Trương Nguyệt Quế giành giải nhất cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 7

02/05/2019

Xuất sắc vượt qua các phần thi ở vòng chung kết, Trương Nguyệt Quế (học sinh lớp 12B1, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, tỉnh Tiền Giang) với ước mơ trở thành bác sĩ đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 7.

Sáng ngày 27/4/2019, tại Hội trường Nhà văn hoá Thanh niên đã diễn ra vòng chung kết xếp hạng cuộc thi ”Thực hiện ước mơ” lần 7, năm học 2018-2019.


Top 5 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 7

Vượt qua các vòng thi sơ loại và bán kết, Trương Nguyệt Quế là một trong 5 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi bước vào tranh tài ở vòng chung kết xếp hạng.

Ở vòng chung kết, Nguyệt Quế đã cùng các thí sinh trải qua ba phần thi “Hiểu về ước mơ”, “Sống với ước mơ”, “Giữ lửa ước mơ”. Qua 3 vòng thi, Nguyệt Quế đã chứng tỏ được sự hiểu biết, khả năng thuyết trình, phản biện, xử lí tình huống một cách xuất sắc.

Nguyệt Quế đặc biệt gây ấn tượng với phần hùng biện và trả lời câu hỏi đầy tự tin, thuyết phục về giá trị nghề nghiệp xã hội của nghề bác sĩ, khẳng định quyết tâm trở thành một người bác sĩ giàu y đức vẹn toàn theo gương người cha của mình.


Nguyệt Quế tự tin trình bày phần thi “Giữ lửa ước mơ”

Nguyệt Quế đã thể hiện sự kiên định, quyết tâm theo đuổi ước mơ với chia sẻ: “Có thể nói, ngành Y đang ngày càng phát triển cùng với khả năng áp dụng các thành tựu kĩ thuật của nhiều ngành nghề cũng như hội nhập quốc tế để tiếp thu thành tựu của nền y học thế giới. Tuy nhiên, ngành Y cũng đang vấp phải nhiều thách thức. Đó chính là nhu cầu của xã hội ngày càng cao, gây ra nhiều áp lực đối với ngành Y, đòi hỏi người bác sĩ phải tìm ra những phương pháp tối ưu, kịp thời để chữa trị các căn bệnh mới. Tôi sẽ phát huy các cơ hội cũng như khắc phục những thách thức đó để có thể góp phần xây dựng nền y học nước nhà. Tôi dám ước mơ và dám thực hiện”.

Xuất sắc vượt qua các vòng thi, Nguyệt Quế đã chinh phục được Ban giám khảo, giành giải cao nhất của cuộc thi.


Nguyệt Quế không giấu được niềm xúc động khi được xướng tên ở vị trí cao nhất của cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 7

Phần thưởng dành cho Nguyệt Quế gồm suất học bổng cử nhân tại trường Đại học trên địa bàn TP.HCM, học bổng khoá học tại trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm trị giá 43 triệu đồng, tiền mặt và các phần thưởng khác.

Chia sẻ về cảm xúc sau cuộc thi, Nguyệt Quế cho biết: “Em rất vinh dự và tự hào khi trở thành quán quân của cuộc thi Thực hiện ước mơ. Em tin chắc rằng đây sẽ là động lực lớn nhất để em chinh phục ước mơ trở thành một bác sĩ có chuyên môn và giàu lòng nhân ái.”

 

Cô Huỳnh Minh Nguyệt – mẹ của Nguyệt Quế vui mừng, tự hào trước thành tích của con gái


Cuộc thi Thực hiện ước mơ do Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố triển khai thực hiện. Cuộc thi là sân chơi hướng nghiệp nhằm giúp các bạn học sinh THPT trong việc xác định và nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp tương lai. Đồng thời, giúp học sinh có cơ hội tìm hiểu về ngành nghề, cọ xát thực tế với nghề nghiệp mơ ước, nhận thức đúng đắn trong việc chọn ngành nghề, xác lập mục tiêu, hoạch định tương lai nghề nghiệp của bản thân. 

NHƯ QUỲNH


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu