghiệm cho công việc sau này”.


Đại diện sinh viên được nhận học bổng, bạn Bùi Tấn Lân – trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG HCM chia sẻ: “Em cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi được có mặt trong buổi trao học bổng ngày hôm nay. Học bổng không chỉ hỗ trợ về vật chất mà còn hỗ trợ chúng em về tinh thần, các lớp kỹ năng. Em mong rằng Quỹ học bổng sẽ ngày càng phát triển để có thể hỗ trợ được nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khan giống như em”.

Hơn cả một buổi trao học bổng

Ngoài trao tặng học bổng, Quỹ học bổng còn tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho sinh viên nhận học bổng như: trang bị kỹ năng thực hành xã hội, tổ chức chương trình dã ngoại, giao lưu giữa các sinh viên nhận học bổng, trang bị phương pháp tư duy, học tập hiệu quả,… nhằm giúp cho sinh viên có cơ hội trau dồi kỹ năng để học tập và rèn luyện.

Sau buổi lễ trao học bổng hôm nay, sinh viên nhận học bổng được tham gia chuyên đề “Phương pháp học đại học hiệu quả” cùng chuyên gia tâm lý Đỗ Văn Sự. Chuyên đề đã trang bị cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm 1, năm 2 những kiến thức, phương pháp, công cụ ứng dụng hiệu quả trong học tập đại học và nghiên cứu khoa học.


Chuyên gia tâm lý Đỗ Văn Sự nhấn mạnh: “Sinh viên ngoài việc học tập thật tốt để trang bị kiến thức chuyên môn phục vụ công việc sau này còn cần tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để trang bị cho mình những kỹ năng mềm để đáp ứng những yêu cầu của nhà tuyển dụng sau này. Những việc này, sinh viên cần xây dựng cho mình lộ trình và thực hiện ngay khi còn là sinh viên năm 1, năm 2”


Tạo tài khoản



Đăng nhập


Quên mật khẩu