Xây dựng cách “ Ứng xử văn hóa qua mạng xã hội”, giáo dục giới tính cho học sinh Thành phố

30/03/2021

Sáng thứ 2 ngày 29/03/2021 vừa qua, chương trình “Ứng xử văn hóa qua mạng xã hội” đã diễn ra. Sự kiện thu hút được hàng trăm học sinh tại 3 điểm trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, THPT Tân Bình và THPT Đa Phước tham gia. Chương trình đã giúp các bạn học sinh tại 3 trường này có thêm kiến thức về các vấn đề nổi cộm hiện nay.


Buổi chia sẻ được diễn ra trong thời gian khá ngắn nhưng đã mang lại nhiều kiến thức vừa mới mẻ nhưng cũng rất quen thuộc đối với học sinh Trung học phổ thông. Buổi chia sẻ của các chuyên gia xoay quanh ba vấn đề chính bao gồm: Ứng xử văn hóa trên mạng xã hội, bảo vệ sức khỏe tuổi dậy thì và giáo dục giới tính.

Các chuyên gia cũng đã nêu ra những tình huống thực tế liên quan đến học sinh. Những chia sẻ này không chỉ được diễn đạt qua lời nói mà nó còn là những hình ảnh, tình huống thực tế. Từ đó, đã giúp học sinh có cái nhìn đa chiều về các vấn đề nêu trên. Hiện nay, những tình huống nguy hiểm trên mạng xã hội luôn là “hiểm nguy ngầm” nên học sinh nên có một tư duy cảnh giác và tỉnh táo trước những tình huống này.

                                                  Buổi chia sẻ với những vấn đề gần gũi với học sinh Thành phố - Ảnh:Minh Hiếu


Một vấn đề khác cũng được đưa ra bàn luận là việc bảo vệ sức khỏe tuổi dậy thì của thanh thiếu niên. Những chia sẻ đã giúp học sinh tại 3 điểm trường có kiến thức cần thiết cho bản thân. Thêm vào đó, còn giúp học sinh Thành phố hiểu rõ hơn về bản thân và người khác giới.

Bác sĩ Đăng Khoa - Bác sĩ thuộc bệnh viện trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ kiến thức về bảo vệ sức khỏe tuổi dậy thì và giáo dục giới tính cho học sinh THPT Đa Phước - H. Bình Chánh


Những câu hỏi xác với thực tế cũng được học sinh tại các trường gửi đến các chuyên gia giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc của mình. ThS Nguyễn Trí Hậu - Giảng viên kỹ năng sống đã hỏi học sinh về những vấn đề liên quan đến thời gian sử dụng mạng xã hội và nút like, nút chia sẻ có vai trò quan trọng như thế nào đến cuộc đời của người khác. Đa phần sau khi nhận được câu hỏi từ báo cáo viên, các bạn học sinh đều đồng tình và “gật gù” liên tục với những luận điểm được đưa ra. 

Học sinh đã tích cực hỏi và giao lưu cùng diễn giả tại buổi chia sẻ - Ảnh: Bích Ngọc


Qua đó, Trung tâm hỗ trợ học sinh. sinh viên Thành phố cũng hy vọng những buổi chia sẻ này sẽ trở thành hành trang để học sinh cùng nhau chinh phục những khó khăn thách thức mới. Các chuyên đề cũng sẽ được tổ chức tại các trường Trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

                                                                                                                                        Minh KhôiTạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu