Xây dựng tầm nhìn và lập kế hoạch để thực hiện ước mơ

01/04/2019

Sáng ngày 30/3/2019, tại trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm, 40 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng bán kết cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 7, năm học 2018-2019 đã tham dự Chuyên đề “Kỹ năng xây dựng tầm nhìn và lập kế hoạch thực hiện ước mơ” do thầy Đặng Quốc Cường - Chuyên gia huấn luyện Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm hướng dẫn.  

Chuyên đề “Kỹ năng xây dựng tầm nhìn và lập kế hoạch thực hiện ước mơ” là một trong những hoạt động trang bị kỹ năng cho thí sinh trong khuôn khổ vòng bán kết cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 7.

Mở đầu buổi chuyên đề, thầy Đặng Quốc Cường đã tạo ra một không khí vui vẻ, hào hứng cho các thí sinh bằng thử thách làm quen và giới thiệu bản thân. Sau đó, anh đã hướng dẫn cho top 40 những kĩ năng giao tiếp ứng xử cơ bản, cách tạo ấn tượng trong giao tiếp.


Các thí sinh hào hứng thực hiện thử thách khởi động của diễn giả

Tiếp đó, thầy Quốc Cường đã giúp các thí sinh hiểu rõ hơn về “vùng an toàn” của bản thân và ý nghĩa của việc bước ra khỏi “vùng an toàn” đối với việc thực hiện ước mơ.

Bạn Huỳnh Ánh Nương (THPT Vĩnh Hưng, Bạc Liêu) đã bày tỏ quan điểm của mình về “vùng an toàn”: “Vùng an toàn là một thứ vỏ bọc, và chúng ta không thể sống mãi trong cái vỏ bọc đó. Chúng ta phải thoát ly ra để tìm sự mạo hiểm, nhưng mạo hiểm không có nghĩa là chúng ta sẽ thất bại, mà mạo hiểm để tỉm ra những cái mới, tìm ra cái thành công hơn”.

Tiếp đó, chuyên gia huấn luyện đã gợi ý những giải pháp để bạn trẻ xây dựng bản thân và lập kế hoạch thực hiện ước mơ nghề nghiệp tương lai.


Anh Quốc Cường chia sẻ về cách lập kế hoạch thực hiện ước mơ

Thông qua những ví dụ cụ thể, những câu chuyện gần gũi, sinh động cùng phương pháp “huấn luyện ngay tại thời điểm”, thầy Quốc Cường đã giúp các thí sinh hiểu rõ về những phương pháp xây dựng tầm nhìn và cách thức lập kế hoạch thực hiện ước mơ một cách chi tiết, cụ thể, rõ ràng nhất.

Các thí sinh thực hành ngay tại chỗ, được trao đổi, thảo luận, tự do đưa ra ý kiến của mình, và nhận được sự góp ý của chuyên gia huấn luyện. Nhờ đó, các bạn đã học hỏi và phát triển nhiều kĩ năng cần thiết. Không chỉ phục vụ cho vòng thi bán kết, những kĩ năng đó sẽ trở thành hành trang để các bạn thực hiện ước mơ sau này.


Các thí sinh thảo luận về cách phát triển năng lực bản thân

Trần Ngọc Thy Phụng (THPT Phan Việt Thống, Tiền Giang) chia sẻ: “Qua chuyên đề ngày hôm nay, em đã học được rất nhiều điều từ thầy và cả các bạn. Em học được rằng mình cần phải vượt qua vùng an toàn của mình để bứt phá bản thân trong hành trình thực hiện ước mơ. Những chia sẻ của thầy đã tiếp thêm cho em động lực để hoàn thiện bản thân, hoàn thành ước mơ và vượt qua những khó khăn trong tương lai”.

Ngoài ra các thí sinh còn được tư vấn về các tiêu chuẩn lựa chọn nghề, sự cân nhắc chọn nghề giữa sở trường và sở thích để đảm bảo thành công trong tương lai.

Chiều cùng ngày, top 40 tiếp tục được tham gia tập huấn Chuyên đề Kỹ năng Thuyết trình - Phương pháp nói thuyết phục do thầy Đặng Quốc Cường hướng dẫn. 

Cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 7 do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, Thành Đoàn TP.HCM tổ chức. Vòng thi bán kết sẽ diễn ra vào ngày 31/3/2019.  Sau vòng bán kết, 5 thí sinh có kết quả cao nhất sẽ được chọn vào vòng chung kết xếp hạng. Giải thưởng dành cho top 5 là các suất học bổng cử nhân tại các trường Đại học trên địa bàn TP.HCM, học bổng khoá học tại trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm, tiền mặt và các phần thưởng khác. Ngoài ra, BTC sẽ trao 2 Giải tập thể (3 triệu đồng/ giải) dành cho 2 trường tích cực tham gia cuộc thi.

Như Quỳnh


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu