“Văn hóa ứng xử mạng xã hội” đến với 1.500 học sinh

10/09/2018

Sáng 10.9, Chuyên đề “Văn hóa ứng xử mạng xã hội” do Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên TPHCM tổ chức tại Trường THPT Nguyễn Du (quận 10) đã thu hút hơn 1.500 học sinh tham gia.


Trước sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội (Facebook, Zalo, Instagram,...) như hiện nay thì việc cung cấp cho học sinh những kiến thức, kỹ năng quản lý hình ảnh bản thân trên trang các nhân là điều rất cần thiết.

Chia sẻ tại chương trình, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Duy bày tỏ: “Mạng xã hội hiện nay đang chi phối cuộc sống của con người, đặc biệt là các bạn trẻ rất nhiều, ngày càng có nhiều điều tiêu cực bắt nguồn từ mạng xã hội. Vì vậy, rất cần những buổi nói chuyện để các chuyên gia cung cấp thông tin, kiến thức, kỹ năng cho các bạn học sinh, sinh viên hiểu hơn, ứng xử thông minh trước những thông tin phức tạp trên mạng xã hội”.


Là người thường xuyên tổ chức các chương trình ngoại khóa, những buổi nói chuyện về kỹ năng thực hành xã hội, thầy Huỳnh Thanh Phú - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du chia sẻ: “Chính những buổi trao đổi thế này giúp học sinh nhận thức vấn đề tích cực và trưởng thành hơn. Ngoài việc học thì việc tổ chức ngoại khóa, trao dồi kỹ năng mềm cho các em học sinh cũng là cơ hội để các em phát triển, hoàn thiện bản thân”.


Trong đầu năm học 2018 – 2019, chuyên đề này dự kiến sẽ được tổ chức tại 10 trường THPT trên địa bàn thành phố. Trong 2 tuần sau, chương trình sẽ đến với trường THPT Củ Chi (huyện Củ Chi), THPT Nguyễn Trãi (quận 4).

Mai Phương – Thành Thảo

Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu